Thông tin đường dây nóng tháng 6.2021

30/06/2021 | 21:29 PM

 | 

 1. Bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định tại cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 anh Tô Xuân Trung có phản ánh: ngày 01/06 anh đang cách ly tại phòng 53 a3 Bệnh viện Nguyễn Trãi HCM, sáng nay lúc hơn 6h có nhân viên y tế đến do huyết áp kiểm tra sức khỏe cho anh, anh có trao đổi là hiện nay chân mình đang bị sưng phù muốn được kiểm tra nhưng đến nay vẫn chưa có BS nào khám cho anh. Anh Trung không hài lòng về cách làm việc của bệnh viện và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tô Xuân Trung được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Trung thì bệnh viện Nguyễn Trãi xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Trung như sau: Sáng ngày 01/06/2021 điều dưỡng Thân Thị Cẩm Hồng tiến hành công tác lấy dấu hiệu sinh tồn cho bệnh nhân khu cách ly. Tại Phòng 53 khoa A3 bệnh nhân Tô Xuân Chung khai đau 2 chân, phù 2 chân và 2 tay. Do bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly và tình trạng bệnh không phải trường hợp cấp cứu nên điều dưỡng vẫn phải tiếp tục thực hiện lấy dấu sinh tồn và mẫu xét nghiệm, giao thuốc và thức ăn cho các bệnh nhân còn lại trong khu cách ly, sau đó mới thay trang phục phòng hộ cá nhân ra và trở về khoa. 6h55 điều dưỡng Hồng báo cho bác sĩ trực Bs. Trịnh Đức Đông (hiện đang khám bệnh tại khoa Tiêu Hóa) tình trạng bệnh nhân. Sau khi bác sĩ Đông về khoa giao ban nhận được kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân Chung âm tính, xét thấy bệnh nhân không có yếu tố dịch tể và tình trạng bệnh nhân không phải trường hợp cấp cứu nên bác sĩ Đông đã xin ý kiến lãnh đạo chuyển bệnh nhân ra khỏi khu cách ly. 7h20 bác sĩ Đông báo điều dưỡng khoa sắp xếp giường chuyển bệnh nhân Chung ra khỏi khu cách ly sau đó tiến hành khám bệnh cho các bệnh nhân phòng thường khác. 8h cùng ngày sau khi bệnh nhân Chung được bố trí giường, bác sĩ Đông đã thực hiện thăm khám và cho chỉ định thực hiện siêu âm, chụp Xquang và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng bệnh. Bác sĩ và điều dưỡng đã tuân thủ đúng quy trình, quy định tại khu cách ly của khoa. Ban chủ nhiệm Khoa đã họp nhắc nhở nhân viên lưu ý trong việc trao đổi và giải thích tình trạng bệnh cho bệnh nhân, đồng thời dề xuất trang bị phương tiện liên lạc thông tin giữa bên trong và bên ngoài khu cách ly. Ban chủ nhiệm Khoa Nhiễm cũng đã liên lạc để giải thích sự việc với bệnh nhân. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện, anh Trung và gia đình đã hài long về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. (624)

 2. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố trả lời phản ánh của người dân về việc nhân viên Y tế Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 chị Nguyễn Thị Vân có phản ánh: bệnh viện Nhi đồng thành phố BN: Nguyễn Thị Hoàng Ngân đang bị viêm màng não và đang điều trị tại khoa ngoại thần kinh, vào tối 31/5 bệnh nhân bị ngồi sụp xuống đất, chị đỡ bé lên nhưng không được và có nhờ một điều dưỡng giúp đỡ nhưng điều dưỡng từ chối với thái độ khó chịu không hợp tác. Chị Vân không hài lòng về cách làm việc và thái độ của nhân viên Y tế và chị yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho chị câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Nguyễn Thị Vân được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Vân thì bệnh viện Nhi Đồng Thành phố xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Vân như sau: Bệnh viện đã làm việc với Khoa Ngoại Thần kinh để xác minh sự việc và làm việc với Điều dưỡng đã trực tiếp tiếp xúc với người nhà hôm đó. Thông tin do người nhà hiểu nhầm ý của điều dưỡng nên dẫn đến có bức xúc nên mới phản ánh. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện, chị Vân và gia đình đã hài long về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Thông qua đây bệnh viện Nhi Đồng thành phố cũng chân thành cảm ơn đến chị Nguyễn Thị Vân đã phản ánh thông tin tới bệnh viện để bệnh viện giải quyết không gây hiểu nhầm, khúc mắc không đáng có đến người dân cũng như giúp cho bệnh viện cải tiến và hoàn thiện, gần gũi với người dân hơn. . Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện, và gia đình đã hài long về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. (377)

 3. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh trả lời phản ánh của người dân nội quy, quy định tại cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 anh Nguyễn Văn Trọng có phản ánh: ngày 29/5 bệnh nhân Nguyễn Khánh Ngọc bị sốt xuất huyết đến bệnh viện cấp cứu nhưng BS Quốc khoa cấp cứu không cho nhập viện cho thuốc về uống lý do có dịch covid 19. sau khi về nhà uống thuốc bệnh nhân không đỡ và phải đi cấp cứu chuyển lên tuyến trên. Anh Trọng không hài lòng về cách làm việc và thái độ của nhân viên Y tế và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho chị câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Trọng được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Trọng thì Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Trọng như sau: Sau khi xác minh sự việc bệnh viện trả lời ý kiến ​​phản hồi của bà Thảo Anh như sau: Vào ngày 29/5/2021 khoa Cấp cứu có nhận người bệnh Nguyễn Thị Khánh Ngọc (Nguyễn Khánh Ngọc) Bác sĩ Võ Nguyên Quốc khám và chẩn đoán: Nhiễm siêu vi / theo dõi xuất huyết Deungue N1 đồng thời giải thích trạng thái người bệnh và tham khảo ý kiến ​​gia đình làm tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện đang phức tạp bởi vì thế người có thể đưa bé về nhà theo dõi kèm theo toa thuốc đồng thời tư vấn cho người nhà đưa ra bệnh viện nhân sự nếu có những chứng chỉ định hướng theo định hướng. Ngày 31/5/2021 bé Khánh Ngọc nhập lại thư viện với biểu hiện của cơn sốt xuất huyết Dengue, được theo sơ đồ điều trị của Bộ Y tế, Sau khi tạm dừng thì được làm thủ tục chuyển bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh ổn định trên đường chuyển viện và đến lúc được tiếp nhận tại khoa Cấp cứu bệnh viện Nhiệt Đới. Qua tình huống trên Bác sĩ Võ Nguyên Quốc đã khám bệnh đầy đủ, giải thích tình trạng rõ ràng, cấp chứng chỉ ngoại trú và hướng dẫn theo dõi nhãn hiệu chứng chỉ có thể cần nhập viện; giao tiếp ứng dụng tốt, tư vấn cho người tận tâm, rõ ràng không thể hiện cực độ. Về các vấn đề bệnh ổn định ngày thứ nhất của bệnh được cấp để điều trị ngoại trú và diễn tiến trở lại trong ngày thứ 3 là diễn biến lâm sàng của bệnh cảnh Sốt xuất huyết Dengue. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện, anh Trọng và gia đình đã hài long về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Thông qua đây Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tây Ninh cũng chân thành cảm ơn đến anh Nguyễn Văn Trọng đã phản ánh thông tin tới bệnh viện để bệnh viện giải quyết không gây hiểu nhầm, khúc mắc không đáng có đến người dân cũng như giúp cho bệnh viện cải tiến và hoàn thiện, gần gũi với người dân hơn. Xin chân thành cảm ơn. (566)

 4. Bệnh viện Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời phản ánh của người dân nội quy, quy định tại cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 anh Lê Quang Trực có phản ánh: Bệnh viện đa khoa bà rịa, vợ anh là bệnh nhân hồ thị xuân đào nhập viện ở khoa sản, anh mang giấy tờ đến cho bệnh nhân nhưng bảo vệ không cho vào vì không có thẻ thăm bệnh nhưng anh chưa được làm thẻ này. Anh Trực không hài lòng về cách làm việc và thái độ của nhân viên Y tế và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Trực được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Trực thì bệnh viện Bà Rịa xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Trực như sau: Bệnh viện cám ơn ý kiến ​​đóng góp của người dân. Qua xác minh tìm hiểu bệnh viện trả lời như sau: I. Kết quả xác minh: - Người phản ánh là anh Lê Quang Lực - chồng sản xuất Hồ Thị Xuân Đào. Ngày 01/6/2021 sản phụ Hồ Thị Xuân Đào vào khoa Sản khám và làm HSBA nhập viện lúc 10g37 phút vì lý do Thai lưu 8 tuần. NHS khu nhận bệnh có thẻ phát và áo nuôi người trong nhà là Anh Lê Quang Lực ký nhận. - Đồng thời tăng cường tác dụng chống covid-19, bệnh viện có thông báo số: 297 / TB-BVBR ngày 14/5/2021 về công việc phân tích thông tin trong bệnh viện và tạm dừng giải quyết bệnh trong Covid-19 phòng chống dịch, mỗi bệnh nhân chỉ 01 người thiết lập. Vì vậy, anh Lê Quang Lực không có thẻ, áo nuôi, bệnh được bảo vệ không giải quyết cho thành đúng theo tinh thần thông báo số: 297 / TB-BVBR. II. Kết luận: - Nội dung phản ánh của anh Lê Quang Lực về việc anh không được cấp thẻ nuôi bệnh là không chính xác. - Anh Lê Quang Lực phản hồi bảo vệ không cho anh vào máy thang vì không có thẻ nuôi bệnh là đúng. Tiếp thu ý kiến ​​phản ánh của người bệnh, Giám đốc bệnh viện chỉ đạo Trưởng khoa Sản và Trưởng phòng Điều hành chính: - Tăng cường hướng dẫn, sinh hoạt người bệnh, người nhà bệnh về nội quy, quy định của bệnh viện - Những trường hợp người dân không tuân theo quy định, báo cáo lãnh đạo kịp thời để có sự phù hợp. . Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện, anh Trực và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện.(519)

 5. Bệnh viện Đa khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy và quy định của bệnh viện với bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 Anh Phạm Phương Thanh ở giường 42 khoa a6 bệnh viện Đa Khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ Quận 5 Hồ Chí Minh Phản ánh : bảo vệ ông Phâm tổ trưởng và nhiều bảo vệ khác vòi vĩnh tiền và quà thì mới cho bệnh nhân ra ngoài mua đồ nếu không sẽ không cho ra vì ngăn chặn COVID. Và phản ánh gián bán căng tin bán gấp đôi giá bên ngoài . lên hệ 0828790006. Anh Thanh không hài lòng về cách làm việc và thái độ của nhân viên Y tế và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Thanh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thanh thì bệnh viện Phạm Ngọc Thạch xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thanh như sau: Sau khi tiếp nhận phản hồi của người bệnh (từ ngày 1/6/2021), bệnh viện đa khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành xác minh các thông tin có liên quan. Lúc 10 giờ, ngày 3/6/2021, Bệnh viện mời và trực tiếp làm việc, trao đổi với người phản ánh (anh Phạm Phương Thanh), người bị phản ánh (anh Võ Văn Phân) và bộ phân tích có liên kết quan. Qua xác minh, hai bên đồng ý các giao dịch (nếu có) là dân sự giao dịch giữa ông Võ Văn Phân và anh Phạm Phương Thanh, không phải việc đưa ra và nhận hối lộ, không liên quan đến bệnh viện. Bệnh viện thực hiện đúng các quy định về phòng chống bệnh dịch. Anh Phạm Phương Thanh đã được giải quyết phản ánh và đồng ý sẽ điện thoại thông báo vào đường dây của Bộ Y tế và Sở Y tế để rút lại phản hồi và tự giải quyết với ông Võ Văn Phân. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm, anh Thanh và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Thông qua đây Bệnh viện Đa khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chân thành cảm ơn đến anh Phạm Phương Thanh đã phản ánh thông tin tới bệnh viện để bệnh viện giải quyết không gây hiểu nhầm, khúc mắc không đáng có đến người dân cũng như giúp cho bệnh viện cải tiến và hoàn thiện, gần gũi với người dân hơn. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn. (504)

 6. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về việc Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 01/06/2021 chị Bùi Thanh Huyền có phản ánh: hôm nay bố chị là BN Bùi Đức Việt có đến thăm khám tại BV ung bướu Hà Nội, sau khi thăm khám xong bác sĩ yêu cầu là thủ tục nhập viện và bệnh nhân đã tới quầy thủ tục là đầy đủ thủ tục và đóng tiền tạm ứng viện phí, nhưng sau đó nhân viên tại quầy lại hướng dẫn bệnh nhân về nhà chờ không cho nhập viện, nói 5 ngày sau tới nhập viện. Chị Huyền rất bức xúc vì cách làm việc và quy định vô lý của bệnh viện, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Huyền được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 01/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Huyền thì bệnh viện Ung biếu Hà Nội lập xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Huyền như sau: Liên hệ bệnh viện với chị Huyền. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp UBHN phải đảm bảo các biện pháp an toàn cho người bệnh , khi bệnh nhân nhập viện nếu còn người dùng sẽ điều trị, nếu hết khoa học sẽ hướng dẫn người bệnh. về nhà và đợi lên theo hẹn. Trường hợp BN có viện nhận chỉ định sẽ ký quỹ tạm ứng theo quy định của bệnh viện. Chị Huyền hài lòng về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. Chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(353)

 7. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Triệu Hải, tỉnh Quảng Trị trả lời phản ánh của nhân dân về quy định, nội quy của bệnh viện và thái độ của nhân viên Y tế với bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02/06/2021 anh Nguyễn Văn Linh có phản ánh: Bệnh viện khu Triệu Hải, Quảng Trị thực hiện thu tiền thẻ ra vào BV là 50 nghìn đồng, bên cạnh đó thái độ NVYT hỗ trợ kê khai y tế không nhiệt tình với người lớn tuổi. Anh Linh bức xúc, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Linh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Linh thì bệnh viện Đa khoa Khu Vực Triệu Hải xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Linh như sau: NH nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19, bệnh viện quy định mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi dưỡng. Để quản lý công việc tốt, các khoa học phát 01 thẻ cho bệnh nhân đồng thời BN phải nộp tiền 50.000 đ để tránh tình trạng thoát thẻ nuôi, khi BN ra viện nộp lại thẻ và sẽ nhận lại 50.000 d. NVYT còn lại không có trạng thái không hỗ trợ thông báo y tế, NB có chế độ không hợp tác và gây khó khăn cho công việc đón tiếp và sàng lọc bệnh. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm, anh Linh và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Bệnh viện cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại mọi lợi ích cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.(356)

 8. Bệnh viện Đa Khoa Đông Anh, thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về cơ sở vật chất và quy định của bệnh viện: : Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02/06/2021 anh Nguyễn Công Anh có phản ánh: anh nằm điều trị tại phòng 6, khoa tim mạch, BV Đa Khoa Huyện Đôg Anh HÀ Nội, anh yêu cầu bật điều hòa 24/24 vì rất nóng , anh có hói nhân viên thì cứ bảo về đi, không thấy bât, 5h sáng bv đã tắt điều hòa . Anh bức xúc, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Anh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Anh thì bệnh viện Đa khoa Đông Anh xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Anh như sau: Đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong sử dụng điện lưới tại bệnh viện, Bệnh viện Đông Anh đã có Quy định về việc sử dụng điều hòa tại các buồng bệnh. Trong đó quy định: chỉ bật điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời trên 31 độ C, thời gian bật điều hòa từ 10h00 đến 22h00. Như vậy mạch tim Khoa Nội đã thực hiện đúng quy định của bệnh viện. Về phía anh Nguyễn Công Anh, sau khi có ý kiến ​​phản hồi, bệnh viện đã trao đổi và giải thích lại với anh, anh Nguyễn Công Anh đã hiểu, nhất trí với phương án giải quyết bệnh viện và không có ý kiến ​​phân tích thắc mắc. Bệnh viện cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại mọi lợi ích cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.(339)

 9. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang trả lời phản ánh của nhân dân về nội quy, quy định khám và chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02/06/2021 anh Trương Văn Thức có phản ánh: người nhà anh đến bv đk khu vực An Giang để khám bệnh, tuy nhiên sau khi đo thân nhiệt ở cửa thì bv lại yêu cầu đóng 238 ngàn để xét nghiệm covid mới được vào khám bệnh. Anh Thức không hài lòng về cách làm việc, quy định chuyển tuyến của bệnh viện và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi cua anh Thức được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thức thì bệnh viện Đa khoa khu vực Tỉnh An Giang xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thức như sau: Liên hệ bệnh viện và giải thích với anh Thức làm tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng nhiều tạp chí, để thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch thì các bệnh viện đều phải thực hiện bài kiểm tra nhanh để xác định Covid-19 trước khi vào khám tại bệnh viện, mức giá kiểm tra nhanh là 238.000 đồng theo đúng quy định. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm, anh Thức và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Bệnh viện cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của anh Thức, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại mọi lợi ích cho bệnh nhân và người nhà người bệnh. (337)

 10. Bệnh viện Phổi Trung ương, Thành phố Hà Nội trả lời phán ánh của người dân về quy định chuyển tuyến của bệnh viện gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02/06/2021 anh Nguyễn Văn Cao có phản ánh: Anh Cao có người nhà là bệnh nhân Bùi Thanh Tùng 86 tuổi điều trị 2 ngày tại Bệnh viện Hưng Hà, Hưng Yên không đỡ, tình trạng nặng hơn. Gia đình đề nghị bệnh viện Hưng HÀ chuyển tuyến lên bệnh viện phổi Trung ương. Khi Bệnh nhân chuyển đến bệnh viện phổi trung ương thì được báo chuyển không đúng tuyến. Anh cao không hài lòng về cách làm việc, quy định chuyển tuyến của bệnh viện và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Cao được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Cao thì bệnh viện Phổi Trung ương xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Cao như sau: Trước hết, Bệnh viện Phổi Trung ương (Bệnh viện) trân trọng cảm ơn ý kiến ​​phản ánh của Người dân qua Đường dây nóng của ngành Y tế. Sau khi kiểm tra và xác minh thông tin, Bệnh viện trả lời như sau: Người bệnh Bùi Thanh Tùng; 86 tuổi; Địa chỉ: Bạch Thượng, Duy Tiên, Hà Nam. Người bệnh được chuyển đến Phòng khám 24h trong trạng thái không cấp cứu. Người bệnh được thông báo chuyển không đúng tuyến là đúng quy định: - Người bệnh có giấy chuyển của Bệnh viện đa khoa Hưng Hà (Bệnh viện tuyến huyện) chuyển đến Bệnh viện Phổi Trung ương (là không đúng tuyến). Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm, anh Cao và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. (412)

 11. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai trả lời phản ánh của nhân dân về quy định chuyển tuyến của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02/06/2021 anh Nguyễn Văn Thủy có phản ánh: con anh là bệnh nhân Nguyễn Thùy Dương bị bỏng đã chữa trị tại bệnh viện đk Đồng Nai, sau khi chữa trị xong thì 5 ngón tay bị dính liền, anh muốn đưa con đến tuyến trên để khám. Tuy nhiên bác sĩ Tuyến khoa khám ngoại không đồng ý viết giấy chuyển tuyến nói ở đây có đầy đủ trang thiết bị để phẫu thuật. Anh Thủy không hài lòng về cách làm việc, quy định chuyển tuyến của bệnh viện và anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Thủy được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thủy thì bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thủy như sau: Bộ phận xử lý thông tin phản hồi qua dây nóng 1900-9095 tiếp nhận thông tin phản ánh trên phần mềm trực tuyến của anh Nguyễn Văn Thủy vào lúc 16 giờ 11 phút ngày 11/06/2021 (phản hồi của anh Nguyễn Văn Thủy vào lúc 11 giờ 21 phút ngày 02/06/2021 nhưng kiểm tra phần mềm hằng ngày (2 lần / ngày) từ ngày 02/06/2021 đến ngày 11/06/2021: báo không có phản hồi. Bộ phận xử lý thông tin đã tìm hiểu sự việc, xin trình bày kết quả xử lý như sau: Người nhà bệnh nhân xin được chuyển lên tuyến trên để mổ. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có thể thực hiện được và làm tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp nên tuyến trên hạn chế nhận bệnh. Bác sĩ chuyên khoa ngoại giải thích và tư vấn về điều chỉnh hướng cho người nhà. Sau khi được giải thích nhà đồng ý điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và được bác sĩ chữa trị. Bệnh nhân không có ý kiến gì thêm, anh Thủy và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho bệnh viện. Bệnh viện cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của anh Thủy, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại mọi lợi ích cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.(461)

 12. Trung tâm Y Tế Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trả lời phản ánh của nhân dân về việc quy định, giờ giấc làm việc của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02 /06/2021 anh Chu Văn Đức có phản ánh: tại trạm y tế xã Chung Chải Mường Nhé Điện Biên, ngày 27/5 anh đến trạm y tế truyền nước lúc 14h38 nhưng trưởng trạm nói không truyền muộn rồi. Anh Đức không hài lòng về quy định, giờ giấc làm việc của trung tâm Y tế và yêu cầu bệnh viện kiểm tra lại các thông tin 1 cách chính xác và cho anh câu trả lời thỏa đáng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Đức được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 03/06/2021, Trung tâm ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Đức thì Trung tâm Y Tế Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Đức như sau: Ngày 27/5/2021: Trường hợp Chu Anh Đức vào Trạm Y tế xã Chung Chải trong tình trạng nói rượu, vào Trạm Y tế xin truyền dịch, qua thăm khám bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tự đi lại, hơi thở rượu vang, không có mất nước dấu hiệu, không sốt, không tẩy rửa. Trạm Y tế đã giải thích rõ hiện trạng trạng thái của bệnh nhân chưa đến mức phải truyền dịch, sau khi bộ phận Y tế giải thích, bệnh nhân không hợp tác, nóng chế độ và nhiễu loạn xạ . Trạm Y tế đã mời UBND xã, lãnh đạo TTYT huyện và cá nhân anh Đức cùng giải quyết công việc. Sau khi nhận được lời giải đáp của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm, anh Đức và gia đình đã hài lòng về lời giải thích đó và thông cảm, hiểu cho trung tâm. Trung tâm cũng xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của anh Đức trung tâm sẽ cố gắng khắc phục để đem lại mọi lợi ích cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.(376)

 13. Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc bệnh viện thu phí sai quy định: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02 /06/2021 chị Doanh Thị Kim Ngân có phản ánh: Ngày 02.06 chị Doanh Thị Kim Ngân phản ánh Bệnh viện Tân Hưng địa chỉ: 871 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 02.06 BN đi khám ở bệnh viện Tân Hưng sau khi khai báo y tế, bảo vệ yêu cầu BN đóng 150 nghìn đồng để xét nghiệm covid mới cho BN vào khám. Chị không hài lòng, yêu cầu kiểm tra và cho chị lời gải thích hợp lý. Sau khi Sở Y tế nhận được phản hồi của chị Ngân được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Ngân thì Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lập xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Ngân như sau: Căn cứ công văn số 3848 / BYT-DP ngày 10/5/2021 của Bộ Y tế về việc triển khai thử nghiệm SARS-CoV-2 trong tình hình mới; (b) Căn cứ vào phức tạp tình hình của dịch bệnh Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch, không để bệnh viện là nơi lây nhiễm; (c) Công văn 3848 / BYT-DP có nội dung thực thi bằng test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng trong đó có: Bệnh nhân đang điều trị nội trú, người bệnh đến khám tại bệnh viện, cơ sở y tế tế (không có lâm sàng nghi vấn Covid-19). Sau khi nhận được lời giải thích từ phía sở Y tế, chị Ngân hài lòng về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. Chị và gia đình cũng hiểu và thông cảmsở Y tế . Sở Y tế cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, để có thể giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn cho mọi người. (363)

 14. Sở Y Tế Thành Phố Hải Phòng trả lười phản ánh của nhân dân về nội quy, quy định tại cơ sở Y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02 /06/2021 chị Mai Thị Lan Anh có phản ánh: Chị có liên hệ trước với Sở y tế Hải Phòng để hỏi làm giấy xét nghiệm sáng sau đó chiều lấy kết quả được không thì nhân viên nói được.Chị đến SYT Hải Phòng vào lúc 11h30 thì họ nghỉ trưa,chị ngồi đợi đến gần 14h30 vẫn chưa được xét nghiệm.Có anh giám đốc SYT gọi chị vào để bảo các em đến làm lấy mẫu xét nghiệm cho chị nhưng nhân viên cứ gây khó dễ cho chị.Chị không hài long, yêu cầu SYT kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Sau khi Sở Y tế nhận được phản hồi của chị Lan Anh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Lan Anh thì Sở Y tế Thành phố Hải Phòng xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Lan Anh như sau: Cơ quan Văn phòng Sở Y tế không thực hiện việc lấy mẫu thử nghiệm cho người dân. Thanh tra Sở Y tế đã có nhiều lần liên hệ (gọi điện và nhắn tin) đến số điện thoại người phản ánh nhưng người phản hồi không nghe máy và cũng không nhắn lại.(267)

 15. Bệnh viện Từ Vũ, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về quy định, nội quy của cơ sở Y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 02 /06/2021 anh Đoàn Tấn Lợi có phản ánh: người nhà anh là bệnh nhân Bùi Thị Tuyết Nhung đang nằm ở khoa hậu sản phòng 608 bệnh viện Từ Dũ. Nội quy bệnh viện yêu cầu bệnh nhân và người nhà đóng phí 150.000 đồng/người/ngày bao gồm 3 bữa ăn tại căng tin bệnh viện vì lý do tình hình dịch bệnh và là nội quy quy định của bệnh viện ở thời điểm này. Tuy nhiên, anh Lợi không hài lòng, yêu cầu kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Lợi được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 02/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Lợi thì Bệnh viện Từ Vũ xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Lợi như sau: Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận phản hồi, giải thích cho người phản hồi làm tình hình dịch bệnh covid-19 tạp chí, nhiễm nguồn chưa xác định, người nhiễm bệnh từ dịch vụ ăn uống gần khu vực bệnh viện nên hạn chế bên ngoài thức ăn mang vào bệnh viện. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Lợi cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(318)

 16. Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của nhân dân về Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 03 /06/2021 anh Phan Ngọc Trinh có phản ánh: Anh đến khám đau nhức xương khớp tại BV Thốt Nốt Cần Thơ tại phòng số 5 BS Lê Văn Cường là người trực tiếp khám cho anh.Cứ mỗi lần khám xong bác sĩ lại cho thuốc uống nhưng anh thấy không đỡ,không có tiến triển tốt nên anh đã trao đổi xin BS cho anh chuyển đến bệnh viện ĐK TP Cần thơ để điều trị.Tuy nhiên bác sĩ không đồng ý.Anh không hài lòng.Yêu cầu BV kiểm tra và cho anh lười giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Trinh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 03/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Trinh thì Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Trinh như sau: A Trinh khớp khớp tại bệnh viện, có đề nghị bệnh viện chuyển đổi do không hỗ trợ. Qua xác minh, bác sĩ đã làm đúng quy trình, bs có giải thích với bệnh nhân không đủ điều kiện chuyển tuyến và chỉ định bệnh nhân chụp Xquang nhưng bệnh nhân không đồng ý. (257)

 17. Bệnh viện Nhi Đồng, Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của nhân dân về Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 03/06/2021 anh Nguyễn Hoàng Hiệp có phản ánh: Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ):anh Hiêp là người nhà bệnh nhân Nguyễn Hoàng Anh, anh Hiệp phản ánh sự việc ngày 3/6/2021 bn tới phòng 17 khoa ngoại của bệnh viện thăm khám và 8h rồi bác sĩ chưa làm việc, annh Hiêp k hài long, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Hiệp được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 03/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Hiệp thì Bệnh viện Nhi Đồng xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Hiệp như sau: Ban Giám đốc chỉ đạo khoa Ngoại tiến trình họp và cá nhân tường trình sự việc. Qua trình tường của cá nhân, BS Võ Quang Huy là người phụ trách phòng khám số 17 vào sáng ngày 03/6/2021, không kịp xuất hiện nhờ BS khác thay thế, nên làm việc với anh Hiệp phản hồi ánh. Ban giám đốc chỉ đạo khoa kiểm điểm cá nhân để rút kinh nghiệm. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Hiệp cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (324)                      

 18. Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ có thái độ thờ ơ, thiếu tôn trọng bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 03 /06/2021 anh Nguyễn Ngọc Sương có phản ánh: vào lúc 13h ngày 3/6 đến Bệnh viện nhi Đồng 2 khoa tai mũi họng phòng 333 Bác sĩ Trần Võ Thủy Chung khám chị  Nguyễn Ngoc Sương phản ánh Bác sĩ Chung có thái độ khám thờ ơ và không hướng dẫn toa thuốc cho bệnh nhân có thái độ cáu gắt với người nhà bệnh nhân. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Sương được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 03/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Sương thì Bệnh viện Nhi Đồng 2 xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Sương như sau: Tổ tiếp dân đã nhận phản ánh của CD Sương, báo cáo của lãnh đạo phòng và chuyển nội dung phản ánh đến bộ phận có liên quan. Lãnh đạo khoa Liên chuyên khoa phản hồi như sau: BS. Chung có xem toa trước của 2 bệnh viện trước, có hỏi bệnh sử vì bệnh nhân đã đi khám 2 bệnh viện trước đó; Khi thân nhân thắc mắc về việc sử dụng thuốc, BS xem lại toa để trả lời chính xác hơn. Rút kinh nghiệm: không nên ra toa khi giao tiếp với bệnh nhân (thói quen của các bác sĩ làm việc với lượng bệnh nhân đông trước) để tránh việc đánh giá không tôn trọng khi giao tiếp vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 07.6.2021, Tổ tiếp dân điện thoại đến CD Sương và phản hồi nội dung xử lý của bệnh viện. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, Anh Sương hài lòng về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. Anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(400)

 19. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc về quy định của bệnh viện cũng như thái độ của bác sĩ với bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 04/06/2021 anh Trần Huỳnh Thanh Tùng có phản ánh: Ngày 04/06/2021 anh Trần Huỳnh Thanh Tùng có đến thăm khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, HCM vì bị trào ngược dạ dày nhưng khi đến Bệnh viện yêu cầu làm xét nghiệm PCR covid 19, sau đó hẹn 20h có kết quả, anh Tùng chờ đến 20h thì lại hẹn đến 22h, rồi tiếp tục đến 12h mà vẫn chưa có kết quả. Anh Tùng rất bức xúc, bác sĩ lại nói về đi, mai quay lại. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tùng được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 04/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Tùng thì Bệnh viện Nhân dân Gia Định xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Tùng như sau: Bệnh viện đã tìm hiểu sự việc: anh Trần Huỳnh Thanh Tùng đến bệnh viện khám, bác sĩ khám sàng lọc và làm xét nghiệm Covid 19, theo quy định Bộ Y tế phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới cho người bệnh về. Do bệnh viện phải chạy mẫu cho một số đơn vị khác bởi SYT như: BV Gò Vấp, HCDC ... nên thời gian trả kết quả thử nghiệm tùy vào hình thức thực hiện chạy thử nghiệm mẫu. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, Anh Tùng hài lòng về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. Anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (356)

 20. Bệnh viện Đa Khoa Đông Anh, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về quy định khám và chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 04/06/2021 anh Lưu Văn Bản Mạnh có phản ánh: bác sỹ trưởng khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa viện đông anh Hà nội .Bệnh nhân yêu cầu nằm giường dịch vụ tại bệnh nhân để theo dõi thêm do vừa mới mổ được 4 ngày mà bác sỹ yêu cầu xuất viện người nhà bệnh nhân vẫn tình trạng đau, sưng bác sỹ vẫn yêu cầu xuất viện. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Mạnh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 04/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Mạnh thì Bệnh viện Đông Anh xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Mạnh như sau: Bệnh nhân Lưu Văn mai, sinh năm 1968 vào bệnh viện lúc 14h50 phút ngày 29/5/2021 với chẩn đoán cắt bỏ trái, bệnh nhân giải quyết lúc 17h00 cùng ngày. Ngày 04/6/2021 qua quá trình khám, bác sĩ điều trị bệnh nhân ổn định, đủ điều kiện ra viện, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân ra viện . Bệnh nhân đã được giải thích đầy đủ về trạng thái bệnh và các biện pháp vận động sức khỏe trong thời gian tiếp theo. Như vậy Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh sửa hình thức thực hiện đúng quy chế cho bệnh nhân ra viện, ý kiến ​​phản ánh của người bệnh là không chính xác. Về phía anh Lưu Văn Mạnh, sau khi có ý kiến ​​phản hồi, bệnh viện được trao đổi và giải thích lại với anh, anh Lưu Văn mạnh đã hiểu, nhất trí với phương pháp giải quyết bệnh viện và không có ý kiến ​​phân tích thắc mắc. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (376)

 21. Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên Y tế cáu gắt, quát mắng bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 04/06/2021 anh Nguyễn Bảo Hưng có phản ánh: ệbnh viện đa khoa trung tâm an giang: Anh Hưng có đi lên khoa để thăm người bệnh nhưng đi nhầm lên khoa nội tiết, anh Hưng có hỏi bác sĩ nguyễn thị nhiệm khoa chuẩn đoán hình ảnh thì bác sĩ không những chỉ cho a Hưng mà còn chửi anh Hưng. Anh Hưng vô cùng bức xúc, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Hưng được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 04/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Hưng thì Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Hưng như sau: Ngày 04/06/2021, Bệnh viện đã kiểm tra hệ thống quản lý người bệnh, không tìm thấy người bệnh tên Lê Thị Tươi được điều trị tại Bệnh viện. Không liên lạc được người phản ánh. Khoa học đoán hình ảnh không có Bs tên Nguyễn Thị Nhiệm. Hiện nay, làm tình hình dịch bệnh, bệnh viện không giải quyết người bệnh vào bệnh viện. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Hưng hài lòng. Anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm.(332)

 22. Bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên Y tế có thái độ quát nạt và thờ ơ đối với bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 04/06/2021 anh Nguyễn Trường Giang có phản ánh: Bệnh nhân nằm Khoa tâm thần tại bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang. Bệnh nhân phản ánh có 1 số bác sĩ , nhân viên y tế của khoa tâm thần có thái độ quát nạt bệnh nhân. Khi bệnh nhân xin giấy tư vấn tâm lý thì bác sĩ đóng cửa không cho. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Giang được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 04/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Giang thì Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Tiền Giang xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Giang như sau: Người phản hồi Nguyễn Trường Giang là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện với nghi ngờ là rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hưng phấn có các chứng loạn thần. Lúc bệnh nhân xin đi tư vấn tâm lý là do tình hình bệnh chưa ổn định nên bác sĩ đã giải thích và hẹn bệnh nhân vài ngày sau khi ổn định sẽ cho y lệnh tư vấn tâm lý. Do trạng thái bệnh chưa ổn định, bệnh nhân gọi điện phản hồi lên đường dây nóng. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Giang hài lòng Anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. (337)

 23. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về nội quy, quy định thăm khám bệnh nhân của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 04/06/2021 anh Trần Bá Tám có phản ánh: Ngày 04/06/2021 anh Tám là người nhà bệnh nhân tại Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Đan Phượng, vào lúc18h30 anh vào thay phiên trực bệnh nhân cho người nhà anh trong viện thì nhân viên y tế đóng cửa không cho vào, trong khi đó bảng nội quy bệnh viện ghi giờ giấc thăm bệnh là lúc 18 giờ nhưng không ghi rõ đến mấy giờ. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tám được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 04/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Tám thì bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Tám như sau: Do tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn hết sức đặc biệt, theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như Sở Y tế, Bệnh viện đã thông báo hạn chế người xây dựng cũng như thăm thân trong khu vực bệnh viện. Bệnh viện có công cụ thông báo trên trang web của đơn vị, cũng như dán thông báo tại cổng và tại từng khoa phòng (mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người thiết kế, không thăm thân tại viện). Nhân viên tiếp đón hướng dẫn viện dẫn đường cho người bệnh. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Tám hài lòng. Anh Tám và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. về lời giải thích đó và không có ý kiến gì thêm. (348)

 24. Bệnh viện Củ Chi , Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về quy định khám và chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 06/06/2021 anh Lâm Võ Hữu Duy có phản ánh: Ngày 05/06/2021 Anh Lâm Võ Hữu Duy phản ánh : bệnh nhân Võ Thị Hồng TRinh đến phòng 27 Khoa Xương khớp BV huyện Củ Chi khám nhưng BV không quét mã thẻ BHYT trên app Bảo hiểm điện tử mà yêu cầu BN xuất trình thẻ BHYT nên anh phải trả tiền mặt viện phí không thanh toán điện tử được. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Duy được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 06/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Duy thì bệnh viện Củ Chi xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Duy như sau: Bệnh viện đã tìm hiểu thông tin và liên hệ giải thích với anh Hữu Duy. Theo bệnh viện quy định thì để quét BHYT thẻ mã trên ứng dụng Bảo hiểm điện tử, người bệnh phải xuất trình kèm theo giấy tờ tùy thân có hình ảnh, người bệnh không xuất trình được nên nhân viên không thực hiện quét mã đúng quy trình. Bệnh viện liên hệ giải thích cho anh Duy. Anh Duy cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(302)

 25. Bệnh viện Tâm Thần Hải Phòng trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ yêu cầu bệnh nhân tắm gội trong khi bệnh nhân không có khả năng: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 anh Nguyễn Đức Thanh có phản ánh: anh bị tai nạn dẫn đến đau đầu và gãy chân được nhập vào Bệnh Viện Tâm Thần Hải Phòng điều trị. Anh gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh ca nhân như tắm gội nên không có nhu cầu tắm gội nữa, nhưng Bác sĩ yêu cầu phải tắm, gội đầu. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Thanh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thanh thì bệnh viện Tâm Thần Hải Phòng xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thanh như sau: Anh Nguyễn Đức Thanh, 42 tuổi, địa chỉ: Tự tiên, Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng anh Thanh đã đồng ý với sự giải thích, hợp lý của bệnh viện và anh Thanh công nhận bản thân luôn thôi gọi điện báo cáo bệnh viện. (gọi điện phản ánh 06 lần) Qua rà soát anh Nguyễn Đức Thanh điều trị ngoại trú 06 lần, nội trú 03 lần với chẩn đoán: Các rối loạn tâm thần khác do thương và rối loạn chức năng và bệnh lý - Rối loạn hoang tưởng thực sự (F06.2) với triệu chứng hoang tưởng sự kiện báo cáo. NVYT at BV đã thực hiện đúng QT khám bệnh, chữa bệnh và giải thích đầy đủ cho BN. Tuy nhiên, vì bệnh lý tính toán nên BN luôn hoạt động như vậy mà không thể giải thích và thông báo được. Hiện tại, BN được điều chỉnh nội trú tại viện và không có người thiết kế. . Anh Thanh cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm anhvà gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (386)

 26. Bệnh viện Phong Da Liễu Trung ương Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ có thái độ nói chuyện xúc phạm bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 anh Bùi Văn Vinh có phản ánh:  8h sáng ngày 7/6/2021 có đi khám ở khoa da liễu phòng số 1 bệnh viện da liễu trung ương tại Quỳnh Lập, Hoàng Mai, Nghệ An. bản thân anh bị bệnh vảy nến, nhưng bác sĩ báo bệnh nhân lừa bác sĩ,. Anh bức xúc và không đồng ý với cách nói chuyện của bác sĩ ở đây. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Vinh được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Vinh thì bệnh viện Phong Da Liễu Trung ương Quỳnh lập xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Vinh như sau: Người bệnh Bùi Văn Vinh có địa chỉ tại Thôn 11, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An, có tiền sử dụng tiểu đường, viêm gan và hạt cà phê. Từ năm 2019 - 6/2021 Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh mãn tính tại Bệnh viện. Ngày 07/6/2021 Bệnh nhân tiếp tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện khám bệnh: Bệnh tiểu đường không phụ thuộc Insuline; Vảy nến; Bệnh viêm gan khác. Khi khai thác tiền sử dụng bệnh nhân, bác sĩ hỏi bệnh nhân có tiền sử dụng bệnh không? bệnh nhân trả lời tôi có bệnh nấm da, nhưng khi kiểm tra lịch sử bệnh nhân thì không có tiền sử bệnh nấm da, bác sĩ có nói nhẹ bệnh nhân một câu “thế này thì bác lừa cháu à”. Từ câu nói đó của bác sĩ gây bức xúc cho bệnh nhân. Ngày 16/6/2021 Bs. Phạm Hoàng Tùng - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện làm việc và trao đổi trực tiếp với Anh Bùi Văn Vinh về cảm xúc của anh khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. Anh Bùi Văn Vinh đã hiểu và không có bức xúc gì với bác sĩ và Bệnh viện nữa. Bệnh viện cũng nhắc nhở Bác sĩ trong cách sử dụng từ ngữ với bệnh nhân tìm hiểu, gây bức xúc cho người bệnh. Bệnh Phong - Đa liễu TW Quỳnh Lập xin báo cáo nội dung xử lý phản ánh của người bệnh đến Bộ Y tế. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Vinh cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(501)

 27. Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Hòa Bình trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện có thái độ thờ ơ, thái độ thiếu tôn trọng bệnh nhân và gia đình người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 chị Nguyễn Thị Chiến có phản ánh: Chồng chị là người Malayxia nhập cảnh đã cách ly 21 ngày và về nhà cách ly 7 ngày. Đến ngày t7 được hướng dẫn đến bệnh viện thành phố Hòa Bình lấy mẫu xét nghiệm. Khoảng 9h30 đến bệnh viện nhưng không có bàn tiếp đón, hướng dẫn khám theo diện nhập cảnh hay covid, đến khi vào phòng xét nghiệm hỏi nhân viên y tế để lấy mẫu thì nhân viên y tế phòng xét nghiệm số 1 có thái độ kỳ thị đuổi ra ngoài vì chị Chiến nói xét nghiệm covid. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Chiến được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Chiến thì bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình lập xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Chiến như sau: Ban Giám đốc đã yêu cầu nhân viên phòng thử nghiệm có liên quan viết lại bản tường trình sự việc ngày 7/6. Sau khi xem lại bản tường trình, do bệnh nhân không tuân theo quy trình phân tích và kiểm tra Covid - 19. Khi bệnh nhân vào và nói muốn thử nghiệm, nhân viên y tế đã hướng dẫn bệnh nhân ra bên ngoài thực hiện đúng quy trình và thử nghiệm với bệnh nhân Covid - 19, tuy nhiên nhân viên y tế có nói hơi để gây nhầm lẫn cho bệnh nhân. Nhân viên y tế đã viết bản tường trình và xin rút kinh nghiệm trong giao tiếp ứng dụng với bệnh nhân về ngôn ngữ, giọng nói, cử chỉ. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, chị Chiến cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (422)

 28. Bệnh viện Nguyễn Trãi, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện có thái độ thờ ơ, thái độ thiếu tôn trọng bệnh nhân và gia đình người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 chị Nguyễn Thị Lài có phản ánh: Ngày 7/6 chị Nguyễn Thị Lài phản ánh bệnh viện Nguyễn Trãi . Bệnh nhân xin giấy hưởng bảo hiểm do BN gãy chân và hiện tại đang bó bột , trước đó BN đã xin giấy nghỉ hưởng BH 1 lần tại BV . BS nguyễn khắc dung - khoa ngoại ghi giấy hưởng BH cho BN chuẩn đoán , không gãy chân mà đây là bong gân yêu cầu Bn chụp lại . Sau khi chụp X-Quang , BS không trả kết quả và có thái độ nạt nộ và khó chịu với bệnh nhân. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Lài được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Lài thì bệnh viện Nguyễn Trãi xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Lài như sau: Bệnh viện Nguyễn Trãi tiếp tục nhận phản hồi tiến trình xác minh, giải quyết công việc: - Bệnh nhân Nguyễn Thị Lài và đang điều trị tại cơ sở y tế bên ngoài bệnh viện với sự tin cậy là xương xương bên trái, sau đó to khám tại bệnh viện Nguyễn Trãi để xin cấp giấy nghỉ hưởng BHXH (14 ngày). Bác sĩ phụ trách Phòng khám ngoại ngày 07/06/2021- BS. Nguyễn Khắc Dũng đã tiến hành khám bệnh và cho nhân viên chụp XQuang để xác định tình trạng bệnh. Sau khi kiểm tra kết quả chụp XQuang của nhân Lài không ghi gãy xương bàn chân trái; chẩn đoán: chấn thương bàn chân trái, bác sĩ Dung chỉ đồng ý cấp giấy nghỉ hưởng BHXH (7 ngày). - Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại đã trực tiếp kiểm tra lại kết quả XQuang của bệnh nhân Lài được chụp tại bệnh viện Nguyễn Trãi vào ngày 07/06/2021 xác minh kết quả: không ghi Gãy xương bàn chân trái, với kết quả như trên Bác sĩ Dung đề nghị cho bệnh nhân hưởng BHXH (7 ngày) là phù hợp với chẩn đoán hiện tại; đồng thời kết quả XQuang này cũng đã được trả lại cho bệnh nhân sau khi bác sĩ Dung đọc kết quả. Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại cũng họp rút kinh nghiệm, nhắc nhở nhân viên tuân thủ quy tắc giao tiếp xử lý, lưu ý hơn trong việc trao đổi và giải thích tình trạng cho bệnh nhân nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, chị Lài cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời củacchị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(558)

 29. Bệnh viện Hữu Nghị, thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân viên về việc Bộ đội, Bảo vệ, Người trông xe, nhân viên có thái độ thô lỗ với bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 anh Nguyễn Tất Thành có phản ánh: anh khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Đa Khoa Hữu Nghị, vào khoản 9 giờ sáng cùng ngày khi anh thấy vụ việc một nhân viên bảo vệ của bệnh viện có thái độ to tiếng quát tháo với một bệnh nhân khác thì anh có dùng điện thoại quay lại sự việc nay. Khi bảo vệ thấy anh đang quay có yêu cầu anh đưa điện thoại nhưng anh không đưa vì là tài sản cá nhân của anh. Sau đó bảo vệ giật điện thoại của anh tới 13 giờ vẫn chưa có hành động giao trả. Anh bức xúc và không đồng ý với cách nói chuyện của bác sĩ ở đây. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Thành được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thành thì bệnh viện Hữu Nghị xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thành như sau: Phòng điều hành chính thức làm việc với anh Thành và nhân viên mà anh Thành phản hồi là Nhân viên trông giữ xe của công ty khai thác điểm đỗ HN tại Bệnh viện. Sau khi nghe hai bên trình bày, P.HCQT đã phân tích công việc cho bên trên căn cứ pháp luật và nội quy bệnh viện. Nhân viên trông giữ xe đã nhận lỗi và xin lỗi bên phản hồi. Hải hòa giải có kiến ​​trúc chứng chỉ của Phòng quản trị chính. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Thành cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(395)

 30. Bệnh viện Đa Khoa Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của nhân dân về việc quy định BHYT của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 07/06/2021 anh Đỗ Xuân Tiêm có phản ánh: mẹ anh là BN Trịnh Thị Lập, Bn điều trị thường xuyên tại BV đa khoa Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh theo BHYT, tuy nhiên tháng này khi đến thăm khám và lấy thuốc thì BS thông báo thuốc huyết áp được phát theo BHYT hàng tháng không còn nữa, gia đình phải tự chi trả tiền thuốc. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tiêm được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 07/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Tiêm thì bệnh viện Đa Khoa Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Tiêm như sau. Bác sĩ giải thích cho NB mua một số loại thuốc. Giải pháp: Từ 01/01/2021, Bệnh viện chuyển trực tiếp thuộc UBND tỉnh, do đó công tác đấu thầu mua sắm thuốc tại bệnh viện thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Thuốc Amlodipin 10mg và một số thuốc tăng huyết áp, has been Library gửi danh mục dự trù đấu thầu tập trung cấp địa phương tại Sở Y tế Quảng Ninh. Tuy nhiên, đến thời điểm 06 năm 2021, chưa có kết quả của nhà thầu chọn gói thầu trên. Do đó, bệnh viện gặp khó khăn trong công việc cung cấp thuốc. Bệnh viện thực hiện mua sắm một số thuốc để bảo đảm điều trị của công ty, tuy nhiên làm công việc mua sắm thuốc ngoài đấu thầu tập trung khó khăn, có lúc chưa trả lời đầy đủ, kịp thời tất cả các thuốc trong danh sách bệnh viện item mà chỉ tập trung được các thuốc cấp bách, thuốc cấp cứu. Bệnh viện đã giải thích cho người bệnh và người nhà chia sẻ cùng bệnh viện trong thời điểm khó khăn. bệnh viện gặp khó khăn trong công việc cung cấp thuốc. Bệnh viện thực hiện mua sắm một số thuốc để bảo đảm điều trị của công ty, tuy nhiên làm công việc mua sắm thuốc ngoài đấu thầu tập trung khó khăn, có lúc chưa trả lời đầy đủ, kịp thời tất cả các thuốc trong danh sách bệnh viện item mà chỉ tập trung được các thuốc cấp bách, thuốc cấp cứu. Bệnh viện đã giải thích cho người bệnh và người nhà chia sẻ cùng bệnh viện trong thời điểm khó khăn. bệnh viện gặp khó khăn trong công việc cung cấp thuốc. Bệnh viện thực hiện mua sắm một số thuốc để bảo đảm điều trị của công ty, tuy nhiên làm công việc mua sắm thuốc ngoài đấu thầu tập trung khó khăn, có lúc chưa trả lời đầy đủ, kịp thời tất cả các thuốc trong danh sách bệnh viện item mà chỉ tập trung được các thuốc cấp bách, thuốc cấp cứu. Bệnh viện đã giải thích cho người bệnh và người nhà chia sẻ cùng bệnh viện trong thời điểm khó khăn. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Tiêm cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện.(602)

 31. Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi, tỉnh Tuyên Quang trả lời phản ánh của nhân dân về nội quy, quy định cách ly trong mùa dịch của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 08/06/2021 anh Phạm Tuấn Việt có phản ánh: Anh bị K sau khi cách ly tại bệnh viện K Tân Triều 1 tháng, có kết quả các lần xét nghiệm đều âm tính thì được nhận thông tin sẽ đưa về địa phương cách ly. Anh trao đổi về CDC Tuyên Quang thì ban đầu nói sẽ cách ly tại nhà, nhưng sau đó lại liên hệ lại thông báo về bệnh viện Lao Phổi Tuyên Quang cách ly tại bệnh viện, ở ghép phòng. Anh không đồng ý vì anh bị K, cần truyền hóa chất, sức khỏe không tốt. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Việt được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 08/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Việt thì bệnh viện Lao và bệnh Phổi xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Việt như sau: Bệnh nhân Phạm Tuấn Việt, 24 tuổi, địa chỉ: xã Phú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã được chuyển từ khu cách ly bệnh viện K Tân Triều về bệnh viện Phổi Tuyên Quang từ ngày 08/6/2021 để tiếp tục cách ly theo dõi 07 ngày và kiểm tra SARS-Cov-2 vào ngày thứ 7 trước khi trao trả bệnh nhân về địa phương cư trú theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban phòng chống tỉnh Tuyên Quang. Qua giải thích cho bệnh nhân về tính an toàn trong công việc chỉ đạo phòng chống dịch SARS-Cov-2 của tỉnh, bệnh nhân vui vẻ tiếp tục cách ly, không có thắc mắc gì. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(367)

 32. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang, Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của nhân dân về quy định khám, chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 08/06/2021 chị Nguyễn Thị Hòa có phản ánh: 15h chiều, bệnh nhân Nguyễn Văn Thành khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang tại phòng khám nhà E, bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh. Sau khi tăm khám bác sĩ đưa ra chỉ định sẽ mổ họng và đưa ra yêu cầu làm xét nghiệm Covid với chi phí 734 nghìn đồng trước rồi mới được tiến hành phẫu thuật. Chị Hòa không hài lòng về yêu cầu xét nghiệm của bệnh viện, yêu cầu kiểm tra. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Hòa được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 08/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Hòa thì bệnh viện Đa Khoa Đức Giang xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Hòa như sau: sau khi tiếp nhận thông tin bệnh viện giao cho bộ phận thanh tra của bệnh viện rà soát các quy trình kiểm tra dịch vụ COVID. Thực hiện công việc chống COVID của phủ Chính, Thành phố cũng như của ngành y tế bảo đảm hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân và bệnh viện cho các bác sĩ chỉ định thử nghiệm lọc trước thuật toán. Tuy nhiên trong quá trình giao tiếp, giải thích bệnh nhân không được hiểu thỏa mãn, nên dẫn tới các ý kiến, với tinh thần cầu thị bệnh viện đã yêu cầu các bộ phận tiêu chuẩn rút kinh nghiệm nếu tái phạm sẽ xử lý theo quy chế độ quan trọng của bộ dân chủ. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, chị Hòa cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời củacchị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(384)

 33. Bệnh viện Đa Khoa Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trả lời phản ánh của nhân dân về Nội quy, quy định tại Cơ sở y tế của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 09/06/2021 chị Trần Thị Hải có phản ánh: con chị là BN Bùi Ngọc Phúc chiều nay có đến thăm khám tại BV đa khoa Thái Thụy, Thái Bình do bị áp xe tai. Sau khi thăm khám, BS chỉ định nhập viện theo dõi và điều trị, chị Hải đồng ý và hoàn tất thủ tục nhập viện cho con ở Khoa tại mũi họng. Tuy nhiên, do chưa thu xếp được việc gia đình ( có con nhỏ ở nhà, chưa chuẩn bị đồ đạc cho BN ) nên chị có xin cho BN và mình về tối nay, sáng mai quay lại. NVYT không đồng ý chị về nên đã sảy ra to tiếng, chị Hải không hài lòng với cách ứng xử và quy định cứng nhắc của BV nên đã làm thủ tục cho con ra về để thăm khám tại cơ sở khác. Ngày 10/6 Chị Hải đã nhận đươc thong tin phản hồi tuy nhiên chị Hải yêu cầu ban lãnh đạo BV cho NVYT đình chỉ việc 1-2 tháng. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Hải được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 09/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Hải thì bệnh viện Thái Thụy xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Hải như sau: Ngày 15/6/2021 Bệnh viện mời bà Trần Thị Hải đến Bệnh viện đa khoa Thái Thụy để làm việc. Trong buổi làm việc các bên đã biết và hệ thống nhất những nội dung mà bà Hải phản hồi như sau: Bệnh viện đã thực hiện đúng các quy định về quản lý, điều trị bệnh nhân Nội trú; Nội dung viện đã nhập là phải theo dõi điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện thực hiện các công việc chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở và điều trị.Bệnh viện vẫn giải quyết việc cấp thuốc BHYT và kê đơn cho bệnh nhân khi bà Hải không đồng ý cho viện con nhập không được sắp xếp công việc gia đình. Lối với nhân viên y tế tiếp đón bệnh nhân nội trú Điều dưỡng Nguyễn Thu Hường có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với BN, khi giải thích, tư vấn cho BN, người nhà BN không tốt, không bình tĩnh giải quyết. đến việc cô Hải bức xúc gọi lên đường dây nóng. Điều dưỡng Hường đã nhận lỗi về giao tiếp xử lý, xin lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc. Bệnh viện họp thống nhất xử lý phạm vi của Điều dưỡng Nguyễn Thu Hường về tinh thần thái độ, giao tiếp xử lý như sau: hạ công lao động tháng 6/2021 loại công ty B, bình quân trước cơ quan về tinh thần thái độ xử lý tiếp giao thức. Giao cho phòng Điều dưỡng, phòng Tổ chức điều hành chính, khoa Tai mũi họng theo dõi quá trình làm việc, nếu công việc tiếp tục xử lý không chuyển đổi sẽ chuyển khoa phòng khác không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và người bệnh nhân. 5.Lối với bà Trần Thị Hải Bệnh viện đã giải thích về quy định khi nhập nội dung điều trị viện và công việc phòng chống dịch trong thời điểm hiện tại, bà Hải đã hiểu nội dung điều trị. Bà Hải đã chấp nhận lời xin lỗi của Điều dưỡng Hường và mong Ban lãnh đạo Bệnh viện xử lý Điều dưỡng Hường với mức thấp nhất là hình thức nhắc nhở. Bà Hải nhất trí với cách giải quyết của Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thái Thụy và không có ý kiến ​​gì thêm. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(723)

 34. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận trả lời phản ánh của nhân dân về quy định, nội quy của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 09/06/2021 chị Phạm Thị Lý có phản ánh: Bệnh nhân Nguyễn Dũng đến khoa cấp cứu BV Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuân khám, bác sĩ chỉ định đi siêu âm, nhưng anh đên phòng siêu âm khoa cấp cứu lúc 20h10p anh chờ đến 20h55p cũng không có bác sĩ siêu âm. Chị không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Lý được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 09/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Lý thì bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Lý như sau: theo lịch phân công trực tiếp ngày 09/06/2021: do nhân lực khoa hạn chế nên khoa Thăm dò chức năng chỉ có thể bố trí 01 BS và 01 ĐD tham gia trực tiếp (BS Kiều Biên Soạn - ĐD Tăng Văn Thành Đạt). Từ khoảng 19h50 - 20h05, ngày 09/6/2021: BS và ĐD trực tiếp tham gia siêu âm tại người dùng cho BN Cổ Thị Thu Trang, theo yêu cầu của khoa Hồi sức tích cực chống độc. Từ 20h07 - 21h10: BS Soạn và ĐD Đạt thực hiện nội dung tiêm thuốc cho BN Bùi Minh Kha, điều trị tại khoa Nội tổng hợp. Lúc 21g10 '', Tua trực tiếp khi làm nội soi xong qua phòng siêu âm thấy có 3 bệnh nhân, BS- ĐD gọi vào siêu âm trong đó có bệnh nhân Nguyễn Dũng người nhà là anh Nguyễn Minh Hải gọi đường dây nóng ra bộ y tế ý kiến ​​về siêu âm thanh chờ đợi lâu. Khoa giải trình trong khung giờ trên, tua trực tiếp làm nhiệm vụ chuyên môn. Qua sự việc trên, BV sẽ xem xét và bố trí thêm nhân lực để đảm bảo công việc trực tiếp cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, chị Lý cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(455)

 35. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên y tế không nắm rõ được quy định: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 10/06/2021 anh Lê Thắng Bảo có phản ánh: bn Lâm Gia Bảo khoa chấn thương chỉnh hình, BV Nhân Dân Gia Định HCM. hnay anh có thay người trông nom bệnh nhân, anh đến quầy số 8 để đóng tiền xét nghiệm covid, nhưng nhân viên không nẵm rõ được phòng khoa nào để xét nghiệm và đã chỉ anh đi phòng này đến phòng khác mà vẫn không đươc, Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Bảo được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 10/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Bảo thì bệnh viện Nhân Dân Gia Định xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Bảo như sau: làm tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, nên Bộ Y tế quy định mỗi NB chỉ có 01 người nuôi bệnh, BV hỗ trợ lây lan miễn phí cho người nuôi bệnh thứ 1 (Anh Lê Thắng Bảo), tuy nhiên BV đã thông báo nếu bạn muốn thay đổi người nuôi thì phải thông báo trước 24 giờ để làm thủ tục lây lan cho người thay thế. Về phía mẹ của NB Gia Bảo và NB Gia Bảo không hề có ý kiến ​​thắc mắc gì về quy định của BV, riêng anh Lê Thắng Bảo vẫn giải thích và yêu cầu BV phải quyết định người thay thế ngay để anh đi về. Lãnh đạo khoa đã gặp NB và mẹ NB giải thích. . Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Bảo cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(398)

 36. Bệnh viện Đa Khoa Chí Linh, tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên Y tế có thái độ cáu gắt với bệnh nhân và ban giám đốc bệnh viện có hành vi bao che: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 10/06/2021 anh Bùi Văn Thực có phản ánh: Anh phản ánh giám đốc Hoàng Ngọc Lân bao che cho nhân viên Hà bên BHYT và phó trưởng khoa tên Bắc vì rất nhiều BN đến khám nhưng bác sĩ và nhân viên không hợp tác, to tiếng với BN. Giám đốc Hoàng NgọcLân không xử nhân viên khi phạm lỗi. BN nghi nghờ giám đốc bao che nhân viên. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Thực được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 10/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Thực thì bệnh viện Đa khoa Chí Linh trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Thực như sau: Theo trả lời phản ánh ngày 26/5 vừa qua, bản thân anh Thực bị bệnh suy nghĩ và có biểu hiện của sự bất ổn tâm thần, nhiều lần vào rối. Vụ việc trên được xác minh rằng nhân viên TT và Bộ BH không phạm vi nội quy về công ty chữa bệnh BHYT, vì để tránh trường hợp bệnh nhân bảo hiểm, CB BH mới có hướng xử lý như vậy với bệnh nhân, BN không hài lòn và yêu cầu bệnh viện cho anh và già đình 1 lời giải thích hợp lý và thích đáng hơn.(308)

 37. Bệnh viện Phụ Sản Nam Định, trả lời phản ánh của nhân dân về quy định khám, chữa bệnh và thanh toán viện phí của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 10/06/2021 anh Tùng có phản ánh: người nhà anh là bệnh nhân Đỗ Hồng Diệu có đến bệnh viện phụ sản Nam Định khám ngày 9/6. Bác sĩ chỉ định làm 2 xét nghiệm thì có một xét nghiệm chưa làm do có việc bận đi về. 10/6 đến muốn lấy lại tiền đã nộp vì không làm xét nghiệm. Kễ toán trả lời không lấy lại được. Anh không hài lòng quy trình của bệnh viện. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Tùng được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 10/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Tùng thì bệnh Phụ Sản Nam Định trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Tùng như sau: Làm việc tư vấn giải thích giữa nhân viên kế toán và người nhà chưa hủy bỏ việc thực hiện các thủ tục để lấy lại tiền khi không thực hiện các giám sát. Thư viện nhắc nhở Nv kế toán trong hướng dẫn, giải thích cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng nhắc nhở, hướng dẫn bộ phận kế toán để hướng dẫn và làm thủ tục ngắn gọn hơn để xử lý các trường hợp tương ứng. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anhTùng cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(343)

 38. Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc trả lời phản ánh của nhân dân về việc nội quy, quy định khám và chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 11/06/2021 anh Hoàng Văn Hải có phản ánh: anh đưa vợ đến bệnh viện sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc khám nhưng bệnh viện yêu cầu phải làm xét nghiệm mới được khám. Anh không hài lòng vì gia đình trong thời gian vừa qua không ra khỏi tỉnh. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Hải được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 11/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Hải thì bệnh Sản Nhi Vĩnh Phúc trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Hải như sau: Tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh có 81 bệnh nhân đo Covid 19, hàng nghìn ca F1, F2, trong đợt dịch thứ 4 của cả nước, Bệnh viện Sản Nhi nằm trong vùng có dịch, để bảo đảm an toàn trong công tác bảo vệ phòng chống dịch của tỉnh nói chung như của bệnh viện Sản Nhi nói riêng, VP tỉnh yêu cầu các cơ sở y tế có biện pháp giám sát, kiểm tra, phòng, bảo đảm an toàn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bệnh viện Sản phẩm tư vấn, giải thích cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, khai báo y tế, test covid nhanh để sàng lọc và bảo đảm an toàn cho bộ y tế, cho người dân tộc. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Hải cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.(362)

 39. Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai trả lời phản ánh của nhân dân về nội quy, quy định khám chữa bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 11/06/2021 anh Hứa Kim Long có phản ánh: anh đến bv nhi đồng Đồng Nai cho con khám bệnh lúc 11h10 phòng I018 khoa ngoại 11h15 bác sĩ báo đã hết giờ bác sĩ đã đi ăn cơm, không tiếp nhận bệnh nhân. Trong khi anh nói 11h30 bệnh viện mới hết giờ khám sáng. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Long được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 11/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Long thì bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Long như sau: Họ và tên bệnh nhân: Hứa Hoàng Anh Khôi; sinh ngày 14/01/2019. Địa chỉ: Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Bệnh nhân đăng ký khám bệnh lúc 11 giờ 12 phút tại khoa Khám bệnh cấp cứu, sau đó đã được bác sĩ khám nghiệm: Tổn thương của lồng ngực (S20), nang đệm ngực. Bệnh nhân được khám xong và kết thúc lúc 11 giờ 41 phút ngày 11/06/2021. Tuy nhiên, có thể hiểu nhầm về việc giải thích điều dưỡng là phải đợi đến chiều mới được khám nghiệm, anh Hứa Kim Long đã gọi nóng dây để phản hồi. Bệnh viện xin ghi nhận phản hồi và nhắc nhở nhân viên lưu ý việc giải thích rõ ràng hơn để tránh sự hiểu nhầm của người bệnh. . Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Long cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (371)

 40. Bệnh Viện Đa Khoa Long An trả lời phản ánh của nhân dân về việc nhân viên Y tế có Thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo bệnh nhân và người nhà người bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 11/06/2021 anh Nguyễn Văn Toàn có phản ánh: Anh Toàn bị mất biên lai thu tiền chụp X-Quang, anh muốn xin lại nhưng khi anh đi đến các phòng ban ( phòng tài vụ, phòng X-quang) đều đùn đẩy, không hỗ trợ, không hướng dẫn anh Toàn đến phòng ban nào để xử lý. Anh không hài lòng, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho anh lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của anh Toàn được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 11/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của anh Toàn thì bệnh viện Đa khoa Long An trả lời, giải đáp các thắc mắc của anh Toàn như sau: Sau khi tiếp nhận nội dung phản ánh của Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện Đa khoa Long An có chủ động liên kết với anh Nguyễn Văn Toàn để tìm hiểu thêm về nội dung công việc . Phòng Công tác Xã hội cử nhân viên liên hệ phòng tài chính, phòng X-quang và các bộ phận liên quan để tìm lại biên lai thu tiền cho ông Toàn. Bệnh viện Đa khoa Long An xin cảm ơn và ghi nhận ý kiến ​​phản ánh của ông Nguyễn Văn Toàn. Bệnh viện sẽ nhắc nhở chung nhân viên để rút kinh nghiệm và phải hỗ trợ cho thân nhân, bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, anh Toàn cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, anh và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của anh, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân. (377)

Bệnh Viện Đa Khoa Bạc Liêu trả lời phản ánh của nhân dân về việc quy định, nội quy khám, điều trị bệnh của bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế vào ngày 11/06/2021 chị Nguyễn Thị Cẩm Loan có phản ánh: Bệnh nhân Nguyễn văn Hòa nằm tại P12- Tầng 3 - khoa nội tim mạch lão hóa . BN đang truyền nước , bị mệt không có BS hỗ trợ . Gọi điện thoại cho người nhà vào nhưng bảo vệ báo không có chìa khóa cổng. Chị không hài long, yêu cầu bệnh viện kiểm tra và cho chị lời giải thích hợp lý. Sau khi bệnh viện nhận được phản hồi của chị Loan được chuyển đến từ đường dây nóng phản ánh vào ngày 11/06/2021, bệnh viện ngay lập tức rà soát, kiểm tra, xác minh lại các thông tin phản ánh của chị Loan thì bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu xin trả lời, giải đáp các thắc mắc của chị Loan như sau: Người bệnh Nguyễn Văn Hòa hiện đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu với tin đồn: Xơ gan mất bù do viên gan siêu vi B - Nhiễm trùng đường ruột - Quét vị trí không kết thúc - Di chứng chất độc da cam. Trong quá trình điều khiển tại khoa học, người bệnh được Bác sĩ chỉ định cho việc truyền thông. Vào ngày 11/6/2021 trong lúc truyền dịch, người bệnh mệt mỏi, người nhà đến phòng trực tuyến, lúc chờ bác sĩ đến nhà điện thoại cho chị Loan vào hỗ trợ tiếp. Khi chị Loan đến, bảo vệ không mở cửa cho chị vào (theo quy định đặc biệt của bệnh viện trong phòng chống dịch bệnh hiện nay không cho người đến thăm và người bệnh chỉ được một người nuôi bệnh), do lo lắng về trạng thái của người bệnh, chị đã phản hồi qua đường dây nóng. Nhận được thông tin phản hồi, lãnh đạo khoa Nội Tổng hợp mời chị Loan đến trao đổi trực tiếp đồng thời giải thích cho chị hiểu thêm nội quy, quy định của Bệnh viện về thăm nuôi trong tình hình dịch bệnh. Sau khi nhận được lời giải thích từ phía bệnh viện, chị Loan cũng hài lòng về lời giải thích đó, không có thắc mắc gì thêm, chị và gia đình cũng hiểu và thông cảm với bác sĩ và bệnh viện. Bệnh viện cũng cám ơn góp ý kịp thời của chị, bệnh viện sẽ cố gắng khắc phục để đem lại tốt nhất cho bệnh nhân.


Thăm dò ý kiến