Thông tin đường dây nóng tháng 10.2022

31/10/2022 | 09:28 AM

 | 

1. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 11 phút 2 giây, ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Bình là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 7 tháng 10 năm 2022, anh Cao Bình là người nhà của bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa hô hấp 2, gường số 42, Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Bình có phản ánh vào khoảng 22 giờ cùng ngày khi anh trải chiếu nằm trước của phòng nghỉ của điều dưỡng thì nhận được thái độ cáu gắt của một điều dưỡng (không rõ tên, độ tuổi ngoài 40, dáng mập) không cho anh Bình nằm tại hành lang. Anh Bình cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Buổi sáng ngày 8 tháng 10 năm 2022, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo khoa đã gặp gỡ thân nhân, thân nhân tự nhận việc nằm chắn cửa ra vào phòng nhân viên là không đúng, nhưng do bệnh nhân đông, mệt mỏi, nóng giận nên đã gọi đường dây nóng. Thân nhân gửi lời xin lỗi đến khoa vì "chuyện không có gì chỉ là hiểu lầm". Tại thời điểm xảy ra sự việc, điều dưỡng trưởng trực đã xuống khoa ngay và gặp gỡ, giải quyết sự việc. Khoa xin lỗi thân nhân vì sự không hài lòng. Khoa sẽ dán biển báo không được nằm chắn lối đi trước cửa phòng nhân viên nhằm mục đích nhắc người bệnh chú ý thực hiện. Thân nhân không có ý kiến gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 2 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

2. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 8 phút 32 giây, ngày 8 tháng 10 năm 2022, Chị Hương là người thân của bệnh nhân Trần Văn Duẩn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 10 năm 2022, Chị Hương có phản ánh về trường hợp bố chị là Bệnh nhân Trần Văn Duẩn, hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định thông báo sẽ chuyển người bệnh lên tuyến trên và thích chuyển lên Bệnh viện nào cũng được nhưng gia đình phải tự liên hệ trước với Bệnh viện tuyến trên xem họ có nhận bệnh nhân không. Bệnh viện cho biết, bệnh nhân có Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện 108 nhưng nếu muốn chuyển tuyến lên thì gia đình tự liên hệ với Bệnh viện 108 trước. Chị Hương cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả sự việc như sau: Đối với những bệnh nhân nặng, ngoài giờ hành chính bệnh viện phải chuyển theo tuyến (dân sự), ví dụ: chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức,... còn đối với những trường hợp chuyển đến Bệnh viện 108 theo yêu cầu thì phải có sự liên hệ trước. Nếu Bệnh viện 108 nhận thì Bệnh viện mới chuyển được. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định đã trao đổi, giải thích cho Chị Hương, Chị Hương đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nam Định xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

3. Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 12 phút 13 giây, ngày 8 tháng 10 năm 2022, anh Khánh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 8 tháng 10 năm 2022, anh Cao Duy Khánh là người nhà bệnh nhân Cao Mai Anh - bệnh nhân nằm tại khoa cấp cứu tầng 3 nhà BC tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội. Anh Khánh phản ánh bảo vệ tại cửa số 2 khu cấp cứu có thái độ không tốt, mắng người nhà bệnh nhân khi người nhà ngồi ở ghế chở ngoài sảnh đồng thời không cho người nhà thay đổi người trực chăm sóc bệnh nhân. Anh Khánh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội, sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh, cán bộ trực đường dây nóng của bệnh viện đã đề nghị lãnh đạo phòng Hành chính - Quản trị của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội kiểm tra và liên hệ với người phản ảnh để tư vấn, giải quyết. Lãnh đạo phòng Hành chính - Quản trị của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội đã kiểm tra thông tin phản ảnh và liên hệ với người phản ảnh để tư vấn, giải quyết. Người phản ảnh đã hài lòng với tư vấn, giải quyết của cán bộ bệnh viện. Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Cấp III) - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

4. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 00 phút 52 giây, ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Đào là người thân của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tuệ An đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyễn Thị Hồng Đào có đưa người nhà là bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tuệ An tới Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ để khám Tai - Mũi - Họng. Chị Đào phản ánh sau khi bệnh nhân đi vệ sinh tại bệnh viện, chị có dội nước trên sàn nhà cho sạch tuy nhiên lao công tại đây có thái độ không tốt nói người nhà không đọc nội quy là không được dội nước ra sàn hay sao. Chị Đào cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 9 tháng 10 năm 2022, chị Nguyễn Thị Hồng Đào có phản ánh sau khi bé Nguyễn Ngọc Tuệ An đi vệ sinh có dội nước trên sàn nhà cho sạch tuy nhiên lao công có thái độ không tốt với người nhà khiến chị Đào không hài lòng. Sau khi tiếp nhận phản ánh, tôi có báo cho bộ phận quản lý nhân viên vệ sinh yêu cầu rà soát, làm bảng tường trình và chị Đặng Thị Thu Mai có nhận sai sót trong thái độ ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Vào lúc 15 giờ 00 ngày 9 tháng 10 năm 2022, tôi có gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thị Hồng Đào, trình bày lại hướng giải quyết và đại diện xin lỗi chị về thái độ ứng xử của nhân viên vệ sinh. Chị cũng trình bày sự việc và đồng ý tiếp nhận lời xin lỗi. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

5. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về chế độ bảo hiểm y tế của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 25 phút 38 giây, ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Ngân là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Quách Mỹ Ngân phản ánh vào ngày 8 tháng 10 năm 2022, chị Ngân có giấy chuyển tuyến từ Bệnh Viện quận 11 tới Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh thăm khám. Vào chiều ngày 8 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân tới Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khám và khám theo bảo hiểm y tế tuy nhiên bảo vệ báo chiều thứ 7 không tiếp nhận khám theo bảo hiểm. Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân tới để thực hiện thăm khám tuy nhiên sáng ngày 9 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân tới bệnh viện vẫn không được tiếp nhận và khám theo chế độ bảo hiểm y tế. Chị Ngân cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Ngân đã phản ánh về trường hợp không được tiếp nhận khám theo bảo hiểm y tế. Bệnh viện cho biết vì người bệnh đến khám vào ngày thứ 7, chủ nhật nên không sử dụng bảo hiểm y tế được. Bệnh viện đã giải thích và hướng dẫn với người bệnh. Người bệnh đã sử dụng bảo hiểm y tế đến Bệnh viện khám vào sáng thứ 2. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

6. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 3 giờ 15 phút 12 giây, ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Diễm là người thân của bệnh nhân Nguyễn Phương Quang đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 9 tháng 10 năm 2022, Chị Trịnh Thị Hồng Diễm có người nhà là bệnh nhân Nguyễn Phương Quang tớ khoa cấp cứu của Bệnh Viện Đa Khoa Tân Uyên - tỉnh Bình Dương (Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên) để thăm khám. Chị Diễm phản ánh bệnh viện chỉ có 1 máy để nhập thông tin bệnh nhân nhưng bác sĩ y tá lại không biết nhập khiến bệnh nhân chờ lâu. Chị Diễm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hiện tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên đang thực hiện chuyển đổi sổ ngành Y tế trên địa bàn thị xã bằng phương án triển khai phần mềm khám, chữa bệnh VNPT HIS. Thời gian bắt đầu triển khai từ 01 tháng 10 năm 2022 dưới sự hỗ trợ của đội ngũ VNPT Bình Dương. Trong thời gian đầu triển khai phần mềm mới chuyển giao với phần mềm cũ còn nhiều bỡ ngỡ, thao tác chưa thành thục, cở sở vật chất còn chưa đáp ứng tối đa. Vì vậy Trung tâm Y tế đã tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn, triển khai dùng thử từ tháng 07 năm 2022 đến ngày 01 tháng 10 năm 2022 bắt đầu chuyển đổi chính thức phần mềm VNPT HIS. Qua xác minh với bác sĩ khoa cấp cứu về trường hợp tiếp nhận khám chữa bệnh cho anh Quang thì phía bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu, điều trị ban đầu cho anh. Sau đó điều dưỡng mới tiến hành phần thủ tục hành chính, trong quá trình thao tác nhập máy lúc đầu triển khai phần mềm mới còn nhiều động tác thừa, những bước chưa nắm rõ nên còn nhờ VNPT hướng dẫn, số lượng máy của Trung tâm Y tế có hạn nên cung cấp cho các khoa số lượng chưa phù hợp. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương đã trao đổi, giải thích cho Chị Diễm, Chị Diễm đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên - tỉnh Bình Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

7. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 35 phút 20 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Phúc là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Phúc có phản ánh về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc là bố của anh, sinh năm 1950, địa chỉ: Xã Thọ Vực, Triệu Sơn, Thanh Hoá. Cách đây khoảng 15 ngày, bệnh nhân vào điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa do Bác sĩ Quý phụ trách. Quá trình 14 ngày điều trị, Bệnh nhân bị sưng chân bệnh không tiến triển, nặng lên, gia đình đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và ngay sau đó chuyển ra Hà Nội và hiện tại đang nằm tại khoa cấp cứu Bệnh viện Lão Khoa. Gia đình yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm với biến chứng của Bệnh nhân nên anh Phúc gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc nam 72 tuổi tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 đang dùng thuốc tiểu đường tiêm theo đơn của gia đình đã khám tại Bệnh viện Nội Tiết Thanh Hóa. Bệnh nhân vào viện ngày 22 tháng 09 năm 2022 với lý do đau đầu chóng mặt. Bệnh nhân bị bệnh 2 ngày ở nhà xuất hiện đau đầu chóng mặt, đi lại loạng choạng, kèm theo tê bì tay chân được đưa nhập viện tại khoa Thần kinh Đột quỵ. Bệnh nhân được làm các xét nghiệm và được điều trị theo hướng đau đầu, rối loạn tiền đình,kiểm soát huyết áp, giảm đau thần kinh, kiểm soát đường huyết. Ngày 28 tháng 9 năm 2022, bệnh nhân đỡ đau đầu chóng mặt, có xuất hiện sốt nhẹ 38,5 độ, đau rát họng, bệnh nhân được test COVID-19 (-); Xquang ngực thẳng có dày thành phế quản. Bệnh nhân được bổ sung kháng sinh dạng viên. Ngày 3 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân còn sốt được bổ sung kháng sinh tiêm. Đến ngày 4 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân đỡ chóng mặt, còn sốt 38,5 độ, đau vùng thắt lưng lan xuống chân phải được cho cấy máu. Ngày 5 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân hết sốt. Đến ngày 6 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân đỡ đau đầu chóng mặt, hết sốt, đỡ đau vùng thắt lưng, sung nề nhẹ bàn chân 2 bên chỉ định xét nghiệm Auric 369 uomol/l; Glu 10.9 mmol/l. Đến ngày 7 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân đỡ chóng mặt, không sốt,còn đau vùng thắt lưng đùi chân phải, sưng nề nhẹ bàn chân 2 bên, xét nghiệm cấy máu (-). Xét thấy lâm sàng bệnh nhân đỡ, các xét nghiệm hỗ trợ không có gì đặc biệt, bác sĩ đã giải thích cho vợ bệnh nhân và bệnh nhân, thống nhất ra viện. Trong 14 ngày điều trị tại khoa thần kinh – Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa Bệnh nhân được theo dõi và chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng theo diễn biến bệnh báo gồm: chụp cắt lớp vi tính sọ não, xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, sinh hóa máu, siêu âm Doppler tim, siêu âm Doppler mạch cảnh, điện tim, cấy máu. Các xét nghiệm trong chỉ số bình thường. Sau 14 ngày điều trị lâm sàng bệnh nhân ổn định, hết sốt, hết đau đầu chóng mặt, huyết áp và đường máu kiểm soát còn đau chân phải đi lại được thống nhất với gia đình ra viện về nhà điều trị theo đơn. Sau khi nhận được phản ánh bệnh viện đã xem xét lại toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân như trên các diễn biến bất thường của bệnh nhân sau ra viện đều có thể xảy ra trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền như vậy. Bệnh viện giải thích để gia đình hiểu, anh Phúc đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

8. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 31 phút 00 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Dũng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Dũng là bệnh nhân nằm tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên có phản ánh tình trnagj của anh rất mệt không đi lại được, nhưng nhân viên y tế vẫn yêu cầu anh đi mua que test COVID-19, anh bảo mệt nhưng nhân viên y tế không chịu, vẫn yêu cầu anh đi mua. Anh Dũng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Khoa Cấp cứu có tiếp nhận một bệnh nhân họ tên là Trần Quốc Dũng, sinh năm: 1984, Địa chỉ: Phường Hoà Vinh, TX. Đông Hoà, tỉnh Phú Yên, được tua trực Bác sĩ Dương Ngọc Hiền và Điều dưỡng Nguyễn Thị Trâm tiếp nhận, sau khi khám bệnh, Bác sĩ Hiền và Điều dưỡng Trâm đã hướng dẫn, giải thích với bệnh nhân nên xuống Khoa Khám bệnh để khám theo chuyên khoa và bác sĩ chỉ định xét nghiệm tổng quát nhưng bệnh nhân không đồng ý. Bác sĩ Hiền và Điều dưỡng Trâm đã giải thích bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngờ COVID-19 và muốn về nhà điều trị nên thử test nhanh COVID-19 nhưng bệnh nhân không đồng ý. Sau đó bệnh nhân xuống Khoa Khám bệnh khám và được chỉ định nhập viện tại Khoa Nội tổng hợp. Bệnh viện nhận thấy Bác sĩ Hiền đề nghị bệnh nhân Dũng xuống Khoa Khám bệnh để khám chuyên khoa và Bác sĩ chỉ định xét nghiệm tổng quát là đúng. Tuy nhiên trong quá trình giao tiếp và giải thích cho ông Dũng chưa được cụ thể, thấu đáo vì vậy dẫn đến bức xúc. Nên ông Dũng phản ánh qua đường dây nóng. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên đã trao đổi, giải thích cho Anh Dũng, anh Dũng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Yên xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

9. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 40 phút 40 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Chung là người thân của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hải Len đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Chung có phản ánh về thái độ ứng xử của điều dưỡng tên Loan tại lầu 3, khoa nội 3, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận. Nhân viên y tế này có những lời nói khiếm nhã, không phù hợp với thân nhân của bệnh nhân. Anh Chung cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hải Len 28 tuổi vào viện ngày 9 tháng 10 năm 2022 được chẩn đoán Hạ can xi máu. Ngày 10 tháng 10 năm 2022, trong giờ khám bệnh, điều dưỡng Đào Thị Ngọc Loan được phân công tiếp nhận bệnh nhân vào khoa Nội của bệnh viện. Trong quá trình điều dưỡng khoa Nội đưa bệnh nhân đi thực hiện cận lâm sàng, bệnh nhân nặng và bệnh nhân theo dõi cấp cứu sẽ được đưa đi trước, các bệnh nhân còn lại sẽ được điều dưỡng đưa đi sau. Lúc này người nhà của bệnh nhân Hải Len có thắc mắc phản ứng, nhân viên điều dưỡng Đào Thị Ngọc Loan và điều dưỡng trưởng đã trực tiếp giải thích cho người nhà và bệnh nhân hiểu cũng như thông cảm nhưng người nhà tỏ thái độ không chấp nhận lời giải thích của nhân viên điều dưỡng cũng như lớn tiếng với nhân viên. Sau đó, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận đã trao đổi, giải thích cho Anh Chung, anh Chung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

10. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 43 phút 33 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Thảo là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Hoàng Tiên Thảo có phản ánh khi anh cho người nhà đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng lúc 7h30 sáng cùng ngày để nộp hồ sơ và bảo hiểm y tế. Tại đây, đã có nhân viên nhận hồ sơ nhưng không phát số cho bệnh nhân và sau đó rời khỏi khu vực tiếp nhận đến hiện tại 9 giờ cùng ngày bệnh nhân vẫn chưa thấy ai gọi tên hướng dẫn. Anh Thảo cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Thảo có người nhà đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng để nộp hồ sơ và bảo hiểm y tế nhưng không được phát số và sau đó có nhân viên y tế rời khỏi khu vực tiếp nhận đến 9 giờ cùng ngày vẫn chưa thấy ai gọi tên hướng dẫn. Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo bệnh viện đã làm việc với bộ phận phát số cho bệnh nhân. Do hệ thống phát số tự động bị trục trặc ngoài ý muốn, dẫn đến việc không phát số được. Sau đó nhân viên phòng công nghệ thông tin đã khắc phục sự cố, hệ thống hoạt động lại, người bệnh đã được khám bệnh. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng trao đổi, giải thích, anh Thảo đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

11. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 59 phút 4 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Hùng là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Sĩ Hùng có đến Bệnh Viện Đa Khoa Lâm Đồng lúc 9h sáng để làm thủ tục khám tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến quầy làm thủ tục để khám bệnh, anh phản ánh không có nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Mặc dù có rất nhiều người bệnh cũng đứng đợi nhưng không thấy có nhân viên y tế hỗ trợ. Anh Hùng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Hùng phản ánh Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng không có nhân viên tiếp nhận hồ sơ mặc dù có nhiều người bệnh đứng đợi rất nhiều. Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với bộ phận phát số cho bệnh nhân. Do hệ thống phát số tự động bị trục trặc ngoài ý muốn, dẫn đến việc không phát số được. Sau đó nhân viên phòng công nghệ thông tin của Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng đã khắc phục sự cố, hệ thống hoạt động lại, người bệnh đã được khám bệnh. Sau khi được Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng trao đổi, giải thích, anh Hùng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Lâm Đồng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

12. Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 58 phút 14 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, Chị Lanh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Chị Lanh có phản ánh vào buổi sáng nay, chị bị té xe và vào khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười để sơ cứu. Do vết thương trầy nhiều ở chân và mặt nên chị Lanh muốn xin nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội khoảng 3 ngày nhưng Bác sĩ Huệ và Tâm tại Khoa mắt B9 đã không tư vấn giải thích cho chị lại có thái độ ứng xử quát tháo, nói chuyện cộc lốc, chỉ cho nghỉ 1 ngày trong khi chị Lanh sang khoa khám khác được Bác sĩ tư vấn giải thích rõ ràng. Chị Lanh không hài lòng, yêu cầu Bệnh viện chấn chỉnh cách ứng xử của Bác sĩ với Bệnh nhân. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả như sau: Các bác sĩ có giải thích với bệnh nhân về tình trạng bệnh, chế độ nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, nhưng do khám 02 chuyên khoa (Ngoại khoa và Mắt) nên chế độ nghỉ khác nhau, nhưng cuối cùng thống nhất cho bệnh nhân nghỉ 03 ngày theo tình trạng bệnh. Bệnh viện sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm các trường hợp phục vụ, giao tiếp với bệnh nhân không đúng theo quy định. Sau khi được Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp trao đổi, giải thích, Chị Lanh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh Viện Đa Khoa Khu vực Tháp Mười - Tỉnh Đồng Tháp xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

13. Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 4 giờ 18 phút 46 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Toàn là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Toàn có người thân là bệnh nhân Trần Thị Chanh, đang nằm điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ. Khi anh Toàn đến thăm bệnh nhân, nhân viên bảo vệ không cho anh vào và bảo nội quy bệnh viện không cho người nhà vào thăm tránh trường hợp mất cắp. Anh Toàn không hài lòng và có đến gặp Trưởng phòng Hành chính - Quản trị để hỏi nhưng được biết đó là quy định bệnh viện đã đưa ra. Anh Toàn yêu cầu cho xem văn bản nhưng không thấy có. Anh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Toàn có gọi điện đường dây nóng để phản ánh tình trạng vào thăm bệnh như trên và cũng được giải thích về nội quy bệnh viện. Ngày 11 tháng 10 năm 2022, phòng Hành chính - Quản trị có liên hệ với anh Toàn để mời anh vào kết hợp với phòng Kế hoạch tổng hợp để giải quyết những thắc mắc của anh, nhưng anh Toàn báo là đã về quê ở Đồng Nai. Anh chỉ góp ý để bệnh viện xem xét, anh không vào xử lý được. Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (Cấp III) - Thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

14. Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 24 phút 30 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Tuấn Anh là người thân của bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Lê Tuấn Anh có nhận được tin nhắn mời tới Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng lúc 7 giờ 49 phút để tiêm chủng covid19 trên số điện thoại 0905053639 nhưng khi đến thì Trung tâm báo hết vắc xin, khi nào có sẽ nhắn báo sau. Anh Tuấn Anh không hài lòng với công tác tổ chức tiêm, tình trạng hết vắc xin của cơ sở y tế này và yêu cầu Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, vì Trung tâm mới nhận lô vắc xin mới sau nhiều ngày không có vắc xin nên anh Tuấn Anh nhận được thông tin chưa chính xác khi hỏi nhân viên không phụ trách công tác tiêm chủng của trung tâm. Trung tâm đã rà soát và thông báo lại cho toàn thể cán bộ để tránh sự nhầm lẫn xảy ra. Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng đã trao đổi, giải thích cho Anh Tuấn Anh, anh Tuấn Anh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ chăm sóc sức khỏe của trung tâm ngày càng tốt hơn.

15. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 38 phút 19 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Thanh là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Lê Tuấn Thanh phản ánh vào sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022 anh tới Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh để khám về phổi, khoảng 14 giờ chiều anh có kết quả và được bác sĩ hướng dẫn nếu cần hỏi chi tiết về tờ kết quả thì tới Phòng Khám Nội Phổi, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tới phòng khám, anh tiến vào xuất trình kết quả, hỏi bác sĩ về bệnh tình thì bác sĩ không trả lời mà đuổi anh ra ngoài. Anh không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, sau khi tiếp nhận được phản ánh của anh Thanh, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã báo Điều dưỡng Trần Thị Diễm (Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh) đề nghị nhắc nhở nhân viên phòng khám Nội phổi rút kinh nghiệm khi giao tiếp với bệnh nhân phải hướng dẫn rõ việc mời bệnh nhân ra ngoài ngồi chờ đền lượt bác sĩ khám để tránh việc bệnh nhân hiểu nhầm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Anh Thanh, anh Thanh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

16. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 03 phút 28 giây, ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Thắng là người thân của bệnh nhân Lê Quyết Dũng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, anh Lê Quyết Thắng phản ánh em trai anh là bệnh nhân Lê Quyết Dũng nhập viện tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội ngày 5 tháng 9 năm 2022 tại Khoa chấn thương chỉnh hình và đã xuất viện được 21 ngày tính đến thời điểm hiện tại. Gia đình bệnh nhân đã liên hệ đến Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội nhiều lần nhưng vẫn chưa được cung cấp giấy tờ thủ tục để thanh toán viện phí. Phía Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội luôn báo phải làm hồ sơ để hưởng bảo hiểm nhưng cũng đã 3 tuần kể từ ngày bệnh nhân xuất viện vẫn chưa xong giấy tờ. Anh Thắng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 10 tháng 10 năm 2022, sau khi tiếp nhận phản ánh của anh Thắng, Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội đã cho rà soát lại các qui trình thanh toán. Do bệnh án thanh toán của bệnh nhân có chi phí lớn, liên quan kỹ thuật cao nên phải rà soát kỹ tránh làm đi làm lại cho nên bệnh nhân phải chờ lâu. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội đã trao đổi, giải thích cho Anh Thắng, anh Thắng đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang - Thành phố Hà Nội xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

17. Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 37 phút 30 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Thành là người thân của bé Nguyễn Phương Linh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Thành có phản ánh con anh là bé Nguyễn Phương Linh (12 tháng tuổi), đăng ký tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Hoàng Trinh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bé Linh đã qua thời điểm tiêm vắc xin sởi đã 3 tháng nay nhưng Trạm Y tế xã Hoàng Trinh không có vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Anh Thành không hài lòng và yêu cầu Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa,cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Thành có phản ánh con anh là bé Nguyễn Phương Linh (12 tháng tuổi), đăng ký tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Hoàng Trinh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bé Linh đã qua thời điểm tiêm vắc xin sởi đã 3 tháng nay nhưng Trạm Y tế không có vắc xin trong chương trình tiêm chủng. Sau khi tiếp nhận ý kiến của anh Thành, Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, giải thích cho Anh Thành về tình trạng thiếu vắc xin tại Trạm Y tế xã, anh Thành đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Trung tâm y tế huyện Hoằng Hoá - Tỉnh Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của trung tâm ngày càng tốt hơn.

18. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 2 giờ 10 phút 5 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Nguyệt là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Triệu Bích Nguyệt phản ánh và tối ngày 10 tháng 10 năm 2022 chị Nguyệt bị ngã xe và đến khoa câp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn. Tại đây, bác sĩ có hướng dẫn đến khoa chụp X Quang cổ tay nhưng kết quả chụp không có tổn thương. Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2022, chị xin bác sĩ khoa cấp cứu đi chụp X Quang xương bàn tay nhưng bác sĩ không cho. Chị Nguyệt cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Hồi 19 giờ 30 phút ngày 10 tháng 10 năm 2022, Bệnh nhân Triệu Bích Nguyệt 31 tuổi đến khám tại phòng khám Cấp cứu. Bệnh nhân kể bị ngã nên Bác sỹ trực khám thấy sưng nề mu bàn tay trái đã xử trí nẹp cố định cẳng bàn tay trái và chỉ định cho bệnh nhân đi chụp Xquang xương cổ, bàn, ngón tay trái. Kết quả chụp không có tổn thương xương. Bệnh nhân được bác sỹ trực giải thích không bị gãy xương, cần bất động và dùng thuốc giảm đau. Bệnh nhân đã đồng ý và nhận đơn thuốc về điều trị tại nhà. Đến hồi 10 giờ 07 phút ngày 11 tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Nguyệt lại đến khám tại phòng khám Ngoại và đề nghị được chụp XQuang bàn tay. Bác sỹ khám cổ và bàn tay trái, bàn tay vận động bình thường, kiểm tra lại hình ảnh XQuang chụp tối ngày 10 tháng 10 năm 2022 không có tổn thương xương. Nhưng qua giao tiếp khám bệnh bác sỹ thấy bệnh nhân có biểu hiện hoang tưởng về bệnh tật nên chuyển phòng khám Tâm thần kinh khám tiếp. Tại phòng khám Tâm Thần kinh bệnh nhân tiếp tục đòi đi chụp Xquang xương cổ tay. Bệnh nhân có trình bày với bác sỹ hôm trước chụp mặt sấp, hôm nay muốn chụp mặt ngửa. Sau đó bác sỹ phòng khám Tâm Thần kinh và bác sỹ phòng khám Ngoại đã hội chẩn và kết luận bệnh nhân không có chấn thương ở cổ tay và cùng giải thích với bệnh nhân không cần chụp lại vì theo chế độ Bảo hiểm y tế thì bệnh nhân đã được chụp XQuang tối ngày 10 tháng 10 năm. Sau đó bệnh nhân đứng dậy đi ra ngoài và không quay lại phòng khám. Qua xem xét ý kiến phản ánh, kiểm tra hồ sơ và làm việc trực tiếp với các y, bác sỹ. Đơn vị nhận thấy các y, bác sỹ đã làm đúng và đầy đủ nhiệm vụ khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân Triệu Bích Nguyệt. Tuy nhiên, đối chiếu với thời gian phản ánh lên đường dây nóng của Bộ Y tế thì bệnh nhân đã gọi phản ánh trước khi vào khám tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Kạn xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

19. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 1 giờ 33 phút 45 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Trung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Trung là công an có đưa phạm nhân Nguyễn Anh Minh nằm điều trị tại phòng 1204, khoa ung bướu Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai. Anh Trung có đến phòng Kế hoạch xin giấy xác nhận công tác nhưng bên phòng kế hoạch hướng dẫn đến khoa ung bướu xin. Khi anh đến khoa ung bướu xin thì nhân viên tại khoa ung bướu bảo ở khoa chỉ điều trị bệnh nhân hưỡng dẫn về khoa tổng hợp. Anh Trung đến gặp Lãnh đạo khoa tổng hợp nhưng vẫn không cho và vẫn hướng dẫn đến khoa ung bướu để xin. Anh Trung cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Theo quy định thì nhân viên y tế tại khoa điều trị sẽ xác nhận vào giấy xác nhận công tác để xác định ngày nhập viện và ngày xuất viện của bệnh nhân cũng như xác nhận có lực lượng công an đến khoa điều trị để canh giữ phạm nhân. Do một số nhân viên y tế chưa nắm rõ được quy định nên đã hướng dẫn lực lượng công an chưa đúng. Bệnh viện đã đề nghị nhân viên y tế tại khoa Ung bướu xác nhận theo quy định. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai đã trao đổi, giải thích cho Anh Trung, anh Trung đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

20. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 6 giờ 3 phút 33 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Mai là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Mai có phản ánh, trưa nay chị mệt, ốm và có đến Trạm Y tế xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để thăm khám nhưng không có nhân viên y tế trực Trạm Y tế xã Tất Thắng đóng cửa. Khi chị Mai gọi điện cho Bác sĩ Bắc làm việc tại Trạm Y tế xã Tất Thắng thì Bác sĩ này cáu gắt quát chị gọi sang đường dây nóng. Ngay sau đó, một nhân viên y tế tên Chung ra tiếp chị, kiểm tra sơ bộ sức khỏe của chị rồi cho chị uống hạ sốt, tiêm thuốc không rõ tên thuốc và thu 102 nghìn đồng và không cung cấp hóa đơn. Tuy nhiên, nhân viên y tế này trong lúc thăm khám cho chị thì liên tục quát mắng la lối chị Mai vì bị làm phiền buổi trưa. Chị Mai rất bức xúc trước cách làm việc thiếu trách nhiệm của nhân viên y tế Trạm Y tế xã Tất Thắng và yêu cầu Trạm Y tế cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu Trạm Y tế xã Tất Thắng nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, sau khi tiếp nhận và kiểm tra phản ánh của người bệnh. Đối với bệnh nhân, Trạm Y tế xã Tất Thắng đã giải thích, bệnh nhân không thắc mắc và ý kiến gì thêm. Đối với cán bộ tại trạm y tế, Lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu trình bày, viết kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ đã trao đổi, giải thích cho Chị Mai, Chị Mai đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

21. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 5 giờ 10 phút 39 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Điều là người thân của bệnh nhân Lê Thị Bảo Trâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Điều phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Lê Thị Bảo Trâm đi khám lại tại phòng số 10, khoa da liễu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh. Chị Điều có trao đổi với bác sĩ là trước con bị bệnh sán chó đã uống thuốc, hôm nay đến xét nghiệm lại xem kết quả bệnh sán chó của con đã hết chưa. Bác sĩ có chỉ định đến khoa xét nghiệm để làm. Khi đã có kết quả xét nghiệm, chị Điều mang đến cho bác sĩ đọc kết quả, bác sĩ bảo kết quả xét nghiệm sao không có xét nghiệm sán chó mà xét nghiệm những mục khác, chị Điều có đến hỏi phòng xét nghiệm, phòng xét nghiệm có nhận lỗi, chị Điều yêu cầu gặp lãnh đạo nhưng chỉ bảo chờ, chị chờ mãi không thấy ai mà chỉ đùn đẩy nhau. Chị Điều cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin lỗi người bệnh vì sự thiếu sót của nhân viên y tế tại phòng xét nghiệm. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh có gọi nhiều lần tuy nhiên Chị Điều khóa máy và không nghe máy để trao đổi, giải thích. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

22. Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 9 giờ 8 phút 56 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Hà là bệnh nhân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Trương Thị Hải Hà đến Khám Bệnh tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Chị phản ánh Bác sĩ Hà Thị Thu Hiền có thái độ không tốt, không chu đáo với bệnh nhân. Các lần trước khi chị tới khám đều được cấp thuốc đầy đủ nhưng lần này bác sĩ báo ra ngoài mua và không thăm khám chu đáo với bệnh nhân. Chị Hà cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chị Hà tái khám và yêu cầu Bác sĩ cấp đơn thuốc canxi. Bác sĩ Hiền có tư vấn bệnh nhân thiếu canxi mức độ nhẹ chỉ cần bổ sung 1 đợt thuốc canxi và đợt thuốc đó chưa sử dụng hết nên không thể cấp thêm. Bệnh nhân có thể mua ngoài nếu hết thuốc mà chưa thể đi tái khám lại. Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk đã trao đổi, giải thích cho Chị Hà, Chị Hà đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

23. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 12 giờ 12 phút 6 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Vũ Anh là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị Minh Thư đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Vũ Anh anh là người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Minh Thư được nhập viện vào Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 11 tháng 10 năm 2022. Khi nhập viện, anh quên không đem theo thẻ bảo hiểm y tế, bệnh viện vẫn cho nhập viện nhưng không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, bệnh viện cũng không cho xuất trình thẻ bảo hiểm sau. Anh Vũ Anh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả như sau: Bác sỹ đã giải thích cho người nhà bệnh nhân, theo quy định của Bảo hiểm y tế tại Công văn số 205/BHXH-GD ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương quy định “Trường hợp người tham gia Bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh không trong tình trạng cấp cứu, nhưng không xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế ngay từ khi đến khám, chữa bệnh thì không đủ điều kiện để hưởng Bảo hiểm y tế ngay tại cơ sở khám, chữa bệnh”. Do vậy, trường hợp của cháu nếu vào viện sẽ không được hưởng quyền lợi của Bảo hiểm y tế theo quy định và bệnh viện đã đưa cho người nhà bệnh nhân xem văn bản của Bảo hiểm xã hội. Nhưng người nhà bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ về chế độ Bảo hiểm y tế và muốn vào viện điều trị nhưng được nợ thẻ Bảo hiểm y tế để được hưởng Bảo hiểm y tế như khi có thẻ. Theo quy định bệnh nhân phải thanh toán phần điều trị ngoại trú lúc chưa có thẻ Bảo hiểm y tế. Đến thời gian 19 giờ 05 phút cùng ngày, khi người nhà bệnh nhân xuất trình được thẻ Bảo hiểm y tế của bệnh nhân, nhân viên y tế đã làm thủ tục để bệnh nhân được hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế điều trị nội trú theo đúng theo quy định. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương đã trao đổi, giải thích cho Anh Vũ Anh, anh Vũ Anh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Hải Dương - Tỉnh Hải Dương xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

 24. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 13 giờ 8 phút 18 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Tố là người thân của bệnh nhân Phạm Thị Thái Bửu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Trương Công Tố là người nhà bệnh nhân Phạm Thị Thái Bửu, anh Tố phản ánh khi anh đi ra ngoài mua đồ cho bệnh nhân về, nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng không cho anh Tố vào và yêu cầu anh phải có giấy xác nhận của khoa điều trị bệnh nhân mới cho anh Tố vào. Anh Tố cảm thấy không hài lòng và yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Tố đã phản ánh vụ việc như trên. Hiện tại, bệnh viện vẫn triển khai việc kiểm tra thẻ vào chăm bệnh đối với người nhà người bệnh. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, người nhà người bệnh và nhân viên bảo vệ có hiểu nhầm ý nhau nên đã khiến người nhà bức xúc phản ánh qua đường dây nóng. Qua sự việc trên, phòng Tổ chức cán bộ đã họp nhắc nhở về tâm lý khi tiếp xúc với người bệnh. Và Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng đã trao đổi, giải thích cho Anh Tố, anh Tố đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

25. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 15 giờ 58 phút 42 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Lượng là người thân của bệnh nhân Cam Đức Thắng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Đoàn Văn Lượng là người nhà bệnh nhân Cam Đức Thắng. Anh Lượng phản ánh sau khi bệnh nhân phẫu thuật cán bộ y tế tại khu vực phẫu thuật ở khu cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng chỉ nói bệnh nhân chờ để được xếp phòng. Khi người nhà hỏi nhân viên y tế thời gian nào mới được xếp phòng, cán bộ y tế tại đây có nói chưa biết và báo gia đình cứ ra ngoài chờ. Ngoài ra, anh Lượng muốn phản ánh thêm y tá và bác sĩ khi hỏi thăm bệnh nhân chỉ nói bệnh nhân "đau không", nói chuyện không chủ ngữ, vị ngữ và thái độ không tốt. Anh Lượng cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, sau khi nhận được phản ánh của Anh Lượng qua Đường dây nóng Bộ Y tế về vụ việc nên trên. Nhân viên phụ trách tiếp nhận, xử lý đường dây nóng của Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng đã liên hệ nhiều lần theo số điện thoại trên để hỏi cụ thể về nội dung phản ánh. Tuy nhiên vẫn chưa liên hệ được người nhà người bệnh. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đà Nẵng - Thành phố Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

26. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 16 giờ 49 phút 13 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Giang là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thanh Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Nguyễn Văn Giang là người nhà bệnh nhân Nguyễn Thanh Tùng phản ánh khi bệnh nhân tới khoa cấp cứu thăm khám, bệnh nhân đợi 50 phút rồi mà vẫn chưa có xe để bệnh nhân chuyển tuyến tới Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, người nhà hỏi bác sĩ nhận được phản hồi đợi. Anh Giang cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh nhân Nguyên Thanh Tùng, sinh năm 1992, nhập viện vào lúc 22h giờ 35 phút, ngày 11 tháng 10 năm 2022 tại khoa Hồi sức cấp cứu; Chuyển viện vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 11 tháng 10 năm 2022, chẩn đoán khi vào viện: Chấn thương đầu mặt/Đa vết thương do tai nạn giao thông; Chẩn đoán khi chuyển viên: Chấn thương sọ não/Đa thương tai nạn giao thông. Đa tổn thương chưa xác định. Bệnh nhân vào khoa Hồi sức cấp cứu được nhận bệnh và xử trí nhanh chóng, kịp thời. Thời gian bác sĩ khám bệnh, Điều dưỡng cho người bệnh thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng; thực hiện thuốc cho bệnh nhân, điều xe đến khi bệnh nhân được chuyển viện trong khoản thời gian 35 phút là hoàn toàn phù hợp. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Giang, anh Giang đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

27. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 18 giờ 36 phút 43 giây, ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Thạnh là người thân của bệnh nhân Thị Trâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 11 tháng 10 năm 2022, anh Huỳnh Gia Thạnh là người nhà bệnh nhân Thị Trâm, anh Thạch phản ánh bệnh nhân Thị Trâm thăm khám tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang và được bác sĩ chỉ định chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy để mổ chân. Tuy nhiên bác sĩ tại khoa hồi sức lại không trao đổi với người nhà về viện phí của bệnh nhân nên người nhà không biết, lúc 1 giờ 35 phút sáng người nhà trao đổi với bác sĩ về vấn đề chuyển viện của bệnh nhân tuy nhiên bác sĩ không đồng ý cho bệnh nhân chuyển viện với lý do bệnh nhân chưa đóng viện phí, mà thời điểm này đã đêm nên người nhà không đi rút tiền được. Anh Thạnh cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, kết quả sự việc như sau: Tua trực đã giải thích rất rõ tình trạng bệnh với thân nhân bệnh nhân, trong đó có anh Huỳnh Gia Thạnh (là người nhà bệnh nhân) và chị Triệu Thị Dể (cháu ruột của bệnh nhân) nhưng anh Thạnh chưa thống nhất cách xử trí và xin chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang đã trao đổi, giải thích cho Anh Thạnh, anh Thạnh đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

28. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 23 phút 2 giây, ngày 12 tháng 10 năm 2022, anh Tâm là người thân của bệnh nhân Đỗ Tường Nam đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 10 năm 2022, anh Đỗ Chí Tâm phản ánh, anh là người thân của bệnh nhân Đỗ Tường Nam hiện đang điều trị tại Khoa Hô hấp Phòng 206 - Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy định của bệnh viện chỉ cho phép một người thân vào chăm sóc bệnh nhân, trong thời gian con anh nằm viện đã có vợ anh vào chăm sóc bệnh nhân, vào thời điểm 14 giờ cùng ngày anh có xin vào hỏi bác sĩ về tình trạng bệnh của con anh thì bảo vệ bên ngoài chặn lại không cho vào. Anh Tâm cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho anh lời giải thích. Anh gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 10 năm 2022, anh Tâm đã phản ánh vụ việc trên. Bệnh viện đã trao đổi với gia đình và được biết mẹ bé báo mẹ và ba bé đang li hôn, li thân, mẹ đang được quyền nuôi bé hợp pháp, gia đình ba tạo sức ép cho mẹ nên đòi vào, ba đã gọi 3 ngày nay đòi vào khoa. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho anh Tâm, anh Tâm đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

29. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 7 giờ 50 phút 36 giây, ngày 12 tháng 10 năm 2022, Chị Trân là người thân của bệnh nhân Hồ Việt Cường đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 10 năm 2022, Chị Trân phản ánh hiện chị đang chăm sóc người thân là bệnh nhân Hồ Việt Cường, đang nằm điều trị tại phòng 4, lầu 7, khoa tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh. Theo hướng dẫn của Bác sĩ, chị Trân mua thuốc mang lên cho bệnh nhân, tuy nhiên một nhân viên y tế nam tên Không lại có những lời lẽ xúc phạm chửi bới chị Trân, đôi co to tiếng với những bệnh nhân khác trong phòng dù là bệnh nhân cao tuổi. Chị Trân rất bức xúc, cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân. Đã báo Phó Giáo sư Hoàng Văn Sỹ -Trưởng khoa Nội tim mạch đề nghị kiểm tra lại thông tin và xử lý. PGS Sỹ đã yêu cầu anh Không giải trình lại sự việc và nhắc nhở chấn chỉnh lại thái độ giao tiếp khi phục vụ bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Trân, Chị Trân đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.

30. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về nội quy, quy định của cơ sở y tế không đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, vào 8 giờ 17 phút 13 giây, ngày 12 tháng 10 năm 2022, Chị Thích là người thân của bệnh nhân Võ Thị Lâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh có nội dung như sau: Ngày 12 tháng 10 năm 2022, Chị Thích phản ánh về trường hợp của bệnh nhân Võ Thị Lâm nằm điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Thống Nhất Hồ Chí Minh. Trong quá trình nằm điều trị, Bác sĩ Liên có yêu cầu xét nghiệm và chỉ số bạch cầu tăng, nhiễm trùng tiể và bác sĩ Liên có mời chị Thích vào phòng hành chính trao đổi, trong phòng có bác sĩ Trưởng khoa, chị Thích có hỏi bác sĩ Liên hướng điều trị thì bác sĩ Trưởng khoa cáu gắt và có những lời nói không tốt và chị có phản ảnh nhân viên trưởng khoa điều dưỡng và nhân viên điều dưỡng nữ đeo kính, to béo, trực đêm ngày 11 tháng 10 năm 2022 rất thái độ, hách dịch, cách xử lý tình huống rât mất vệ sinh, không đảm bảo vô khuẩn. Chị Thích cảm thấy không hài lòng và yêu cầu bệnh viện cho chị lời giải thích. Chị gọi điện thoại lên Đường dây nóng Bộ Y tế để phản ánh. Ngay sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo đơn vị đã lập tức yêu cầu các khoa, phòng liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh, cụ thể sự việc như sau: Ngày 12 tháng 10 năm 2022, Bệnh viện đã tiếp nhận thông tin phản ánh của chị Thích. Bệnh viện đã họp và rút kinh nghiệm về thái độ làm việc của bác sĩ, điều dưỡng khi tiếp xúc với bệnh nhân và thân nhân, hòa nhã trong giao tiếp, giải thích rõ tình trạng bệnh và hướng điều trị, đồng thời thể hiện được thái độ phục vụ tận tâm của nhân viên y tế. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, giải thích cho Chị Thích, Chị Thích đã hiểu và không thắc mắc gì thêm. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xác định luôn sẵn sàng xác minh và làm rõ sự việc, giúp cho người bệnh, thân nhân hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như toàn bộ quyền lợi của người bệnh được hưởng khi khám và chữa bệnh tại đơn vị. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh cam kết luôn tạo điều kiện hỗ trợ tuyệt đối để chăm sóc, giúp đỡ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bệnh viện Thống Nhất (Cấp III) - Thành phố Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn về sự đóng góp kịp thời từ phía người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân để dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tốt hơn.


Thăm dò ý kiến