Bộ Lao động - Thương binh xã hội tặng quà cho các trẻ em đang điều trị các bệnh lý về mắt tại Bệnh viện mắt Hà Đông

08/01/2019 | 15:14 PM

 | 

Sáng ngày 08/01/2019, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã tới thăm, động viên và tặng quà những bệnh nhân nhi tại bệnh viện Mắt Hà Đông và bệnh viện K – Tân Triều. Cùng tham gia chương trình có bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, cùng đại diện các gia đình bệnh nhân nhi và các y, bác sĩ, cùng các bệnh nhân nhi hiện đang điều trị tại bệnh viện.

 

Được biết, với sự ủng hộ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình điều trị mất thị lực võng mạc cho trẻ em lần này sẽ tập trung vào các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình gặp mặt các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện mắt Hà Đông, bà Nguyễn Thu Hương- Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh với trách nhiệm dành những gì tốt nhất cho trẻ em, giúp các em vui chơi, học tập và chăm sóc sức khỏe cho các em trong môi trường an toàn tốt đẹp, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các chương trình phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho các em bị dị tật về mắt có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các vùng ngoại thành Hà Nội, Mai Châu Hòa Bình giúp các cháu có được đôi mắt đẹp hơn, giúp các cháu tự tin hơn khi hòa nhập cùng cộng đồng. Đây là đợt khởi đầu cũng như là tiền đề cho những hoạt động trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Bà hy vọng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các trẻ em có mắc dị tật về mắt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh khác.

Phát biểu tại chương trình, trong không khí đón xuân năm mới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực và tâm huyết của những cán bộ y bác sĩ của bệnh viện đã tận tình giúp đỡ cho các em trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Bộ trưởng cũng hoan nghênh Quỹ Bảo trợ Việt Nam và Bệnh viện mắt Hà Đông đã thực hiện chương trình khôi phục lại ánh sáng và chữa mắt và dị tật bẩm sinh cho 200 em. Bộ trưởng cho rằng đây mới chỉ là những kết quả bước đầu… Bộ trưởng cho rằng, thông qua Quỹ bảo vệ trẻ em Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân sẽ chung tay hỗ trợ các em có lại được ánh sáng, mang lại tương lai và ước mơ cho các em.

 

 

 

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao tặng quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Mắt Hà Đông

Nhân đây, Bộ trưởng cũng đề nghị các gia đình và đặc biệt các vị phụ huynh quan tâm bảo vệ cho trẻ em vì trẻ em chính là tương lai của chúng ta. Bộ trưởng kêu gọi mọi người lớn hãy chung tay vì môi trường, vì ánh mắt trẻ thơ. Bộ trưởng cũng chúc các em được điều trị sớm để có được trở lại những đôi mắt sáng trong.

Cùng trong Ngày, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đồng chí Nguyễn Thúy Anh đã tới thăm và tặng quà các bệnh nhân nhi đang được điều trị tại bệnh viện K Tân Triều. Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi ân cần các bệnh nhân nhi và gia đình các em.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 80 suất quà (trị giá 1 triệu đồng) cho các em đang điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện K - Tân Triều.


Thăm dò ý kiến