Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Tập huấn công tác Văn phòng Ngành Y tế năm 2019

16/09/2019 | 16:23 PM

 | 

Ngày 14 – 15/9/2019, tại Thanh Hóa, dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Văn phòng Ngành Y tế năm 2019.

 

Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế;TS. Nguyễn Bá Thủy, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, các Bộ/ Ban/ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ tiền nhiệm, đương nhiệm và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ làm công tác Văn phòng của các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh Thành phố trực thuộc Trung ương.

PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe  cán bộ Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đánh giá và biểu dương Văn phòng Bộ Y tế đã có sáng kiến hằng năm tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn phòng kết hợp với giáo dục truyền thống của Văn phòng ngành Y tế.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Công tác Văn phòng luôn gắn liền với hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các đơn vị. Người cán bộ Văn phòng phải luôn nhận thức được vị trí, vai trò của mình để tự trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mới có thể đáp ứng cao nhất yêu cầu phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo. Bên cạnh đó, người làm công tác Văn phòng phải là những người luôn đi đầu về chuẩn mực đạo đức văn hóa công sở; đồng thời, cũng phải là những người đi tiên phong trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Những năm qua, Ngành Y tế đã từng bước đổi mới theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, hội nhập và đạt được nhiều tiến bộ, được xã hội và nhân dân ghi nhận, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm công tác Văn phòng, luôn đảm bảo thông suốt, nhịp nhàng, kịp thời, giúp cho Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ có những chỉ đạo, điều hành kịp thời, chính xác, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý ngành y tế. Công tác tham mưu, tổng hợp ngày càng đi vào chất lượng, đặc biệt là việc tổng hợp trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội, kiến nghị của cử tri trên cả nước. Hệ thống Voffice đã được triển khai đồng bộ đáp ứng kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo. Đường dây nóng ngành Y tế 1900-9095, công tác kiểm soát thủ tục hành chính, dịch vụ công cấp độ 3, 4 đã kịp thời giải quyết các phản ánh, thủ tục của người dân. Cảnh quan môi trường tại trụ sở các cơ sở y tế đã được quan tâm, xanh – sạch – đẹp hơn

Đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các kết quả mà tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua và chúc tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong Ngành Y tế nói chung và Văn phòng Bộ nói riêng luôn phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước với thành tích, kết quả đã đạt được, xây dựng Văn phòng Bộ ngày càng lớn mạnh hơn để cùng Cơ quan Bộ và toàn Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trọng tâm của Ngành Y tế “chăm sóc và bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới”.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: có được những thành quả nêu trên của công tác Văn phòng, có sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ đương nhiệm và tiền nhiềm, trong đó phải kể đến công lao của Anh hùng lao động, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, nguyên Thủ trưởng Cơ quan Bộ Y tế phụ trách, lãnh đạo, chỉ đạo Văn phòng Bộ Y tế cũng như công tác Văn phòng toàn ngành Y tế. Đồng chí Nguyễn Viết Tiến đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian công tác, đã được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, được đồng nghiệp, nhân viên kính trọng. Với bề dầy kinh nghiệm quản lý, sự nhiệt tình, trách nhiệm đối với ngành, đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho Ngành Y tế…

Để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp của công tác văn phòng trong thời gian tới đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tập trung làm tốt các nội dung sau:

Một là, Lãnh đạo Văn phòng Bộ cũng như Lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm đến việc nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cho đội ngũ những người làm công tác Văn phòng. Sự quan tâm này phải được thể hiện bằng các giải pháp cụ thể về tuyển dụng cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng và trang bị kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ hành chính văn phòng và cả lĩnh vực chuyên môn có liên quan.

Hai là, Tích cực đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh tin học hóa trong công tác Văn phòng như triển khai sử dụng phần mềm xử lý văn bản điện tử Voffice để chuyển, nhận văn bản qua file điện tử đảm bảo thông tin được nhanh chóng, kịp thời, chính xác, từ đó việc phối hợp xử lý công việc giữa Bộ Y tế và các Đơn vị trực thuộc ngày càng chặt chẽ, rút ngắn được thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng công việc từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo; công tác hành chính, văn thư, lưu trữ, phục vụ đã có nhiều đổi mới, đáp ứng kịp thời các hoạt động của Lãnh đạo và các hoạt động thường xuyên của Cơ quan, đơn vị.

Ba là, Công tác quản trị, bảo đảm cơ sở vật chất, lễ tân, hậu cần phải chu đáo, kịp thời, nhiệt tình, trọng thị; chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ và khách và người dân đến làm việc; liên tục đổi mới về nội dung và chương trình đào tạo, bồi dưỡng để bám sát thực tiễn công tác Văn phòng đang diễn ra. Thường xuyên đổi mới phong cách, thái độ và lề lối tác phong làm việc của Cơ quan Văn phòng; làm việc theo kế hoạch, chương trình, các bước theo quy trình ISO, quy chế làm việc cụ thể.

Bốn là, Phải bám sát cơ sở, tổng kết thực tiễn, phát hiện kịp thời các vấn đề mới nảy sinh để từ đó tổng hợp, tham mưu đưa biện pháp thực hiện có hiệu quả công tác, bắt nhịp được với sự phát triển của các tiến bộ khoa học và công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin để ngày càng hiện đại hóa công tác Văn phòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Tập huấn và thảo luận một số nội như: Phổ biến chương trình, chính sách pháp luật Ngành Y tế; Phổ biến hướng dần một số     nội dung về đổi mới công tác tài chính y tế; Tập huấn về Kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử trong công tác văn phòng.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho TS.BS.Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn Phòng Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc và Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 11 tập thể và 106 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng năm 2018./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

PGS. TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

      

TS.BS.Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo các Bộ/Ban/ngành Trung ương tặng hoa chúc mừng AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng  Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho TS.BS.Nguyễn Xuân Trường,  Chánh Văn Phòng Bộ Y tế

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các đồng chí Lãnh đạo Bộ/Ban/ngành Trung ương     

             

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Sở Y tế Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng

AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế   

 

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng

AHLĐ.NGND.GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế

Lãnh đạo các Vụ, Cục tặng hoa chúc mừng

AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế    

          

Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  tặng hoa chúc mừng AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế

 

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế ương  tặng hoa chúc mừng

AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế

Đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế phổ biến chính sách pháp luật Ngành Y tế

Đồng chí Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính phổ biến hướng dần một số nội dung về đổi mới công tác tài chính y tế


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 11781987
  • Số người đang truy cập: 1