Cử tri kiến nghị xem xét đầu tư, thành lập thêm một bệnh viện Chợ Rẫy 2, đặt tại tỉnh miền Tây (có thể là Tiền Giang), nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các tỉnh miền Tây, đồng thời giảm áp lực bệnh nhân cho Bệnh viện Chợ Rẫy tại thành phố Hồ Chí Minh (Long An)

06/04/2021 | 15:05 PM

 | 

Bộ Y tế xin trả lời như sau:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang quy mô 1.000 giường bệnh đang được đầu tư xây dựng tại xã Phước Thạnh thành phố Mỹ Tho với tổng mức đầu tư 2.350 tỷ đồng (trong đó vốn trái phiếu Chính phủ: 1.750 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng địa phương). Bệnh viện được xây dựng là một khu phức hợp với 4 khối chức năng cao 10 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến trên 81.800m2, với mục tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Sau khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang hoàn thành, Bộ Y tế dự kiến sẽ chuyển giao kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng tiêu chí là bệnh viện vệ tinh của tuyến trung ương (Bệnh viện Chợ Rẫy) tại khu vực sông Tiền. Bệnh nhân ở Tiền Giang và các tỉnh lân cận có thể được điều trị tại đây mà không phải chuyển lên tuyến trên, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Thăm dò ý kiến