HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Hợp tác đào tạo Y khoa Pháp- Việt “điểm sáng” trong quan hệ hai nước

Thứ Ba, ngày 15/10/2024 03:21

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tham dự cuộc họp trực tuyến về Kế hoạch Chiến lược 5 năm của GAVI

Thứ Ba, ngày 15/10/2024 03:19

Tôn vinh 61 tân sinh viên thủ khoa của 8 trường đại học Y, Dược phía Bắc

Thứ Hai, ngày 14/10/2024 01:46

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận đánh giá cao những thành tựu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Chủ Nhật, ngày 13/10/2024 10:31

Bộ Y tế hỗ trợ Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành hạng đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 13/10/2024 10:24

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lạng Sơn

Thứ Sáu, ngày 11/10/2024 09:56

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vi chất cho sự phát triển của con người

Thứ Sáu, ngày 11/10/2024 06:53

55 năm Ngày thành lập Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương: Tiếp tục phát huy tốt vai trò là bệnh viện tuyến cuối, đầu tàu trong hệ thống Tai Mũi Họng

Thứ Sáu, ngày 11/10/2024 03:26

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Cu Ba

Thứ Năm, ngày 10/10/2024 09:09

Tăng cường hợp tác về y tế nhân chuyến thăm chính thức của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tới Mông Cổ, Ireland và Pháp

Thứ Năm, ngày 10/10/2024 07:52

Tăng cường hợp tác chuyển đổi số trong ngành Y tế

Thứ Năm, ngày 10/10/2024 00:10

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên bệnh nhân ghép tim - gan tại Bệnh viện Việt Đức

Thứ Tư, ngày 09/10/2024 09:13

Chính thức đưa vào hoạt động Bệnh viện Nhi Hà Nội

Thứ Tư, ngày 09/10/2024 08:35

Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Cộng hòa Belarus

Thứ Ba, ngày 08/10/2024 10:06

Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương 198 gia đình tiêu biểu và 149 cháu học sinh thành tích cao giai đoạn 2022-2024

Thứ Hai, ngày 07/10/2024 12:38

Lễ phát động Chương trình vì sức khỏe cộng đồng “Mắt khoẻ ngời sáng tương lai”

Thứ Hai, ngày 07/10/2024 07:43

Một tháng, BVĐK Đức Giang thực hiện thành công 5 ca ghép thận

Thứ Hai, ngày 07/10/2024 01:00

Giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong công tác khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thứ Sáu, ngày 04/10/2024 08:57

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Trang thiết bị và Công trình y tế

Thứ Sáu, ngày 04/10/2024 08:52

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc với Viện Tony Blair vì sự phát triển toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 04/10/2024 06:23

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quảng Nam tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

15/09/2024 | 11:17 AM

 | 

 

Từ ngày 9-16/9, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Quảng Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên và thành phố Hội An. Trong đó, Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu năm 2024 như: bánh kẹo, nước giải khát, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Nội dung kiểm tra bao gồm: kiểm tra về hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, quảng cáo sản phẩm…

Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên…những ngày qua, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Quảng Nam ghi nhận phần lớn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Quảng Nam tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam kiểm tra một số loại bánh trung thu được bày bán tại một cơ sở bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

Các điểm kinh doanh bánh trung thu thực hiện đúng các quy định trong bảo quản, có giấy chứng nhận đủ điều kiện của cơ sở sản xuất và tự công bố sản phẩm, ghi nhãn đúng quy định.

Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở sản xuất chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng các nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam Lê Thị Hồng Cẩm cho biết, hoạt động kiểm tra lần này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm, giảm thiểu các vụ ngộ độc và bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng cũng được chú trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu./.

Nguồn: Nhandan.vn


Thăm dò ý kiến