Thông tin đường dây nóng tháng 10.2022

31/10/2022 | 09:38 AM

 | 

1. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 46 phút 38 giây, ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Hải là người thân của bệnh nhân Ngô Xuân Hiền đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Hải có phản ánh ba anh là Bệnh nhân Ngô Xuân Hiền, bị tai nạn và được mổ chân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy, Quảng Ninh ngày hôm qua. Tuy nhiên sau khi mổ xong, bệnh nhân được chuyển về Khoa Chấn Thương Chỉnh hình để theo dõi tiếp nhưng bệnh viện lại cho nằm ghép giường tại phòng C7. Anh Hải không hài lòng việc nằm ghép giường, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiến trình điều trị của bệnh nhân và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hiện tại, số lượng bệnh nhân nằm điều trị đang quá tải do số lượng bệnh nhân điều trị nội trú nhiều hơn số lượng giường bệnh thực kê tại bệnh viện. Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu khoa Chấn thương - Chỉnh hình sắp xếp lại giường bệnh, ưu tiên sắp xếp 1người bệnh/1 một giường bệnh đối với bệnh nhân nặng, hạn chế tối đa việc bệnh nhân phải nằm ghép. Sau khi được giải thích cụ thể và bố trí lại giường bệnh, bệnh nhân Ngô Xuân Hiền và người nhà không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Bãi Cháy - Tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 3 phút 21 giây, ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Công là người thân của bệnh nhân Trịnh Hưng Phát đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Công có phản ánh con anh là bé Trịnh Hưng Phát (mẹ là Nguyễn Thị Thương) được sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội vào hồi đầu tháng 10. Khi sinh, bé bị dị tật hai chân và Bệnh viện đã cấp giấy chuyển tuyến sang Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện nắn, chỉnh lại chân bằng phương pháp bó bột chân. Mỗi tuần 1 lần bé sẽ đến khám và điều chỉnh bó chân và đã thực hiện được 2 lần. Tuy nhiên Bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo là gia đình cần quay lại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để xin giấy chuyển tuyến tiếp. Sáng nay, anh Công đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội nhưng không được cấp giấy chuyển tuyến. Anh Công cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích và làm thủ tục cho Anh Công theo quy định, anh Công đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 17 phút 5 giây, ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Tấn là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 10 năm 2022, anh Tấn có phản ánh cách đây ít lâu vợ anh Tấn có đi khám tuyến giáp tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, chị lại tới cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh để khám lại. Sau khi khám, Bác sĩ tại đây lại yêu cầu sang cơ sở 1 của bệnh viện để nhập viện và mổ. Sáng nay, anh Tấn đưa vợ đến thăm khám và làm thủ tục tại phòng 202 khoa tuyến giáp, Cơ sở 1 tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ tại đây có những lời lẽ không phù hợp, nói vợ chồng anh dư xăng mà đi khám như vậy. Anh Tấn không hài lòng với thái độ ứng xử của Bác sĩ tại đây và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm, ghi lỗi và đưa vào bình xét thi đua để xem xét và đã trao đổi, giải thích cho Anh Tấn, anh Tấn đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 53 phút 34 giây, ngày 19 tháng 10 năm 2022, Chị Yên là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 10 năm 2022, Chị Yên phản ánh vào ngày 7 tháng 10 năm 2022, chị Yên có nhập viện tại phòng 506, khoa ngoại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội và được bác sĩ chỉ định mổ. Tuy nhiên, bác sĩ Chung tại khoa ngoại của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội có báo chị Yên phải chờ từ 20 đến 21 ngày mới có lịch mổ và chị phải đóng tiền viện phí cũng như tiền giường từ ngày chị nhập viện trước. Chị Yên cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội đã liên lạc giải thích rõ ràng cho bệnh nhân, theo quy định của bệnh viện, bệnh nhân sẽ phải ký quỹ khi vừa vào viện, tiền giường bệnh nhân phải thanh toán cho viện chỉ có tiền viện phí ngày 7 tháng 10 năm 2022. Khoảng thời gian bệnh nhân về nhà chờ mổ không phải thanh toán tiền giường, tiền ký quỹ còn lại sẽ được sử dụng khi bệnh nhân đến bệnh viện mổ. Bệnh nhân đã hiểu không còn thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 37 phút 57 giây, ngày 19 tháng 10 năm 2022, Chị Hương là người thân của bệnh nhân Vũ Văn Bàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 19 tháng 10 năm 2022, Chị Hương có phản ánh ba chị là Bệnh nhân Vũ Văn Bàng có điều trị và mổ tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương, do bị tắc ruột. Khi nhập viện được tiếp nhận tại khoa ngoại 3, sau khi mổ chuyển sang sang Khoa tích cực hồi sức 3. Bệnh nhân đã tử vong, gia đình hiện đang quay lại viện hoàn tất các thủ tục, xin lại Bảo hiểm y tế nhưng khi tới Khoa ngoại 3 lúc 16 giờ 25 phút thì nhân viên y tế ở đây báo đã hết giờ làm việc, không tìm trả thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân cho gia đình. Chị Hương không hài lòng. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả Lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu nhân viên khoa Ngoại 3 xin lỗi người nhà Bệnh nhân và thực hiện việc trả lại Bảo hiểm y tế ngay. Sau đó khoa Ngoại 3 đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm nhân viên y tế trả lời sai giờ làm việc của bệnh viên. Sau đó nhân viên y tế đã phải viết bản tường trình và báo cáo Lãnh đạo Khoa và Lãnh đạo bệnh viện về thái độ thiếu chuẩn mực của mình. Sau đó, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương đã trao đổi, giải thích cho Chị Hương, Chị Hương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 35 phút 33 giây, ngày 20 tháng 10 năm 2022, anh Tín là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 20 tháng 10 năm 2022, anh Tín có vào cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh do có tiền sử bệnh tim. Sau khi được Bác sĩ bên phòng cấp cứu thăm khám, anh được hướng dẫn đi mua một số loại thuốc nhưng khi đến quầy thuốc của Bệnh viện thì nhân viên quầy thuốc báo tài vụ đã về và chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Anh Tín cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 20 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Đình Bảo Tín vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, sau khi được Bác sĩ thăm khám anh được hướng dẫn đi mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện. Do ngoài giờ hành chính (17 giờ 36 phút) nên nhà thuốc chỉ thu tiền mặt (không sử dụng máy POS quẹt thẻ), do nhân viên nhà thuốc chưa linh động trong việc giải quyết công việc nên anh Tín không hài lòng, ngày sau đó lãnh đạo Bệnh viện đã gọi điện anh Tín quay lại Cấp cứu và hỗ trợ anh, bệnh tình của anh đã ổn và xuất viện sau đó. Hiện nay phòng Tài chính - Kế toán của Bệnh viện đã bàn giao và hướng dẫn cách sử dụng máy POS quẹt thẻ cho nhân viên nhà thuốc để sử dụng thanh toán mua thuốc ngoài giờ hành chính. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 11 giờ 3 phút 33 giây, ngày 21 tháng 10 năm 2022, anh Lê Văn Quang là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 21 tháng 10 năm 2022, anh Lê Văn Quang có phản ánh khoảng 00 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2022, anh có đưa bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng. Anh Quang có để xe ở sân cấp cứu thì có nhân viên bảo vệ tên Hồ ra thổi còi không cho anh Quang để xe và nhân viên bảo vệ này có thái độ to tiếng. Anh Quang cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 21 tháng 10 năm 2022, anh Quang có phản ánh về trường hợp nhân viên bảo vệ tên Hồ ra thổi còi không cho anh Quang để xe và nhân viên bảo vệ này có thái độ to tiếng. Phòng Tổ chức Cán bộ của bệnh viên đã họp rút kinh nghiệm với nhân viên bảo vệ về thái độ, tâm lý tiếp xúc với người bệnh. Đồng thời, ban chủ nhiệm phòng Tổ chức Cán bộ đã nhắc nhở chung với các nhân viên bảo vệ về thái độ tiếp xúc với với người bệnh và người nhà người bệnh. Sau khi được Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trao đổi và giải thích, anh Quang đã hiểu và không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 58 phút 59 giây, ngày 22 tháng 10 năm 2022, anh Nghĩa là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 22 tháng 10 năm 2022, anh Nghĩa phản ánh người thân của anh có khám tại Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hôm khám bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh có kê đơn thuốc cho bệnh nhân mua nhưng do bệnh nhân không đủ tiền nên chưa mua được. Và hôm nay, bác sĩ có gửi đơn thuốc qua điện thoại nhờ anh Nghĩa đến mua quầy thuốc của Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh mua nhưng nhân viên quầy thuốc không bán, yêu cầu phải có đơn thuốc gốc, không bán qua hình ảnh. Anh Nghĩa cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm và đã trao đổi, giải thích cho Anh Nghĩa, anh Nghĩa đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 58 phút 59 giây, ngày 22 tháng 10 năm 2022, Chị Dung là người thân của bệnh nhân Ngô Trung Sơn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 22 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Dung phản ánh vào sáng cùng ngày, chị có đưa con chị là bệnh nhân Ngô Trung Sơn dưới 16 tuổi tới Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế - Thành phố Hải Phòng để khám. Tại đây, nhân viên y tế tại khu vực tiếp đón từ chối Bảo hiểm y tế của bệnh nhân với lý do Bộ Y tế mới đưa ra công văn hướng dẫn không thanh toán Bảo hiểm y tế cho đối tượng dưới 16 tuổi tại Bệnh viện nữa và yêu cầu bệnh nhân về đúng nơi đăng ký khám ban đầu để khám. Chị Dung cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả như sau: Theo Quyết định số 5355/QĐ-BYT ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh nội dung giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật đối với Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, trong đó Bộ Y tế đã cắt toàn bộ danh mục kỹ thuật Nhi do bệnh viện không còn Khoa Nhi (bệnh viện đã chuyển sang Bệnh viện quốc tế Sản Nhi). Do vậy, bệnh viện không thực hiện khám bệnh chữa bệnh cho trẻ em dưới 16 tuổi là đúng. Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng đã trao đổi, giải thích cho Chị Dung, Chị Dung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa quốc tế - Thành phố Hải Phòng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Tâm Thần Nam Định - Tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 59 phút 7 giây, ngày 23 tháng 10 năm 2022, anh Tâm là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 23 tháng 10 năm 2022, anh Tâm có phản ánh cách đây 5 năm anh có nằm điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Tâm Thần Tỉnh Nam Định tuy nhiên bệnh nhân không nhớ ngày điều trị. Trong quá trình nằm điều trị, anh bị bảo vệ và nhân viên y tá tại khoa cấp cứu đánh đập, bạo hành, lấy điện thoại, lấy xe máy điện và tráo đổi thuốc của anh. Bệnh nhân nghi ngờ nguồn nước của Bệnh viện cũng có vấn đề do bệnh nhân uống nước của Bệnh viện vào thì đầu óc không minh mẫn nhưng khi đun sôi lên uống lại bình thường. Bệnh nhân có vào phòng của Phó Giám đốc bệnh viện để phản ánh nhưng bị nhân viên giữ lại đánh đập tra tấn ngay trước mặt Phó giám đốc, anh có liên hệ theo số điện thoại của Bệnh viện và Sở Y tế tỉnh nhưng đều không được giải quyết. yêu cầu kiểm tra. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Tâm Thần Nam Định - Tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Phạm Minh Tân hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần, có biểu hiện tâm thần phân liệt, hoang tưởng nên trong quá trình điều trị nhiều lần lấy điện thoại để gọi điện phản ánh những nội dung không chính xác. Bệnh viện Tâm Thần Nam Định - Tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Tâm Thần Nam Định - Tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Tâm Thần Nam Định - Tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 44 phút 24 giây, ngày 24 tháng 10 năm 2022, anh Dương là người thân của bệnh nhân Hoàng Thị An Nhiên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 10 năm 2022, anh anh Hoàng Viết Dương phản ánh anh có người nhà là bệnh nhân Hoàng Thị An Nhiên tới Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa để khám. Anh Dương có tới phòng bác sĩ nhờ bác sĩ khám trước cho bệnh nhân vì bệnh nhân còn nhỏ nhưng bác sĩ không đồng ý nói bệnh nhân ra ngoài chờ, trong khi đó anh Dương phản ánh bác sĩ lại khám cho bệnh nhân khám dịch vụ trước bệnh nhân Nhiên. Anh Dương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả như sau: Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa không khám dịch vụ mà do máy tính đọc bệnh nhân vào khám dịch vụ Tai - Mũi - Họng nên bệnh nhân hiểu nhầm là khám dịch vụ. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa xin rút kinh nghiệm nhắc bộ phận công nghệ thông tin cài lại tên khám bệnh để người bệnh dễ hiểu và đã trao đổi, giải thích cho Anh Dương, anh Dương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Huyện Thiệu Hóa - Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 33 phút 4 giây, ngày 24 tháng 10 năm 2022, anh Giỏi là người thân của bệnh nhân Thị Lượng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 10 năm 2022, anh Danh Giỏi phản ánh người nhà của anh là bệnh nhân Thị Lượng có tới phòng 295 Khoa Sản, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai thăm khám. Trước đó Bệnh nhân đã có giấy hẹn tái khám tại bệnh viện tuy nhiên khi thăm khám bác sĩ Mai vẫn yêu cầu bệnh nhân cần có giấy chuyển tuyến. Anh Giỏi cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Khi cấp toa thuốc ngoại trú, bác sĩ phòng khám ghi nhận trên toa thuốc với lời dặn là mời bệnh nhân tái khám sau 14 ngày. Đây là nội dung nhắc nhở sản phụ nên quay trở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi, kiểm tra diễn tiến thai nhi sau 14 ngày. Lời dặn trên toa thuốc này khác hoàn toàn và không thể thay thế so với GIẤY HẸN TÁI KHÁM được bác sĩ phòng khám cấp riêng để bệnh nhân được hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế trong lần tái khám sau. Bệnh viện đã nhắc nhở nhân viên y tế tại phòng khám lưu ý, giải thích rõ cho người bệnh đăng ký khám bệnh trái tuyến. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Giỏi, anh Giỏi đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ, không quan tâm, không hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 10 giờ 40 phút 53 giây, ngày 24 tháng 10 năm 2022, Chị Trà là người thân của bệnh nhân Ngô Hoàng Sơn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 24 tháng 10 năm 2022, Chị Trà có phản ánh con chị là Bệnh nhân Ngô Hoàng Sơn bị COVID-19, gia đình có tự ý mua thuốc tăng sức đề kháng và xuyên tâm liên nhưng sau khi uống thuốc Bệnh nhân Sơn bị nổi ban đỏ và dị ứng. Gia đình có cho bé tới ngay Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội để thăm khám và được phân về khoa dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, tại đây, Bác sĩ Phạm Huy Thông khi tiếp nhận bệnh nhân đã không thèm nhìn bệnh nhân, không thăm khám và kiểm tra xét nghiệm máu. Bác sĩ Thông chỉ xem qua loại thuốc bệnh nhân đã uống rồi kê đơn thuốc cho bệnh nhân tự mua thuốc về uống. Chị Trà rất bức xúc vì sự thờ ơ khi thăm khám của Bác sĩ Thông và yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả do chị Trà không đưa con đi khám nên chị Trà (mẹ của người bệnh) đã hiểu lầm và phản ánh không đúng sự thật. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Chị Trà, Chị Trà đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 8 phút 10 giây, ngày 25 tháng 10 năm 2022, Chị Trúc là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Loan đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 25 tháng 10 năm 2022, Chị phản ánh người nhà của chị là bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Loan nằm tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh và có xuất viện ngày hôm qua. Gia đình có liên hệ bệnh viện để yêu cầu xem và xin lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân nhưng bệnh viện không cho. Nhân viên y tế báo cần biết thông tin thì liên hệ bác sĩ điều trị còn muốn cấp hồ sơ bệnh án phải đóng thêm tiền. Chị Trúc cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Lúc 12 giờ 10 phút ngày 25 tháng 10 năm 2022, Điều dưỡng Trần Kim Sơn – Điều dưỡng Trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp đã liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0938265624 để giải thích và hướng dẫn cho chị Lâm Thanh Trúc về thủ tục xin cấp bảng kê chi tiết viện phí, cũng như thủ tục cấp bảng tóm tắt hồ sơ bệnh án. Chị Trúc báo lại là hiện gia đình không cần cung cấp bệnh án và bảng kê chi tiết chi phí nữa. Sau khi được Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, giải thích, Chị Trúc đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 13 phút 7 giây, ngày 25 tháng 10 năm 2022, anh Quý là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 25 tháng 10 năm 2022, anh Qúy có đưa người nhà đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi khám bệnh. Anh có lấy số thứ tự đến cổng nộp sổ thì bị bảo vệ chặn lại và có thái độ báo với anh nhìn màn hình khi nào đến số mới được nộp. Sau đó, nhân viên bảo vệ có nhiều lời lẽ không hay, thái độ giang hồ và xưng mày-tao với người nhà bệnh nhân khi nghi ngờ anh Quý chụp ảnh. A Anh Quý cảm thấy rất bức xúc và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Vào ngày 25 tháng 10 năm 2022, ngay vị trí lối vào kiểm soát số thứ tự để vào đăng ký khám bệnh, bảo vệ Nguyễn Hải Phụng thấy số thứ tự trên tay anh Quý là chưa đến lượt nên đã mời ra ngoài ngồi chờ vì vào trong rất đông gây mất trật tự tạo cơ hội cho kẽ gian mốc túi. Nhưng anh Quý không đồng ý, lấy điện thoại chụp ảnh bảo vệ và hai bên xảy ra to tiếng với lời lẽ thiếu chuẩn mực. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Quý, anh Quý đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 33 phút 18 giây, ngày 25 tháng 10 năm 2022, anh Trường là người thân của bệnh nhân Trần Văn Viết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 25 tháng 10 năm 2022, anh Trường phản ánh người nhà của anh là bệnh nhân Trần Văn Viết có bảo hiểm khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 175 nhưng bênh viện yêu cầu phải có giấy chuyển viện mới được hưởng bảo hiểm. Do bệnh nhân hơn 80 tuổi đang cấp cứu không đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn được nên bác sĩ Bệnh viện 175 đã đưa cho gia đình tất cả các kết quả có chữ ký của bác sĩ về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn để xin giấy chuyển viện. Anh Trường có đến phòng 12, khoa nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn xin nhưng bác sĩ cũng không cho. Anh Trường cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích và giải quyết theo quy định của bệnh viện cho Anh Trường, anh Trường đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 58 phút 26 giây, ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Hợp là người thân của bệnh nhân Đỗ Thị Đón đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Hợp có phản ánh mẹ anh là Bệnh nhân Đỗ Thị Đón bị Bệnh Hen phế quản mạn tính, hàng tháng thăm khám và lấy thuốc tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Nam Định. Tuy nhiên bắt đầu từ tháng 8, Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định thông báo hết thuốc thuốc đăc trị - ceretai và thuốc dùng cắt cơn hen nên yêu cầu bệnh nhân phải tự bỏ tiền ra ngoài bệnh viện để mua thuốc. Anh Hợp cảm thấy không hài lòng về việc không được hưởng thuốc theo quyền lợi của mình và yêu cầu Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Kết quả, Bệnh viện Phổi Nam Định cho biết thuốc ventolin và ceretai là thuốc điều trị Hen phế quản thuộc nhóm đàm phán giá quốc gia. Hiện tại, Trung tâm Đấu thầu Quốc gia chưa có thuốc và Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định cũng đã đề xuất mua thầu ngoài theo hướng dẫn nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt mua. Anh Hợp cũng vui vẻ đón nhận và thông cảm cho Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định vì đây là yếu tố khách quan và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phổi Nam Định - Tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 6 phút 52 giây, ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Quỳ là người thân của bệnh nhân Trần Thị Thái đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Bùi Thanh Qùy phản ánh anh có chăm bệnh nhân Trần Thị Thái nằm tại khoa nội tiết phòng 619 của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nahan nhập viện vào ngày 6 tháng 10 năm 2022 và ra viện ngày 21 tháng 10 năm 2022. Bác sĩ điều trị Lê Thị Vân Anh chẩn đoán Bệnh nhân bị Hội chứng Sheehan. Anh Qùy phản ánh bác sĩ cho bệnh nhân Thái đi chụp CT-Scanner não trong khi bệnh của bệnh nhân thì không liên quan tới bão. Anh Qùy ở Bệnh viện chăm Bệnh nhân không thấy Bác sĩ lấy đờm nhưng khi thaanh toán viện phí lại thấy mục này trong viện phí. Anh Quỳ cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội đã giải thích tình trạng bệnh cho người nhà bệnh nhân. Bệnh nhân được điều trị đúng, điều trị suy thượng thận, suy giáp, kháng sinh, long đờm, thuốc theo ý kiến hội chẩn chuyên khoa Khớp. Anh Quỳ có thắc mắc về xét nghiệm đã thực hiện cho bệnh nhân, bác sỹ điều trị, nhóm điều dưỡng chăm sóc và bộ phận hành chính đã kiểm tra hồ sơ bệnh án, bộ phận bàn giao xét nghiệm, giải thích chi tiết các xét nghiệm cho Anh Quỳ và con trai Bệnh nhân. Chiều cùng ngày, con trai bệnh nhân đã thanh toán đầy đủ viện phí theo quy định. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 8 phút 51 giây, ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Nộ là người thân của bệnh nhân Phạm Quỳnh Oanh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 26 tháng 10 năm 2022, anh Nộ có phản ánh con anh là bệnh nhân Phạm Quỳnh Oanh có cắt amidan tại Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng trong suốt quá trình điều trị bác sĩ đều kê thuốc mua ngoài, kể cả kim tiêm, dây luồn. Anh Nộ không hài lòng, yêu cầu bệnh viện làm rõ tại sao bé không được chế độ bảo hiểm y tế. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Kết quả, Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên cho biết hiện 1 số thuốc đã hết và bệnh viện chưa mua được do các công ty không còn hàng trên thị trường. Đây cũng là tình trạng chung của các bệnh viện trong tỉnh hiện nay do đó bác sĩ đã giải thích cho người bệnh hiểu và thông cảm với Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên về vấn đề này khi kê đơn thuốc mua ngoài và không được thanh toán Bảo hiểm y tế. Đây cũng là vấn đề nhiều bệnh viện gặp phải và bệnh viện cũng đã cố gắng khắc phục và báo cáo sở Y tế về những khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh. Anh Nộ cũng không có thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Phố Nối - Tỉnh Hưng Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 20 phút 34 giây, ngày 27 tháng 10 năm 2022, Chị Hằng là người thân của bệnh nhân Trịnh Ngọc Nghĩa đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 10 năm 2022, Chị Hằng có phản ánh con chị là Bệnh nhân Trịnh Ngọc Nghĩa có điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, Thanh Hóa từ ngày 22 đến 27 tháng 10 năm 2022. Chị Hằng cho biết vào ngày 22 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân bị ném đá vào đầu và được khâu sơ cứu vết thương tại Trạm Y tế xã sau đó được chuyển vào Bệnh viện huyện Hà Trung để kiểm tra chuyên sâu hơn. Tại đây, Bác sĩ chẩn đoán bị tổn thương nông vùng đầu, tuy nhiên khi ra viện chị Hằng thấy trong bệnh án lại ghi chẩn đoán khác có cơn đau thắt ngực, nhiễm khuẩn hệ tiết niệu vị trí không xác định, viêm gan khác. Chị Hằng rất bất ngờ vì không hiểu sao Bác sĩ lại kê thêm các bệnh đó cho con mình và bác sĩ giải thích đó chỉ là mã bệnh để Bệnh nhân làm các xét nghiệm để trừ trong bảo hiểm y tế. Chị Hằng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, giải thích cho Chị Hằng, Chị Hằng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 4 phút 57 giây, ngày 27 tháng 10 năm 2022, anh Thắng là người thân của bệnh nhân Nguyễn Văn Thiết đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 10 năm 2022, anh Thắng có phản ánh ba anh là Bệnh nhân Nguyễn Văn Thiết có thăm khám và nhập viện tại Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. Khi nhập viện, anh có nộp cho Bệnh viện các kết quả chụp chiếu kiểm tra của bệnh nhân từ các bệnh viện khác và cả những lần làm dịch vụ cách đây ít ngày mà không theo chỉ định của bác sĩ tại Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên hôm nay, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội có chỉ định chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện K và khi anh Thắng xin lại các kết quả chụp chiếu của bệnh nhân thì điều dưỡng Đỗ Thị Hạnh nói không trả lại. Anh Thắng không hài lòng với quy định này của Bệnh viện vì các kết quả đó không phải làm theo chỉ định của Bác sĩ tai Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Thắng, anh Thắng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung Ương - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 34 phút 51 giây, ngày 27 tháng 10 năm 2022, Chị Tâm là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 27 tháng 10 năm 2022, Chị Tâm phản ánh chị bị đau bụng và đến phòng khám Sản tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Khánh Hòa để khám. Bác sĩ tại phòng khám có chỉ định chị Tâm đi siêu âm, khi đến phòng siêu âm chị phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ mới được siêu âm. Khi chị có kết quả, chị đưa đến phòng khám sản tuy nhiên chị chờ 30 phút mà cũng không có bác sĩ đọc, nhân viên bảo bác sĩ đi hội chẩn nên bệnh nhân tiếp tục chờ trong khi đó chị rất đau bụng mà không được xử trí. Đến khi chị đau quá không chịu được, chị xin về để uống thuốc giảm đau, lúc đó bác sĩ mới xuất hiện. Chị không hài lòng về cách làm việc của Bệnh viện. Chị Tâm yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm và đã trao đổi, giải thích cho Chị Tâm, Chị Tâm đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 49 phút 25 giây, ngày 28 tháng 10 năm 2022, anh Khanh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 28 tháng 10 năm 2022, anh Khanh phản ánh anh có đi khám tại phòng 96, khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai. Tại đây, anh có số thứ tự khám 46 tuy nhiên anh chờ từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ mà vẫn chưa được khám. Trong khi đó thẻ bảo hiểm của anh là thẻ ưu tiên khi khám tại bệnh viện. Anh Khanh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai thực hiện khám chữa bệnh theo số thứ tự đã được cấp vì vậy bệnh nhân đến khám bệnh khi có số thứ tự hiển thị sẽ vào phòng khám. Để giải quyết ùn tắc ở những phòng khám đông bệnh nhân, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai tổ chức phát số thứ tự đăng ký khám bệnh từ 3 giờ sáng, mở cửa đăng ký và khám bệnh một số phòng khám (trong đó có phòng khám Tim mạch) từ 6 giờ 30. Người bệnh ưu tiên khi đăng ký số thứ tự sẽ trước 10 số so với người bệnh khám thường. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Khanh, anh Khanh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

24. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 8 phút 11 giây, ngày 28 tháng 10 năm 2022, Chị Hoài là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 28 tháng 10 năm 2022, Chị Hoài có phản ánh hiện chị đang là bệnh nhân điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng nay, chị có tới phòng xét nghiệm để làm xét nghiệm nhưng trong quá trình chờ số thứ tựu tới lượt thì nhân viên y tế ở đây bấm số rất nhanh, khiến qua mất số của chị một số, chị có báo ngay với nhân viên y tế Hồ Thị Quế Phượng tại quầy nhưng nhân viên này lại có thái độ khó chịu, liên tục cằn nhằn đôi co với chị Hoài. Chị rất phiền lòng với cách ứng xử của nhân viên Phượng và đồng thời mong muốn bệnh viện xem lại cách tổ chức khám bệnh chưa phù hợp và thuận lợi cho người đến xét nghiệm. Chị yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện cho người phản ánh trao đổi nắm bắt thêm về nội dụng phản ánh và báo cáo kết quả xử lý tại đơn vị đối người bị người dân phản ánh thắc mắc. Đơn vị đã tiếp thu ý kiến phản ánh của người dân và phê bình, nhắc nhở cá nhân, khoa phòng có cá nhân vi phạm và đã trao đổi, giải thích cho Chị Hoài, Chị Hoài đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Từ Dũ - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 38 phút 23 giây, ngày 28 tháng 10 năm 2022, anh Cầm là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Định đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 28 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Hữu Cầm phản ánh anh là người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Định được nhập viện vào thời điểm 12 giờ đêm ngày 20 tháng 10 năm 2022 trong tình trạng nguy kịch được chuyển tuyến gấp từ Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông lên Bệnh viện Bạch Mai. Khi làm thủ tục nhập viện, tại bộ phận tiếp nhận bệnh nhân, anh có hỏi cô nhân viên y tế tại đó về thủ tục để bổ sung thẻ bảo hiểm y tế sau khi bệnh nhân nhập viện do chuyển tuyến giữa đêm và bệnh viện chưa trả được thẻ bảo hiểm y tế nhưng trong giấy tờ chuyển tuyến có số Mã Bảo hiểm y tế. Khi bệnh nhân được nhập viện vào Khoa Cấp cứu A9, anh có gặp bác sĩ Hoàng Văn Hải, bác sĩ yêu cầu anh phải ký giấy cam kết hiện tại tôi không có thẻ bảo hiểm y tế và bắt phải ký giấy không được hưởng bảo hiểm y tế. Anh Cầm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Căn cứ Mục 1.6 Điều 15 về thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Nghị Định số 146/2018/NĐ-CP, người đi khám bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế, người bệnh không mang thẻ Bảo hiểm y tế khi đi khám nên Trung tâm Cấp cứu A9 đã làm đúng theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện đã linh động giải quyết cho người bệnh, anh Cầm (người nhà của người bệnh) đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 27 phút 51 giây, ngày 29 tháng 10 năm 2022, anh Châu là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 29 tháng 10 năm 2022, anh Tô Minh Châu phản ánh anh có người thân từng nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng - Thanh phố Cần Thơ - Khoa Tiêu Hóa. Hiện tại, bệnh nhân đã được xuất viện, trong quá trình nằm viện anh không hài lòng về cơ sở vật chất của Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ, cụ thể: Bồn rửa tay thì hư, cầu thang máy có tới 5 cái nhưng chỉ có 1 cái là dành cho bệnh nhân, quạt điện 1 phòng có 4 cái thì có cái hoạt động được có cái không hoạt động được, ổ điện tại phòng bệnh thì không có điện. Anh Châu cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 29 tháng 10 năm 2022, anh Tô Minh Châu phản ánh về cơ sở vật chất( bồn rửa, quạt, ổ điện) của bệnh viện hư hỏng. Sau khi tiếp nhận phản ánh, bệnh viện có thông báo cho phòng Hành chính quản trị làm bảng tường trình và gọi điện thoại cho anh Tô Minh Châu để giải thích và ghi nhận thiếu sót vì chưa sữa chữa kịp thời. Anh Châu vui vẻ đồng ý và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 56 phút 39 giây, ngày 29 tháng 10 năm 2022, anh Nam là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 29 tháng 10 năm 2022, anh Đỗ Văn Nam phản ánh vụ việc xảy ra vào thời điểm buổi sáng cùng ngày, người thân của anh được bác sĩ An tại phòng khám ban đầu Phòng số 106, Tầng 1, Khoa Phổi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chỉ định đi siêu âm, xét nghiệm máu và kết quả được hẹn sẽ có lúc 14 giờ tại phòng khám ban đầu để bác sĩ chuẩn đoán bệnh. Anh ngồi đợi tại Phòng 106 từ lúc 14 giờ do anh không biết quy trình, anh có hỏi điều dưỡng nam hỏi xem có phải nộp sổ không thì điều dưỡng báo không phải nộp sổ cứ giữ sổ và ngồi ghế chờ, anh chờ đợi rất lâu trong khi các bệnh nhân khác tới sau anh thì điều dưỡng vẫn tiếp nhận sổ và kẹp vào hồ sơ xét quả để bác sĩ chẩn đoán. Anh thấy khi điều dưỡng xếp hồ sơ, xếp không theo thứ tự trước sau, anh phải ngồi chờ rất lâu cùng 2 người lớn tuổi khác cũng không được tiếp nhận sổ khám. Mãi đến gần 16 giờ sắp hết giờ làm việc khi 1 bác lớn tuổi lên hỏi điều dưỡng sau đó mới tiếp nhận sổ và anh được bác sĩ báo người thân của anh phải hút hết dịch trong phổi để làm sinh thiết nhưng lúc đó giờ làm sinh tiết đã quá giờ và muốn làm thì phải chờ đến tuần sau. Nếu điều dưỡng thu sổ của anh sớm hơn và được bác sĩ chẩn đoán sớm thì anh đã có đủ thời gian đưa bệnh nhân đi làm sinh thiết. Anh rất bức xúc về cách làm việc của điều dưỡng nam gây ảnh hưởng đến tiến độ khám bệnh của bệnh nhân. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Qua đó, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh đã gọi điện thoại cho anh Nam giải thích về những lỗi sơ suất của nhân viên đồng thời đã giải quyết để người nhà anh Nam được khám lại và làm thủ thuật sớm ngay khi tiếp nhận. Anh Nam và gia đình đã thông cảm cho khoa. Lãnh đạo khoa đã nhắc nhở trực tiếp nhân viên Phòng 106, đồng thời đã phân tích tình huống xảy ra trên các nhóm của khoa cũng như giao ban khoa hàng tuần để rút kinh nghiệm, đồng thời nhắc nhở tất cả nhân viên phải thực hiện đúng các quy trình trong khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 00 giờ 17 phút 55 giây, ngày 30 tháng 10 năm 2022, anh Toán là người thân của bệnh nhân Nguyễn Chí Thiện đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Văn Toán phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Chí Thiện khi đi khám tại Phòng 311, khoa Nhi, Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Tại đây, bệnh viện ghi 6 giờ 35 phút khám bệnh tuy nhiên tới hơn 7 giờ sáng bác sĩ vẫn chưa tới khám khiến bệnh nhân xếp hàng chờ đông. Anh Toán cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2022 tại phòng khám 311 - ca 1 - bác sĩ Võ Thị Tường Vy - khoa Thận Nội tiết có tham gia khám bệnh tại phòng khám 311 vào ca sáng từ 7 giờ đến 11 giờ. Tuy nhiên hôm đó vì có việc trong gia đình và bị đau bụng nên có đến phòng khám trễ hơn 10 phút so với giờ làm việc. Khi đó, bác sĩ Vy có thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Chí Thiện và xin lỗi gia đình cháu bé vì đến trễ. Sau khi thăm khám xong, gia đình không ý kiến gì. Khoa Thận nội tiết đã ghi nhận, nhắc nhở bác sĩ Vy chấn chỉnh, thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc tại phòng khám, đảm bảo sự hài lòng và chất lượng khám bệnh cho thân nhân đồng thời đã trao đổi, giải thích cho Anh Toán, anh Toán đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 5 giờ 3 phút 38 giây, ngày 30 tháng 10 năm 2022, Chị Thư là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2022, Chị Trần Nhật Anh Thư phản ánh vào khoảng hơn 16 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2022, con chị có dấu hiệu sốt nên chị có đưa con tới Khoa cấp cứu, Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh để khám. Khi chị đi làm thủ tục đóng tiền để khám dịch vụ cho con chị, chị có nghe thấy có một nhân viên y tế nam dáng người nhỏ, có thái độ nói xấu sau lưng bệnh nhân. Chị Thư cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh, Ban giám đốc Bệnh viện Quận 12 đã làm việc với tua trực Khoa cấp cứu để làm rõ trách nhiệm và xác minh yêu cầu cá nhân liên quan làm bản tường tình nhận khuyết điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong giao tiếp ứng xử với bệnh nhân để kịp thời trả lời thông tin phản ánh phản hồi cho chị Thư. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ qua số điện thoại phản ánh 03 lần để trao đổi giải quyết vụ việc nhưng chưa nhận được sự phản hồi từ chị Thư. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tập huấn lại cho nhân viên y tế đặc biệt là Khoa cấp cứu về Quy tắc ứng xử nhằm giúp nhân viên nắm rõ và thực hiện đúng quy định phục vụ bệnh nhân được chu đáo hơn, đem lại sự hài lòng người bệnh. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 23 giờ 42 phút 12 giây, ngày 30 tháng 10 năm 2022, anh Phương là người thân của bệnh nhân Nguyễn Hạo Nhiên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2022, anh Phương phản ánh khi anh trông Bệnh nhân Nguyễn Hạo Nhiên nằm điều trị tại phòng hô hấp 2, lầu 2, khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Viện Đa Khoa Thị Xã Châu Đốc, tỉnh An Giang có bị mất 2 điện thoại vào lúc từ 3 giờ đến 6 giờ sáng ngày 30 tháng 10 năm 2022. Anh có báo với nhân viên trực điều dưỡng thì nhân viên trực hướng dẫn anh xuống báo bảo vệ ngoài cổng, khi anh báo với bảo vệ thì bảo vệ lại hướng dẫn anh đi báo công an do bệnh viện không giải quyết. Anh Phương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 30 tháng 10 năm 2022, anh Phương có phản ánh vụ việc mất 2 chiếc điện thoại. Bệnh viện có gắn camera theo dõi, sau khi nghe báo cáo thì có truy xuất camera nhưng không phát hiện tình huống khả nghi. Ngoài ra, tài sản tư nhân thì cá nhân tự quản lý, tự giữ gìn. Qua tình huống trên cho thấy bệnh viện cần tăng cường tuyên truyền thân nhân bệnh nhân tự giữ gìn tài sản cá nhân, tránh xảy ra điều đáng tiếc tương tự. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Phương, anh Phương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tỉnh An Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến