Điều kiện hành nghề dinh dưỡng lâm sàng
16/04/2025 | 09:28 AM
Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội) là bác sĩ y học dự phòng, chưa có giấy phép hành nghề, đã tốt nghiệp thạc sĩ dinh dưỡng, có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng 6 tháng.
Bà Ngọc Anh hỏi, bà có được xin giấy phép hành nghề dinh dưỡng lâm sàng không, hay phải xin giấy phép hành nghề của bác sĩ y học dự phòng?
Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:
Trường hợp văn bằng thạc sĩ dinh dưỡng của bà nếu bảo đảm đáp ứng là "Văn bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh" theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 127 Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ thì đủ điều kiện để được cấp, cấp điều chỉnh phạm vi hành nghề dinh dưỡng lâm sàng.
Để xác định được văn bằng thạc sĩ dinh dưỡng của bà có phải là "Văn bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh" thì bà cần gửi văn bằng của mình về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động để được xác định.
Nguồn: Chinhphu.vn
Tin liên quan
- Sinh viên y khoa có được vay ưu đãi theo Quyết định 29?
- Căn cứ xét thăng hạng cho viên chức y tế hạng IV
- Điều kiện chuyển sang chức danh Bác sĩ hạng III
- Điều kiện xét chuyển sang chức danh Y tế công cộng hạng III
- Xác định thâm niên khi cấp lại giấy phép hành nghề da liễu
- Viên chức khoa học công nghệ có được hưởng 40% phụ cấp nghề?
- Quy định về cho vay đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý