Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn

29/09/2020 | 09:04 AM

 | 

Trong 2 ngày 26, 27/9 vừa qua, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đại tiện phân lỏng… (Ngày thường trung bình khoa tiếp nhận từ 1-2 trường hợp). Điều đáng nói là các ca bệnh xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn thành phố Uông bí và thị xã Quảng Yên, cứ 2-4 người trong số này ăn cùng bữa ăn với nhau.

 

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm máu, phân. Phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị. Hiện tại sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện. Ngay khi tiếp nhận thông tin Bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.
 


Một số hình ảnh ca bệnh


Một số hình ảnh ca bệnh



Một số hình ảnh ca bệnh
 

Nằm trong vùng có khí hậu Nhiệt đới gió mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bác sĩ khuyến cáo người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng. Đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách bảo vệ bạn trước mùa dịch bệnh. Hãy tuân thủ để sức khỏe bạn được an toàn!

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí


Thăm dò ý kiến