Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của Bộ Y tế thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế của tỉnh Thái Nguyên

15/10/2019 | 15:03 PM

 | 

Sáng ngày 15/10/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung Ương Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi trong Đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/Viện của Bộ Y tế, Sở Y tế Thái Nguyên.

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, Trạm y tế xã  Sơn Cẩm và Bệnh viện A Thái Nguyên.  

Thăm Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế tại Khoa Khám bệnh, lắng nghe những ý kiến phản ánh của người dân, ân cần động viên thăm hỏi bệnh nhân đang khám tại Trung tâm y tế Thành phố Thái Nguyên. Đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban ghi nhận đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà Trung tâm y tế Thành phố Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban cho rằng Trung tâm cần thay đổi phương pháp truyền thông, thay ảnh bằng  sử dụng màn hình Ti Vi đặt tại các khu chờ khám. Với những kiến nghị của người dân khi đến khám chữa bệnh tại đây, Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đề nghị Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Thái Nguyên kiểm tra thông tin theo phản ánh, kiến nghị để giải đáp những vướng mắc của người bệnh.

Đến thăm và làm việc tại Trạm y tế xã Sơn Cẩm, đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ Trạm Y tế xã Sơn Cẩm đã phát huy vai trò của trạm y tế trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, đồng chí Bộ trưởng cho rằng với các phòng chức năng của trạm cần sắp xếp lại cho hợp lý, cũng như rà soát và sắp xếp lại các phòng cho phù hợp với đúng thực tế sử dụng của trạm. Hiện nay, Trạm đang sử có một phòng đẻ mà số ca đẻ khá ít sẽ gây lãng phí bởi số ca sinh tại trạm rất ít cho nên trạm cần bố trí lại cho hợp lý. Bộ trưởng giao cho các đơn vị liên quan của Bộ Y tế khi nghiên cứu các vấn đề chính sách, cần xây dựng, bám sát so với thực tế của từng địa phương, từng vùng sao cho phát huy hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương. 

          Đến thăm và làm việc tại Bệnh viên A Thái Nguyên, đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện A Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đối với những đề xuất kiến nghị của Bệnh viện, đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban ghi nhận và giao các đơn vị liên quan hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc cho đơn vị.

          Trước đó sáng cùng ngày nhận lời mời của đồng chí Bí thư tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban cùng Đoàn công tác đã đi thăm một số khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

          Một số hình ảnh của Đoàn công tác


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 13048341
  • Số người đang truy cập: 1