Điều kiện hành nghề dinh dưỡng lâm sàng
16/04/2025 | 09:28 AM
Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội) là bác sĩ y học dự phòng, chưa có giấy phép hành nghề, đã tốt nghiệp thạc sĩ dinh dưỡng, có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng 6 tháng.
Bà Ngọc Anh hỏi, bà có được xin giấy phép hành nghề dinh dưỡng lâm sàng không, hay phải xin giấy phép hành nghề của bác sĩ y học dự phòng?
Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:
Trường hợp văn bằng thạc sĩ dinh dưỡng của bà nếu bảo đảm đáp ứng là "Văn bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh" theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 127 Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ thì đủ điều kiện để được cấp, cấp điều chỉnh phạm vi hành nghề dinh dưỡng lâm sàng.
Để xác định được văn bằng thạc sĩ dinh dưỡng của bà có phải là "Văn bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh" thì bà cần gửi văn bằng của mình về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động để được xác định.
Nguồn: Chinhphu.vn
Tin liên quan
- Làm việc tại khoa dinh dưỡng có được cấp giấy xác nhận thực hành?
- Văn bằng được sử dụng để cấp phép hành nghề chuyên khoa
- Nhầm lẫn phạm vi hành nghề trong giấy phép, xử lý thế nào?
- Có yêu cầu về bằng cấp chủ nhà thuốc khi xác nhận thực hành?
- Kỹ thuật viên có được chuyển sang chức danh y tế công cộng?
- Có được cộng dồn thời gian thực hành để cấp Chứng chỉ hành nghề dược?
- Bác sĩ y học cổ truyền có được thi chuyên khoa I chẩn đoán hình ảnh?