Bệnh viện K ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Tập đoàn Tandem, HB Advisors Hàn Quốc

01/11/2019 | 11:30 AM

 | 

Ngày 01/11/2019, Bệnh viện K, Viện Ung thư Quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong 5 lĩnh vực chuyên ngành gồm: Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học và Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả với Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc.

 

 

Bệnh viện K ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Tập đoàn Tandem,

HB Advisors Hàn Quốc

Đây là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện K mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là chuyên ngành ung bướu cùng các đơn vị: Bệnh viện Asan, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Trường ĐH Quốc gia Seoul, Trường ĐH Kyung Hee với sự kết nối, hỗ trợ của Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc. Tham dự Lễ ký kết có bà Ye Ji Jang, ổng Giám đốc điều hành tập đoàn HB Advisors; ông Dug Won Lee, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Tandem; GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo, Trường, phó các đơn vị, cán bộ hai bên.

Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề lớn của xã hội. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư. Do đó, việc thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư là vấn đề được Bệnh viện K chú trọng trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với các nội dung chính bao gồm:

(1) Phát triển trung tâm khám chữa bệnh ung bướu chất lượng quốc tế tại Bệnh viện K;

(2) Hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và sản xuất, phân phối các dược phẩm điều trị ung thư với sự hỗ trợ của Bệnh viện Asan, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST, Trường Y – Đại học Kyung Hee, Trường Dược – ĐH Quốc gia Seoul.

          Với sự đầu tư từ Tập đoàn TANDEM cùng các Viện, Bệnh viện tại Hàn Quốc trong việc nghiên cứu các loại thuốc mới tiến tới sản xuất thuốc sẽ giúp bệnh nhân Việt Nam tăng khả năng tiếp cận và giảm chi phí trong quá trình điều trị bệnh. Đây sẽ là cơ hội giúp các bác sĩ, cán bộ nghiên cứu được rèn luyện, học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ.

 

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K phát biểu tại Lễ ký

Phát biểu tại Lễ ký, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh: một trong những nội dung hợp tác quan trọng nữa là thành lập và phát triển trung tâm khám chữa bệnh quốc tế với đội ngũ bác sĩ tận tâm, môi trường tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng các máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hợp tác giữa Bệnh viện K và Tập đoàn HB ADVISORS là bước đánh dấu quan trọng, mở ra cơ hội nhằm mang lại chất lượng điều trị ung thư cao cho người bệnh tại Việt Nam.

 Với vai trò quan trọng trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đầu tư, tư vấn các công nghệ, kỹ thuật mới trong y tế không chỉ tại Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới, Tập đoàn Tandem và HB Advisors sẽ trở thành đối tác tin cậy của Bệnh viện K. Bệnh viện mong muốn mở rộng các dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng cao tại Việt Nam, hướng đến thu hút bệnh nhân trong nước và nước ngoài có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều trị y tế tiên tiến.

Đánh giá cao những nỗ lực phát triển không ngừng của Bệnh viện K trên các mặt công tác, đặc biệt là khám và điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, bà Ye Ji Jang, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn HB Advisors bày tỏ sự tin tưởng rằng với truyền thống, vị thế, điều kiện, tiềm năng, tâm huyết của cả 02 đơn vị, các nội dung hợp tác sẽ triển khai thành công, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, người dân trong khám chữa bệnh ung bướu cũng như trong khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu. “Biên bản này sẽ hiện thức hóa những dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng pha II về các thuốc điều trị ung thư thế hệ mới, đặt nền móng cho việc sản xuất, phân phối các dược phẩm, đồng thời mang đến dịch vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tiêu chuẩn quốc tế cho người bệnh tại Việt Nam

 

 

 Thành lập năm 2004 tại Hàn Quốc, Tập đoàn HB Advisors hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư y tế, đến năm 2016, Tandem đuợc thành lập và trở thành thành viên của HB Advisors với hoạt động chính trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đầu tư, tư vấn các công nghệ, kỹ thuật mới trong y tế tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Hoa Kỳ, Hồng Kông và Việt Nam.

Với quy mô hoạt động lớn nhất tại Hàn Quốc, Bệnh viện Asan khám và điều trị trung bình cho khoảng 15.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày và đạt nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực ung thư và cấy ghép tạng. Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST là đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu và đang hợp tác với Trường ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Kyung Hee triển khai nhiều nghiên cứu tiềm năng về sản xuất các dược phẩm mới trong điều trị bệnh ung thư


Thăm dò ý kiến