Thông tin đường dây nóng tháng 9.2022

30/09/2022 | 08:59 AM

 | 

1. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 59 phút 44 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Tuấn là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Văn Tuấn là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Bà Rịa, do thiếu vật tư y tế bác sĩ báo anh xuống nhà thuốc bệnh viện để mua dụng cụ phun khí dung. Khi anh xuống quầy thuốc bệnh viện thì nhân viên tại quầy thuốc yêu cầu phải có giấy của bác sĩ mới bá. Anh có quay lại hỏi lại bác sĩ thì bác sĩ báo không cần giấy. Anh rất không hài lòng về nhân viên y tế tại quầy thuốc và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Tuấn mua vật tư nhưng không có phiếu chỉ định nên nhân viên nhà thuốc đề nghị người bệnh trở lại khoa để lấy giấy chỉ định. Người bệnh có gọi cho người thân trên khoa hỏi và được trả lời là Mask phun khí dung trẻ em nhưng nhân viên nhà thuốc vẫn không bán nên người nhà người bệnh bức xúc. Qua nội dung phản ánh của người dân, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo Trưởng khoa Dược nhắc nhở và sinh hoạt lại với nhân viên nhà thuốc về thái độ phục vụ, nếu tiếp tục vi phạm sẽ có hình thức xử lý khác. Bệnh viện xin nhận khuyết điểm trường hợp này và sẽ chấn chỉnh trong thời gian sắp tới. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Anh Tuấn, Anh Tuấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 47 phút 26 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Thanh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Phạm Quang Thanh phản ánh tại khoa nội soi, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk có 3 phòng nội soi đều không có bác sĩ làm việc. Trong tình trạng bệnh nhân vào viện và có nhu cầu nội soi rất đông mà bệnh viện không bố trí bác sĩ làm việc gây bức xúc cho các bệnh nhân. Anh Thanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk cho anh lời giải thích. Anh Thanh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Bệnh nhân Phạm Quang Thanh, sinh năm 1994, địa chỉ KrôngNô, Đắk Nông. Được chỉ định nội soi dạ dày. Tại thời điểm 11 giờ kém ngày 12 tháng 09 năm 2022, Khoa Nội soi có 03 phòng đang làm việc, trong đó 02 phòng nội soi đại tràng, thanh quản, 01 phòng nội soi dạ dày. Tại thời điểm này số lượng bệnh nhân phòng dạ dày đông, ùn tắc, bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Khoa Nội soi đã điều động bác sỹ trực làm việc xuyên trưa, giải quyết hết số bệnh nhân. Lãnh đạo khoa Nội soi Hồ Thị Kim Chi tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk đã điện thoại liên hệ trực tiếp bệnh nhân Phạm Quang Thanh qua số điện thoại 0865258679 giải thích. Bệnh nhân Thanh hài lòng và không có ý kiến gì thắc mắc thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 55 phút 44 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Thủy là người thân của bệnh nhân Thanh Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Thủy có làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân Vũ Thanh Tùng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Hà Nội. Do ngày 08 tháng 09 năm 2022 thẻ ra vào Bệnh viện của người chăm nuôi bị bảo vệ thu lại nên Bệnh viện chưa cấp giấy để bệnh nhân ra viện. Theo hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện, anh Thủy đã nộp phạt nhưng không được xử lý cho gia đình hoàn tất mọi thủ tục. Anh Thủy không hài lòng trước quy định rườm rà và cứng nhắc của Bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Tổ Bảo vệ có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các khoa phòng hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện các qui định của bệnh viện trong thời gian khám, chữa bệnh. Với thông tin phản ánh trên, Bệnh viện cho rằng nhân viên y tế, tổ Bảo vệ đã thực hiện đúng nhiệm vụ chức trách khi kiểm soát người ra vào bệnh viện. Khi phát hiện người nhà người bệnh sử dụng thẻ không đúng mục đích, bảo vệ bệnh viện có quyền thu hồi và xử lý theo qui định. Người nhà người bệnh khi làm các thủ tục xuất viện cho người bệnh đã chưa chấp hành theo hướng dẫn của nhân viên y tế và chưa phối hợp tốt với tổ bảo vệ để giải quyết. Đồng thời phản ánh về việc đã phải nộp phạt là thiếu chính xác, phòng Tài chính Kế toán không thu bất kỳ khoản thu nào ngoài tiền viện phí theo qui định của người bệnh. Qua sự việc trên, Bệnh viện chúng tôi đã nhắc nhở tổ Bảo vệ cần linh hoạt hơn trong việc giải quyết các trường hợp tương tự. Bệnh viện sẽ xem xét và xây dựng các qui định liên quan chi tiết, cụ thể hơn và niêm yết công khai tới từng khoa, từng buồng bệnh để người bệnh, người nhà người bệnh biết và thực hiện. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 42 phút 45 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Chị Diệu là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, chị Nguyễn Thị Diệu bị COVID-19 và có bệnh nền, sức khỏe của chị rất mệt. Vào 15 giờ cùng ngày, chị có đến phòng truyền nhiễm Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, nhân viên test COVID-19 và yêu cầu ngồi chờ 40 phút, 40 phút có kết quả dương tính. Chị Diệu có hỏi nhân viên nữ test sau khi có kết quả dương tính, như vậy thì bước tiếp theo phải làm gì thì nhân viên bảo không biết, chị có đến khoa khám bệnh hỏi thì nhân viên khoa khám bệnh lại bảo đi về khoa truyền nhiễm để hướng dẫn. Chị không hài lòng với cách làm việc của nhân viên và yêu cầu Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, Điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm đã hướng dẫn bệnh nhân sau khi có kết quả ngồi chờ nhưng bệnh nhân không chờ và đi không đúng như hướng dẫn. Sau khi liên hệ khoa Nội tại Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh thì được biết khoa Nội đã giải thích cho bệnh nhân hiểu và đã giải quyết cho bệnh nhân, bệnh nhân đồng ý. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 58 phút 47 giây, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Phú đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Anh Phú đang điều trị tại phòng a5, khoa nội tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận. Anh bị đau bụng, khó thở, không ăn được, anh có đến phòng hành chính yêu cầu nhân viên chọc hút dịch, nhưng nhân viên y tế tại đây không chọc hút dịch vì hôm qua vừa chọc hút xong. Anh Phú cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 8 tháng 09 năm 2022, Anh Phú được phát thuốc uống, không có chỉ định hút dịch ổ bụng nhưng Bệnh nhân không chịu uống thuốc chỉ yêu cầu hút dịch ổ bụng. Bác sĩ và điều dưỡng đã giải thích nhiều lần về tình trạng bệnh và thuốc đang điều trị phù hợp với bệnh của bệnh nhân. Nhưng bệnh nhân đang trong tình trạng say xỉn nên đã gọi điện đường dây nóng của Bộ Y tế và phản ánh không đúng sự thật. Người bệnh nghiện rượu luôn trong trong tình trạng say xỉn nên đã không hợp tác điều trị, không tiếp thu những lời giải thích của nhân viên y tế. Qua sự việc trên Khoa Nội tổng hợp vẫn tiếp tục kiên nhẫn giải thích tình hình bệnh cho Bệnh nhân và ư vấn, động viên nhẹ nhàng. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận đã trao đổi, giải thích cho Anh Phú, Anh Phú đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 1 phút 11 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Chiểu là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Bệnh nhân Dương Thị Chiểu đến khám tại phòng 412 khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng. Chị Chiểu phản ánh chị bị gãy cổ chân tuy nhiên bác sĩ tại bệnh viện nói trường hợp của chị sẽ không nẹp, không mổ mà chuyển bệnh nhân tới Bệnh Viện Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng với lý do không còn ốc vít nẹp bắt cho bệnh nhân. Chị Chiểu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân Dương Thị Chiểu nhập viện khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng gãy 1/3 dưới 2 xương cẳng chân. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viện Đà Nẵng hết dụng cụ dùng để kết hợp xương trên bệnh nhân gãy đầu dưới 2 xương cẳng nên đã chuyển bệnh nhân đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà để tiếp tục điều trị. Mặc dù, bác sĩ điều trị đã giải thích rõ ràng và cụ thể cho bệnh nhân hiểu. Tuy nhiên, bệnh nhân không đồng ý và phản ánh đường dây nóng. Qua sự việc trên, ban chủ nhiệm khoa đã họp nhắc nhở nhân viên về tâm lý khi tiếp xúc với người bệnh. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng đã trao đổi, giải thích cho Chị Chiểu, Chị Chiểu đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 29 phút 43 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Thúy là mẹ của bệnh nhân Phạm Đoàn Văn Hoàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Đoàn Phượng Thúy là người thân của bệnh nhân Phạm Đoàn Văn Hoàng hiện đang nằm tại Giường số 29 - Phòng Hậu Phẫu - Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh. Con của chị Thúy có làm bẩn ra ga giường, chị có liên hệ với nhân viên y tế để xin một cái ga mới thì nhân viên y tế báo không có ga giường, hồi nãy mới cho rồi lại xin nữa. Chị Thúy cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, tại thời điểm phản ánh, khoa Ngoại tổng hợp đã cung cấp ga giường khác cho bệnh nhân và hướng dẫn thân nhân sử dụng tã lót cho bệnh nhân. Thân nhân chỉ góp ý nhân viên nên hướng dẫn trước cho người nhà các phương tiện chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện đã ghi nhận sự việc, chuyển khoa Ngoại tổng hợp lưu ý nhắc nhở nhân viên khoa hướng dẫn người nhà chi tiết cách chăm sóc. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Thúy, Chị Thúy đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 39 phút 25 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Hoa là người thân của bệnh nhân Mai Mạnh Hùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Trần Thị Hoa phản ánh có đưa chồng là bệnh nhân Mai Mạnh Hùng tới nhập viện tại Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An. Người nhà và bệnh nhân có nhu cầu được xếp vào khoa nội để điều trị do bệnh nhân có các bệnh Suy gan, viêm gan C, suy thận, thiếu máu. Nhưng phía Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An lại xếp bệnh nhân vào khoa bệnh nhiệt đới. Chị hoa có trao đổi với phía bệnh viện nhưng phía bệnh viện báo nếu không đồng ý thì sẽ không nhận bệnh nhân và chuyển tuyến khác. chị trần thị hoa yêu cầu làm rõ thông tin phía bệnh viện làm vậy là đúng hay sai. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An, Ban lãnh đạo bệnh viện đã trực tiếp liên hệ với người nhà bệnh nhân để làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu Khoa Bệnh Nhiệt đới báo cáo trường hợp bệnh nhân trên. Sau thời gian làm việc, kết quả xử lý như sau: Bệnh nhân Mai Mạnh Hùng được chẩn đoán Viêm dạ dày, Viêm gan C mạn, Suy thận, Tăng huyết áp, Đái tháo đường tuýp II. Bệnh nhân được phân vào khoa bệnh Nhiệt đới (Chuyên điều trị các bệnh gan, mật). Do đó nhân viên y tế phân khoa điều trị theo đúng chẩn đoán và triệu chứng của bệnh. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện: Bác sỹ Lưu Đình Bình - Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp đã làm việc trực tiếp với người nhà bệnh nhân Trần Thị Hoa, số điện thoại: 0968827226. Chị Hoa đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố Vinh - Tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 49 phút 3 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Việt là người thân của bệnh nhân Trần Thị Hồng Hạnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Hoàng Việt phản ánh có mẹ là bệnh nhân Trần Thị Hồng Hạnh đang điều trị tại khoa nội phía lầu 3 tại Bệnh viện đa khoa thành phố Châu Đốc - Tỉnh An Giang. Hôm nay, bác sĩ yêu cầu xuống tầng dưới chụp xquang, bệnh nhân hiện không đi lại được nhưng phải dùng xe đẩy. Anh việt có xuống bàn hướng dẫn hỏi do thấy có có xe được xếp dưới đó nhưng xe bị khóa và nhân viên báo không sử dụng xe đó. Anh việt yêu cầu bệnh viện kiểm tra để tìm hiểu lý do bệnh viện không có xe đẩy cho bệnh nhân. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Tại thời điểm cần đi chụp Xquang thì xe đẩy trong khoa hiện đã được sử dụng hết nên anh Việt xuống khu vực phòng khám xin mượn xe đẩy. Những xe đẩy của phòng khám vào thời điểm đó cũng đang được bệnh nhân sử dụng nên hiện không có dư ra đưa cho anh mượn, còn những xe đẩy được khóa ở khu vực chờ là của bệnh nhân chạy thận nhân tạo gửi ở đó, là của cá nhân người bệnh. Sau đó anh Việt quay trở lại khoa thì điều dưỡng báo đã có xe đẩy nên anh đã sử dụng cho người nhà của anh. Bên cạnh đó, anh phản ánh thái độ của nhân viên vị trí bàn hướng dẫn có cách nói chuyện không tôn trọng anh làm anh bức xúc. Qua tình huống trên cho thấy sai sót trong công tác điều dưỡng khoa Nội dịch vụ, nhân viên y tế phải có nhiệm vụ đi tìm xe đẩy cho bệnh nhân, không được để người nhà tự đi tìm xe đẩy. Kế tiếp là thái độ phục vụ của nhân viên phòng Chăm sóc khách hàng làm chưa tốt việc giao tiếp gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã báo lãnh đạo khoa Nội dịch vụ và trưởng phòng Chăm sóc khách hàng để có hướng xử lý, khắc phục, tránh xảy ra sai sót tương tự. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Việt, Anh Việt đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 1 phút 46 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Đình là người thân của bệnh nhân Bùi Trọng Đại đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Bùi Văn Đình là người thân của bệnh nhân Bùi Trọng Đại, do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 nên con anh chưa thể tiêm nhưng vaccine theo phác đồ tiêm chủng quốc gia như: viêm não nhật bản, quai bị,.... Anh có đưa con anh tới Khoa dịch vụ - Bệnh viện Nhi Đồng - Đồng Nai để tiêm, sau mỗi lần anh đưa đến tiêm bệnh viện xuất cho anh 2 phiếu thu trong đó 1 phiếu là phiếu thu tiền thuốc, 1 phiếu là tiền tư vấn nhưng trong khi đó nhân viên y tế không có tư vấn về vấn đề gì cho anh cả. Anh Đình cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Bùi Văn Đình đến tại quầy viện phí xin xuất hóa đơn tiêm chủng dịch vụ cho bé Bùi Trọng Đại đã tiêm chủng vào ngày 26 tháng 08 năm 2022. Anh có thắc mắc về khoản tiền khám và tư vấn chủng ngừa: 100.000 đồng. Đối với bệnh nhân có nhu cầu tiêm chủng dịch vụ tại bệnh viện, trước khi được tiêm chủng bệnh nhân được khám toàn trạng, hỏi tiền sử, tư vấn các phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Các khoản phí dịch vụ bệnh nhân đóng bao gồm: Tiền khám và tư vấn chủng ngừa: 100.000 đồng; Tiền công chích ngừa: 20.000 đồng; Tiền vắc xin. Bệnh nhân Bùi Trọng Đại đăng ký chích vắc xin Sởi - Quai bị - Rubella, tiền vắc xin: 179.000 đồng/liều. Bệnh viện xin ghi nhận phản ánh của anh Bùi Văn Đình và nhắc nhở bác sĩ khám tư vấn trước tiêm chủng lưu ý phần tư vấn rõ ràng hơn tránh gây nên sự không hài lòng cho người nhà. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Đình, Anh Đình đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai - Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 3 phút 14 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Anh Huấn là người thân của bệnh nhân Nguyễn Minh Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Văn Huấn là người thân của bệnh nhân Nguyễn Minh Vũ dưới 6 tuổi nhập viện tại khoa ngoại, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên. Khi nhập viện, anh quên mang theo bảo hiểm y tế cho bệnh nhân. Ngày 11 tháng 09 năm 2022, anh có làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân. Anh có hỏi bác sĩ là thẻ bảo hiểm y tế bổ sung sau được không bác sĩ báo là được, nhưng hôm nay anh đến thanh toán viện phí cầm theo bảo hiểm y tế thì Bệnh viện không đồng ý. Anh Huấn cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên cho biết bệnh nhân cấp cứu được quyền xuất trình thẻ bảo hiểm y tế trước thời gian bệnh nhân ra viện. Bệnh nhân thường thì thẻ phải đi cùng bệnh nhân luôn. Tuy nhiên bệnh viện có linh động cho bệnh nhân là nộp trong ngày hoặc ngày hôm sau và bệnh nhân lúc vào viện không có thẻ bảo hiểm y tế và đến lúc ra viện vẫn không có thẻ. Như vậy trường hợp này sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, cán bộ y tế đã tư vấn và giải thích cho gia đình nhưng gia đình không chấp thuận và vẫn yêu cầu đòi thanh toán được hưởng chế độ bảo hiểm cho bé. Bệnh viện đã trao đổi, giải thích cho Anh Huấn, Anh Huấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 29 phút 3 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Vĩnh là người thân của bệnh nhân Phạm Công Minh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Hồng Vĩnh là người thân bệnh nhân Phạm Công Minh đến bệnh viện khám tại phòng khám 66 - khoa khám bệnh đa khoa tại Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Bệnh nhân được khám lúc 11 giờ 50 phút nhưng đến 15 giờ mới được đọc kết quả. Chị thấy quy trình xử lý lâu nên chị không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, cả 02 phòng khám chuyên khoa Tâm thần tại khoa Khám bệnh Đa khoa, Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội có 03 bác sĩ đã khám cho trên 170 người bệnh ngoại trú. Cháu Phạm Công Minh đến khám lúc 11 giờ 50 và được chỉ định 02 trắc nghiệm là Raven và Vanderbilt. Vào 15 giờ cùng ngày, cháu Phạm Công Minh đã được chẩn đoán: Giảm chú ý và đã kê đơn. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Chị Vĩnh, Chị Vĩnh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Trung Ương - Khoa Chống độc (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 19 phút 28 giây, ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Tài là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Trần Kim Tài bị tai nạn và vào khoa cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ở đây, có bác sĩ nữ tên Thanh khám cho chị nhưng có thái độ gay gắt, không đúng chuẩn mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi người nhà cần hỗ trợ, giúp đỡ. Chị Tài cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Trần Kim Tài đến cấp cứu tai khoa cấp cứu vào buổi sáng và đã được bác sĩ khám và cho làm xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả bệnh nhân bị vỡ xương gò má cung tiếp bên phải, người nhà bệnh nhân yêu cầu chuyển viện lên tuyến trên, bác sĩ Thanh đã giải thích bệnh nhân là Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đủ khả năng mổ những ca gãy xương như của bệnh nhân, nếu muốn chuyển viện thì kí hồ sơ xin chuyển theo yêu cầu, rồi muốn chuyển bệnh viện nào bác sĩ sẽ làm giấy cho chuyển viện theo yêu cầu nhưng bệnh nhân không đồng ý. Trong quá trình trao đổi khoảng 30 phút nhưng bệnh nhân và người nhà có thái độ không hợp tác, đòi chuyển viện sớm. Sau một hồi bác sĩ giải thích bệnh nhân đồng ý nhập viện nhưng muốn mổ sớm. Bệnh nhân được nhập lên khoa Răng hàm mặt, bác sĩ trưởng khoa đã khám và tư vấn trước mổ kĩ càng, bệnh nhân đã đồng ý phẫu thuật. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao đổi, giải thích cho Chị Tài, Chị Tài đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 3 phút 31 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Hải là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 6 tháng 09 năm 2022, Anh Hải có đến nhận thuốc tại Phòng khám lão, Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bác sĩ Trần Văn Tiêm có thái độ ứng xử không đúng: yêu cầu bệnh nhân bỏ mũ bảo hiểm trong khi anh Hải không thăm khám mà chỉ vào nộp sổ lấy thuốc, rồi đi ra ngoài. Anh Hải không hài lòng trước cách ứng xử của bác sĩ Tiêm và yêu cầu Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận phản ảnh, đã liên hệ với người bệnh và giải thích cho người bệnh hiểu phải tuân thủ đúng quy trình khám chữa bệnh. Đồng thời cũng nhắc nhở lại thái độ của Bác sĩ phòng khám Lão, không làm việc riêng khi khám bệnh và chú ý thêm giao tiếp ứng xử khi tiếp xúc với người bệnh. Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Hải, Anh Hải đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 21 phút 49 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Dũng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Tạ Đình Dũng phản ánh tại khoa siêu âm của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên chỉ có 1 bác sĩ làm việc. Anh không hài lòng muốn có thêm bác sĩ siêu âm và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, anh Tạ Đình Phong phản ảnh bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tại khoa siêu âm hiện nay chỉ có 01 bác sĩ làm việc, anh không hài lòng. Tình trạng thiếu nhân lực như trên đã được bác sĩ Phạm Văn Hường Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã có thông báo ngày 12 tháng 09 năm 2022 trên nhóm Bác sỹ bệnh viện và các buổi giao ban toàn viện. Như vậy ngày 14 tháng 09 năm 2022chỉ có 03 bác sĩ làm việc tại 3 bộ phận của khoa: 01 bác sĩ Đọc phim CT Scanner, phim X Quang; 01 bác sĩ đọc phim MRI và Siêu âm cấp cứu tại giường bệnh; 01 bác sĩ siêu âm tại khoa. Thông thường để đảm bảo các vị trí làm việc trong khoa hoạt động bình thường thì khoa phải có ít nhất 05 bác sĩ có mặt làm việc. Thực tế hiện nay khoa chẩn đoán hình ảnh đang luôn trong tình trạng quá tải và đang thiếu bác sỹ có chứng chỉ chuyên khoa để làm việc. Hiện tại khoa chẩn đoán hình ảnh đang cử bác sỹ đi học, hy vọng trong thời gian tới khoa sẽ tháo gỡ được những khó khăn trên. Qua sự việc trên Lãnh đạo bệnh viện rất mong sự thông cảm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên đã trao đổi, giải thích cho Anh Dũng, Anh Dũng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 5 phút 45 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Ly là người thân của bệnh nhân Bùi Tuấn Vũ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Chị Phạm Quỳnh Ly là người thân của bệnh nhân Bùi Tuấn Vũ (22 tháng tuổi) phản ánh ở Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, tại phòng nội soi tai mũi họng có nhân viên y tế Nguyễn Thị Yến không thông báo cho gia đình bệnh nhân mà xịt trực tiếp dung dịch không nhãn mác vào bệnh nhân Bùi Tuấn Vũ, khiến bệnh nhân hoảng loạn. Ngày 14 tháng 09 năm 2022, tại phòng điều trị số 6 khoảng 9 giờ 30 phút chị phản ánh thái độ của nhân viên y tế nữ có thái độ khó chịu, gay gắt. Chị không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 09 năm 2022, người bệnh Bùi Tuấn Vũ có chỉ định Nội soi Tai – Mũi – Họng từ Khoa Nhi có chẩn đoán Theo dõi viêm tai giữa. Phòng Nội soi Tai – Mũi – Họng đã kiểm tra hồ sơ bệnh án do Khoa Nhi cung cấp (Phần tiền sử dị ứng có ghi người bệnh không có tiền sử dị ứng) và được hẹn soi vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày. Trước khi soi, điều dưỡng Nguyễn Thị Yến đã hướng dẫn và giải thích với bố của người bệnh rằng sẽ xịt thuốc để giảm đau khi soi bằng thuốc Xylomethzolin 0,05% do Khoa Dược – Bệnh viện Phổi Trung ương cung cấp. Khi đến Phòng Nội soi Tai – Mũi – Họng người bệnh đã quấy khóc, la hét do vậy sự trao đổi thông tin giữa nhân viên y tế với người nhà người bệnh bị hạn chế. Người bệnh Bùi Tuấn Vũ, 21 tháng, vào Khoa Nhi – Bệnh viện Phổi Trung ương từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 09 năm 2022 được chẩn đoán Viêm phổi, Viêm tai giữa trên Nhiễm Adenovirus điều trị tại Buồng 6 - Khoa Nhi. Ngày 14 tháng 09 năm 2022, điều dưỡng thực hiện thủ thuật theo y lệnh nhưng gia đình không đồng ý. Điều dưỡng đã giải thích cho người nhà, thông báo bác sĩ điều trị và dừng thực hiện thủ thuật. Ngày 16 tháng 09 năm 2022, sau khi nhận được phản ánh của người nhà người bệnh, bác sĩ đã liên hệ trực tiếp với người phản ánh là chị Phạm Quỳnh Ly (mẹ của người bệnh Bùi Tuấn Vũ) để trao đổi thêm 1 lần nữa về nội dung phản ánh, người nhà người bệnh đã chia sẻ và không còn thắc mắc gì. Lãnh đạo Khoa cũng đã trao đổi rút kinh nghiệm đối với điều dưỡng nói riêng và toàn bộ nhân viên y tế làm việc tại Khoa nói chung. Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 11 phút 5 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Hương là người thân của bệnh nhân Võ Thị Ghim đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 13 tháng 09 năm 2022, Chị Hương là người nhà bệnh nhân Võ Thị Ghim có đưa bệnh nhân đi khám ở phòng số 6, Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh để mổ mắt, khi khám xong Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh có hướng dẫn như sau. Một là, Chị Hương là hôm nay đến phòng làm hồ sơ mổ tại lầu 4 của Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh để làm hồ sơ và sáng mai chỉ đến mổ. Hai là, ngày mai đến làm hồ sơ và mổ, Chị Hương chọn hôm nay đến làm hồ sơ, khi làm sồ sơ xong bác sĩ hẹn chị ngày mai 6 giờ 30 phút đến. Chị Hương có hỏi mấy giờ bệnh nhân được mổ thì bác sĩ bảo là 8 giờ hoặc 10 giờ vì phụ thuộc vào thời gian mổ của bệnh nhân khác. Chị không hài lòng vì nếu 8 giờ hoặc 10 giờ sao bệnh viện không cho hẹn cụ thể giờ mổ mà yêu cầu đến lúc 6 giờ 30 phút. Chị Hương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Hương có phản ảnh về trường hợp của bệnh nhân Võ Thị Ghim. Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Hương, Chị Hương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Mắt - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 49 phút 5 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Thiên là người thân của bệnh nhân Võ Xuân Song đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Võ Đức Thiên phản ánh Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk có bệnh nhân Võ Xuân Song bị nhiễm COVID-19 nhập viện ngày 10 tháng 09 năm 2022 và bệnh nhân được điều trị tại phòng 20, khoa truyền nhiễm. Ở đây, người nhà tự chăm bệnh nhân COVID-19 và đi lại bình thường không có biện pháp phòng dịch COVID-19. Anh thấy không an toàn và muốn xin chuyển Bệnh viện đi bệnh viện khác nhưng Bệnh viện không đồng ý. Anh Thiên cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Võ Xuân Song, sinh năm 1954, địa chỉ Quyết Thắng 2 xã EaTil huyện EaKar tỉnh Đắk Lắk nhập khoa Truyền nhiễm điều trị Covid-19 từ ngày 10 tháng 09 năm 2022. Theo Hướng dẫn cách phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh theo Quyết định số 2355/QĐ-BYT ban hàng ngày 30 tháng 8 năm 2022 thì bệnh nhân Võ Xuân Song phải điều trị tại khu cách ly, hạn chế người nhà thăm nuôi nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh COVID-19 cho người nhà, bệnh nhân khác và cộng đồng. Sau khi được Lãnh đạo khoa Truyền Nhiễm phân tích, giải thích quy định, quy chế và hướng điều trị. Bệnh nhân Võ Xuân Song và người nhà là anh Võ Đức Thiên đã hiểu, hài lòng và không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 38 phút 9 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Hiếu là người thân của bệnh nhân Lê Hoàng Thúy Vy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Hiếu có người nhà là bệnh nhân Lê Hoàng Thúy Vy bị sốt xuất huyết được chuyển tuyến tới khoa nội nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình khám, bác sĩ Trịnh Chấn Hùng cho bệnh nhân về nhà 2 ngày, 2 ngày sau lên bệnh viện khám lại và bệnh nhân có đầy đủ giấy hẹn khám. Tuy nhiên, khi bệnh nhân làm giấy tờ bộ phận giấy tờ bảo hiểm do nhân viên Ngọc đại diện yêu cầu hai ngày sau bệnh nhân lên khám lại và phải xin lại giấy chuyển tuyến. Anh Hiếu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và và gọi lại ông Hiếu. Trích Khoản 5, Điều 5, Nghị định 146, Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám, chữa bệnh và giấy chuyển tuyến theo mẫu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó hết đợt điều trị. Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo mẫu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Lãnh đạo trực bệnh viện gọi cho ông Hiếu lúc 20 giờ 33 phút ngày 14 tháng 09 năm 2022 và hẹn ông Hiếu sau 2 ngày đưa bé đến khám lại theo giấy hẹn của bác sĩ Hùng để được hưởng chế độ khám ngoại trú bảo hiểm y tế, không cần giấy chuyển tuyến mới. Trong trường hợp cấp cứu vẫn có thể đưa bé đến khám ngay. Đồng thời ghi nhận những ý kiến của ông Hiếu và rà soát lại những vấn đề liên quan khám bảo hiểm y tế tại Bệnh viện. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 40 phút 20 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Trai là người thân của bệnh nhân Nguyễn Bình Khảm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Đình Trai phản ánh trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Bình Khảm đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh. Anh Trai cho biết Bệnh viện đã cho 1 người nhà trông nom bệnh nhân trong phòng cấp cứu, anh Trai là người con thứ 2 ngôi chờ hành lang Bệnh viện, nhưng Bảo vệ ở khoa không cho ngồi ngoài hành lang phòng hồi sức và đuổi xuống tầng 1, anh Trai không đồng ý quy định của Bệnh viện nếu người chăm bệnh nhân cần người thứ 2 này trợ giúp thì không có áo Bệnh viện không cho lên. Anh trai muốn Bệnh viện phải cho 2 áo để 1 bệnh nhân 2 người chăm. Anh Trai cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, Bệnh viện đã có quy định mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nhà chăm sóc, trường hợp cần 2 người thì trưởng khoa điều trị sẽ cấp giấy cho phép mượn 2 áo xanh người nhà, trường hợp này không cần 2 người nhà phục vụ nên bệnh viện không cấp. Do vậy bệnh nhân phải thực hiện đúng quy định của Bệnh viện. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi, giải thích cho Anh Trai, Anh Trai đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 12 phút 57 giây, ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Hương là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Hương Nguyễn Thị Hương phản ánh vào khoảng 4 giờ sáng có đưa bệnh nhân đến tòa A1, Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội để cấp cứu bệnh nhân bị đau bụng, bác sĩ khám cho bệnh nhân có chỉ định cho bệnh nhân đi làm xét nghiệm. Khi đã có kết quả, chị Hương có đưa về phòng cấp cứu và nhân viên Thực Tập thông tin phải chờ bác sĩ khoa ngoại đến chẩn đoán. Hiện tại, bệnh nhân rất đau đã chờ hơn 30 phút nhưng vẫn chưa thấy bác sĩ khoa ngoại đến để chuẩn đoán bệnh. Chị Hương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho Chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Chị Hương và người bệnh đi cùng có phải đợi chút do số lượng người bệnh quá đông, nhân viên y tế cũng hơi bị quá tải trong việc khám và điều trị bệnh nhân. Bác sĩ khám cho người nhà của chị Hương sau đó đã giải quyết kịp thời. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Chị Hương, Chị Hương đã hiểu, thông cảm và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 20 phút 12 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Hùng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Lưu Văn Hùng có phản ánh trường hợp của anh bị đau bụng dưới, đại tràng đau đã khám ở địa phương và nghi ngờ bị u phổi, sáng cùng ngày anh tới Khoa Chuẩn Đoán Hình Ảnh, Lầu 4 - Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh để xin nội soi nhưng bác sĩ lại hẹn tuần sau quay lại. Trong khi anh đang bị đau quằn quại, anh khám dịch vụ nhưng nhân viên y tế tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh vẫn không tiếp nhận. Anh Hùng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Lưu Văn Hùng có phản ánh trường hợp của anh bị đau bụng dưới, đại tràng đau đã khám ở địa phương và nghi ngờ bị u phổi, sáng cùng ngày anh tới Khoa Chuẩn Đoán Hình Ảnh, Lầu 4 - Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh và được hẹn tuần sau quay lại khám. Nội dung anh Hùng phản ánh là sự thật. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ trực tiếp với Anh Hùng để trao đổi, giải thích cho Anh Hùng, Anh Hùng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 42 phút 58 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Chị Hoàng là người thân của bệnh nhân Lê Đoan Hùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Chị Lê Thị Kim Hoàng có phản ánh trường hợp người nhà của chị là bệnh nhân Lê Đoan Hùng đã lớn tuổi và bị lãng tai. Chị có đưa người thân của chị tới Tầng 5 Khu Hóa trị tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh để khám dịch vụ. Do tình trạng của bệnh nhân khó có thể giao tiếp nên chị muốn cùng vào với bệnh nhân nhưng nhân viên y tế không cho vào cùng, khi chị ngồi ngoài cửa tại bàn tiếp đón bệnh nhân của Khoa thì nhân viên y tế cũng đuổi chị ra ngoài. Chị rất không hài lòng về dịch vụ khám của bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Chị Chị Lê Thị Kim Hoàng có người nhà là bệnh nhân Lê Đoan Hùng đã lớn tuổi và bị lãng tai tới khám tại Tầng 5 Khu Hóa trị của Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh để khám dịch vụ và xảy ra trường hợp nhân viên y tế không cho chị vào cùng trong quá trình thăm khám bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Hoàng, Chị Hoàng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 36 phút 13 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Quân là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Chính đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Trương Minh Quân phản ánh trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Chính nhập viện ngày 14 tháng 09 năm 2022 tại lầu 14 phòng 5, khoa tim mạch, Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân muốn thay ga giường nằm nhưng Bệnh viện không đồng ý nói hạn chế thay ga. Anh Quân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, người bệnh Nguyễn Thị Chính nhập viện khoa Nội tim mạch. Người bệnh bị tai biến nằm một chỗ nên khi người nhà phát hiện ra người bệnh bị ướt đã yêu cầu được thay mới nhưng hộ lý không đồng ý và giải thích theo quy định của khoa: lịch thay ga là 2 ngày thay 1 lần và hiện tại do máy giặt của bệnh viện bị hư nên hạn chế thay ga. Người nhà người bệnh bức xúc nên phản ánh đường dây nóng. Khi tiếp nhận nội dung phản ánh của người dân, Trưởng khoa Nội tim mạch và điều dưỡng trưởng khoa đã mời người nhà người bệnh giải thích quy định thay ga giường và quần áo của khoa cho người nhà người bệnh hiểu, thông cảm với bệnh viện. Đồng thời nhắc nhở hộ lý cần linh động giải quyết cho người bệnh trong những trường hợp ga giường bị dơ. Nếu có khó khăn vướng mắc phải báo lãnh đạo khoa xử lý, tránh để người bệnh và người nhà người bệnh bức xúc. Người nhà người bệnh đồng ý với giải thích của khoa và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 45 phút 25 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Vinh là người nhà của bệnh nhân Triệu Chung Chi đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Triệu Quang Vinh phản ánh tại Trạm Y tế Xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái có trường hợp bệnh nhân Triệu Chung Chi có đến trạm y tế để sử dụng máy thở, khí dung. Tuy nhiên, Trạm Y tế thu phí dịch vụ 20 nghìn đồng 1 lượt. Anh Vinh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu rung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo rung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái đã lập tức yêu cầu Trạm Y tế xã An Lạc nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 14 tháng 09 năm 2022, Anh Triệu Quang Vinh đưa bệnh nhân Triệu Chung Chi đến Trạm Y tế Xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nhờ sử dụng máy thở khí dung (thuốc của bệnh nhân tự mang đến) và không làm bệnh án vào Trạm Y tế điều trị. Nhân viên Trạm Y tế đã giải thích cho người nhà bệnh nhân và giới thiệu bệnh nhân lên Phòng khám đa khoa khu vực Khánh Hòa để khám và điều trị. Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Triệu Quang Vinh lại đưa bệnh nhân Triệu Chung Chi đến TYT xã An Lạc xin được chạy máy khí dung. Sau khi chạy khí dung xong, nhân viên Trạm Y tế thu phí dịch vụ 20.000 đồng một lượt chạy máy khí dung (Giá Danh mục tương đương theo Thông tư số 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế). Theo quy định Trạm Y tế không được phép thu phí khi không có hồ sơ bệnh án, Trạm Y tế đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm và liên hệ với anh Triệu Quang Vinh để giải thích, hoàn trả số tiền đã thu của bệnh nhân. Sau khi được Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái trao đổi, giải thích, Anh Vinh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 35 phút 58 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Tiến là người thân của bệnh nhân Nguyễn Tiến Đạt đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, anh Nguyễn Hữu Tiến phản ánh về trường hợp người nhà của anh là bệnh nhân Nguyễn Tiến Đạt đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nộ. Ngày 14 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân được chuyển từ tầng 2 tòa B1 tới phòng 633 toàn D6 của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Trong quá trình chuyển khoa, bác sĩ quên không rút ống dịch từ phổi và dạ dày của bệnh nhân khiến bệnh nhân khó thở. Khi người nhà thấy bệnh nhân khó thở báo cho bác sĩ nam trực phòng 633 khu D6 của bệnh viện, tuy nhiên bác sĩ có thái độ thờ ơ và dọa nạt người nhà đi bệnh viện khác. Một thời gian sau, người nhà rút ống dịch của bệnh nhân ra thấy rất nhiều dịch đọng lại gia đình mới biết bác sĩ quên không rút. Hiện bệnh nhân đã tử vong, lý do tử vong là do bác sĩ không rút ống thở dẫn đến bệnh nhân khó thở và các bác sĩ không hỗ trợ cho bệnh nhân kịp thời. Anh Tiến rất bức xúc và cảm thấy không hài lòng, yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Người nhà người bệnh đã có khiếu nại lên Bệnh viện và cơ quan chức năng, Bệnh viện đã tiếp nhận và giải quyết khiếu nại theo quy trình, quy định. Để tránh quá hạn bệnh viện xin đóng phản ánh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 00 phút 40 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Chị Hằng là người thân của bệnh nhân Bùi Ánh Phượng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Chị Nguyễn Thúy Hằng phản ánh trường hợp người nhà của chị là bệnh nhân Bùi Ánh Phượng sau khi mổ Áp xe thận ở bên hông được nằm nghỉ ở tại Khoa Ngoại Tiết Niệu - Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh. Vào thời điểm ngày 01 tháng 09 năm 2022, vết mổ của bệnh nhân chảy dịch thâm ra ngoài vết băng, chị Hằng lo nếu để lâu sẽ chảy ra giường bệnh nên chị có nhờ nhân viên y tế điều dưỡng hỗ trợ thay băng, nhân viên y tế này có thái độ khó chịu và nói với chị thay gì một ngày mấy lần. Tới thời điểm ngày 02 tháng 09 năm 2022 bệnh nhân chuyển tới phòng số 10 - Khoa Nội Tổng hợp do viêm phổi nhẹ và bệnh nhân phải truyền nước 2 lần một ngày. Buổi trưa ngày 02 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân được điều dưỡng nam lấy ven nhưng bị lệch, nước rò ra ngoài dẫn đến tay xưng, chị có tới phòng trực để nhờ điều dưỡng kiểm tra lại thì nhận được trả lờ cứ để đại đấy đi, tối tìm ven tay khác. Khi nước được truyền hết chị nhờ điều dưỡng nam rút kim ra thì nhân viên y tế nam báo chờ đi, tối truyền nước tiếp sẽ gỡ ra.Chị thấy rất không hài lòng với thái độ thờ ơ bệnh nhân như vậy. Đến ngày 14 tháng 09 năm 2022, bệnh nhân tới tái khám sau một tháng theo lịch hẹn của bác sĩ để gỡ ống trong vết mổ áp xe, bệnh nhân tới khoa ngoại tiết niệu gặp bác sĩ và được bác sĩ giải thích tình trạng bệnh nhân đang có tiến triển tốt và hẹn 3 tuần sau quay lại sẽ gỡ, đồng thời bác sĩ có chuyển bệnh nhân qua khoa Nội tiết để khám về tiểu đường và huyết áp. Tại quầy dịch vụ khám theo yêu cầu trước phòng Nội tiết có một nhân viên y tế nam hướng dẫn chị đi đóng tiền viện phí. Sau khi đóng viện phí xong và quay lại phòng Nội tiết có gặp bác sĩ tại khoa Ngoại tiết niệu thì bác sĩ có thắc mắc: bác sĩ đã chuyển bệnh nhân sang khoa nội tiết đâu cần đóng tiền đâu. Thấy vậy, nhân viên y tế nam tại Phòng Nội tiết tới chỗ chị đang đứng với bác sĩ cùng thái độ khó chịu và nói rằng: Khám khoa nào đóng tiền khoa đó, đây là quy định của bệnh viện mà. Chị rất bức xúc về thái độ của y bác sĩ tại thời điểm trực ngày 01 và 02 tháng 09 năm 2022 và nhân viên y tế tại Phòng Nội tiết Chị Hằng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Hằng, Chị Hằng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 5 giờ 00 phút 42 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Bùi Duy Hiền là người thân của bệnh nhân Bùi Duy Khang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Bùi Duy Hiền phản ánh tại Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An về bệnh nhân Bùi Duy Khang (2 tuổi) là người thân của anh. Khoảng 2 tháng nay, gia đình anh có đưa bé Bùi Duy Khang đến Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An để tiêm mũi nhắc lại vaccine 5 trong 1. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương báo với anh và gia đình là hiện tại đã hết vắc xin để tiêm mũi nhắc lại vaccine 5 trong 1 cho bé Bùi Duy Khang. Lý giải là do vaccine của Bộ Y tế không cấp thuốc về Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương. Anh Bùi Duy Hiền cảm thấy không hài lòng về cách trả lời và thái độ của nhân viên y tế và yêu cầu Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An đã lập tức yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu và Trạm Y tế xã Quỳnh Lương kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Người nhà cháu bé Bùi Duy Khang đưa bé đến Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương yêu cầu tiêm Vắc xin dịch vụ chứ không phải vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Vắc xin dịch vụ tại Trạm Y Tế Xã Quỳnh Lương hiện đã hết. Trung tâm đã gọi điện cho người phản ánh, đã giải thích, người phản ánh đã hiểu vấn đề. Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An đã trao đổi, giải thích cho Anh Bùi Duy Hiền, Anh Bùi Duy Hiền đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám, chữa bệnh, tiêm vắc xin. Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Sở Y Tế Tỉnh Nghệ An xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh tại tỉnh Nghệ An ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 1 phút 22 giây, ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Chồng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 15 tháng 09 năm 2022, Anh Cháng A Chồng phản ánh trường hợp của anh vào ngày 11 tháng 09 năm 2022 anh được nhập viện vào khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội để điều trị, nhưng khi nhập viện nhân viên y tế không thông báo về vấn đề thẻ bảo hiểm y tế của anh bị hết hạn. Đến ngày 15 tháng 09 năm 2022, anh được xuất viện, nhân viên y tế tại Khoa Truyền Nhiễm mới thông báo thẻ bảo hiểm y tế hết hạn và hướng dẫn anh gia hạn trong ngày hôm nay hoặc sẽ chịu chi trả chi phí tiền viện. Anh Chồng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Về vấn đề anh Cháng A Chồng phản ánh, bệnh viện đã cho rà soát các qui trình nhập viện là do bệnh nhân nhập viện cấp cứu không xuất trình thẻ bảo hiểm đến ngày ra viện bệnh nhân mới xuất trình thẻ thì thẻ hết hạn, nhân viên y tế đã hướng dẫn bệnh nhân liên hệ địa phương làm thủ tục gia hạn thẻ hoặc xuất trình thẻ không hết hạn để bệnh viện làm thủ tục cho bệnh nhân hưởng chế độ theo qui định. Tuy nhiên bệnh nhân khó hợp tác nên dẫn tới việc chưa thỏa mãn, khi người nhà đến thì bộ phận thanh toán đã hướng dẫn lại và bệnh nhân đã được hưởng chế độ bảo hiểm theo qui định. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 27 phút 14 giây, ngày 16 tháng 09 năm 2022, Anh Công là người bệnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 16 tháng 09 năm 2022, Anh Nguyễn Chiến Công có phản ánh sau khi anh thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái. Anh Công có cầm đơn thuốc ra quầy thuốc để lấy thuốc, anh có nhờ nhân viên y tế tại quầy thuốc hướng dẫn sử dụng thì nhân viên y tế này từ chối, nói cứ theo đơn bác sĩ đã kê và hướng dẫn mà uống. Anh Công cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 16 tháng 09 năm 2022, Anh Công có đến thăm khám tại benehjv iện Đa khoa Hữu nghị 103, và nhờ nhân viên y tế tại quầy thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc và bị từ chối. Bệnh viện đã nhắc nhở nhân viên Lê Thị Hồng Hạnh là người trực tiếp phát thuốc cho người bệnh để rút kinh nghiệm, khắc phục ngay thái độ thờ ơ, không hướng dẫn chu đáo người bệnh Nguyễn Chiến Công, cư trú tại thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Yêu cầu nhân viên Lê Thị Hồng Hạnh gọi điện thoại (số 0388540884) của người bệnh Nguyễn Chiến Công và xin lỗi người bệnh, xin người bệnh tha thứ lỗi đã mắc phải. Vào 10 giờ 13 phút, ngày 20 tháng 9 năm 2022, người bệnh Nguyễn Chiến Công nhận điện thoại từ phía Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái và vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi, không có ý kiến khác. Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 - Yên Bái - Tỉnh Yên Bái xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến