19 tỉnh, thành phố hỗ trợ cho Hà Nội máy phun công suất lớn

18/08/2017 | 05:33 AM

 | 


Để hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch bệnh, gần đây Bộ Y tế đã cấp cho Hà Nội 30 máy phun ULV đeo vai và 300 lít hóa chất Hantox-200.

Bộ Y tế đã chỉ đạo TTYT Dự phòng, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội máy phun hóa chất công suất cao để thực hiện phun hóa chất diện rộng dập dịch sốt xuất huyết.

 

 Phun hóa chất diệt muỗi bằng máy phun công suất lớn đặt trên ô tô tại Trường Tiểu học P.Láng Thượng.

Cho đến thời điểm này đã có 19 tỉnh, thành phố đã hỗ trợ 19 máy phun công suất lớn cho Hà Nội là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. Trong ngày 12 và 13/8, đã có 7 máy được bàn giao cho TTYT Dự phòng Hà Nội, 12 máy sẽ được các tỉnh, thành phố giao vào ngày 14/8. Riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái ngoài việc hỗ trợ máy phun, đã tích cực hỗ trợ cả nhân lực bao gồm bác sĩ và cán bộ kỹ thuật.

7 máy phun vừa tiếp nhận đã được TTYT Dự phòng Hà Nội giao cho quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và Thanh Trì. Ngay trong đêm 13/8 và rạng sáng ngày 14/8 các máy phun công suất lớn này sẽ tập trung phun tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì; phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai; phường Vĩnh Tuy, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Ngày mai 14/8, TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT quận Đống Đa sẽ tiến hành phun diện rộng ở phường Láng Thượng với khoảng 40 máy phun ULV đeo vai kết hợp với máy phun ULV cỡ lớn đặt trên ô tô. Còn tại các quận, huyện khác vẫn tiếp tục triển khai thực hiện phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.