Truy cập nội dung luôn

Trung thu an lành ý nghĩa đầy ắp tình người tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

13/09/2019 | 22:08 PM

 | 

Ngày 13/9/2019, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông y tế Innocare Media và Công ty cổ phần y dược Vietlife Nano tổ chức Chương trình “ Trung thu an lành” cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Tham dự Chươmg trình có BS.Phan Việt Sinh - Chủ tịch Công Đoàn bệnh viện/ Phó Bí Thư Đảng Ủy/ Trưởng khoa Dược, BS.Bùi Văn Dũng - Đảng Ủy viên/ Phó Chủ tịch Công Đoàn/ Bí Thư Đoàn Thanh Niên; đại diện nhà tài trợ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Với ý nghĩa thiện nguyện, mang hơi ấm trung thu tới với những bệnh nhân người cao tuổi, các nhà tài trợ đã kết nối các đơn vị, các tấm lòng hảo tâm, quyên góp và trao tặng 50 suất quà bao gồm bánh trung thu, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tiền mặt tới các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại viện.

Khi có đoàn đến tặng quà, nhiều cụ chống gậy ra giao lưu, dù nhiều cụ đã hơn 90 tuổi. Với những bệnh nhân còn yếu, các bác sĩ và các nhà hảo tâm đã đến tận giường bệnh trao quà. Những cái nắm tay những lời động viên khiến nhiều cụ cảm động. Có cụ bà còn nằm trên giường bệnh 1 mình, không có người thân bên cạnh. Có cụ ông cảm động nắm chặt tay nhà hảo tâm cảm ơn mà không nói nên lời.

Bà Lò Thị Bun là giáo viên tại Sơn La lên chăm bố là ông Tòng Văn Pản, dân tộc Thái cho hay: Bố tôi nhập viện từ 28/8/2019, hiện vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ông bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tụt huyết áp. Gia đình thì neo người, chỉ có hai ông bà ở với nhau. Khi chúng tôi lặn lội đưa ông xuống Hà Nội, gia đình cũng cân nhắc rất nhiều bởi điều kiện kinh tế, hoàn cảnh. Nhưng khi xuống viện lão Khoa Trung ương được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe ông có tiến triển. Hôm nay lại có các đoàn từ thiện vào thăm tặng quà, chúng tôi càng thêm xúc động.

Còn ông Nguyễn Nam Quân, xuống chăm sóc mẹ là cụ Nguyễn Thị Lượt chia sẻ: Mẹ tôi 78 tuổi, bị tai biến, co giật, tràn dịch màng phổi, đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi nhập viện từ ngày 27/8/2019 đến nay, mẹ tôi sức khỏe đã hồi phục đến 60%. “Trong hoàn cảnh khó khăn, vất vả này chúng tôi thấy ấm lòng vì dù xa gia đình nhưng vẫn được đón Trung thu trong bệnh viện với những chiếc bánh Trung thu và những món quà từ các nhà hảo tâm. Tôi thấy Trung thu này thật ý nghĩa” Cụ Nguyễn Thị Lượt tâm sự.

TS.BS Đào Quang Vinh – Phụ trách phòng Công tác Xã hội cho biết chương trình mang ý nghĩa nhân văn lớn lao, giúp động viên kịp thời tinh thần của các bệnh nhân cao tuổi, giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày này và có thêm động lực để tiếp tục điều trị bệnh.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất trong hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam.

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương là Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng:

- Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng tuyến cuối cho người cao tuổi trong nước và người bệnh nước ngoài.

- Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ y tế, chỉ đạo tuyến về lĩnh vực chuyên ngành lão khoa, tham gia phòng chống dịch bệnh theo nhiệm vụ được Bộ Y tế phân công.

- Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16913290
  • Số người đang truy cập: 1