HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ Y tế tặng quà, khám, phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng thiên tai huyện Đà Bắc

Thứ Năm, ngày 26/09/2024 14:28

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị

Thứ Năm, ngày 26/09/2024 07:47

Rà soát, sửa đổi các luật và quy định của ngành Dược giúp tăng cường tiếp cận y tế chất lượng cao cho người dân

Thứ Tư, ngày 25/09/2024 12:57

Bộ Y tế tiếp nhận 5 tấn Cloramin B do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch sau bão lụt

Thứ Tư, ngày 25/09/2024 12:48

Hoàn thiện Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Phòng bệnh

Thứ Tư, ngày 25/09/2024 07:34

Bộ Y tế tiếp nhận 3 tấn Cloramin B khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 12:34

Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc: Trao đổi quản lý bệnh viện trong thời kỳ mới

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 11:59

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ và Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 08:49

Họp Ban soạn thảo, Tổ Biên tập góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 47/2013/QĐ-TTg ngày 29/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 08:33

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên bệnh nhi vụ lũ quét thôn Làng Nủ

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 06:24

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Tập đoàn Celltrion Hàn Quốc bàn về một số hợp tác trong lĩnh vực dược

Thứ Ba, ngày 24/09/2024 01:52

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp xúc cử tri phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Thứ Hai, ngày 23/09/2024 14:28

Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng Bệnh viện Bạch Mai thăm, hỗ trợ ngành y tế Lào Cai khắc phục mưa bão

Chủ Nhật, ngày 22/09/2024 06:51

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 3

Thứ Bẩy, ngày 21/09/2024 04:56

Bộ Y tế công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện Trưởng Phụ trách chuyên môn Viện Pháp y Quốc gia

Thứ Sáu, ngày 20/09/2024 12:59

Nghiên cứu, ứng dụng trị liệu tế bào đang phát triển nhưng cũng đối mặt với thách thức về an toàn

Thứ Sáu, ngày 20/09/2024 01:00

Tọa đàm khoa học "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế toàn dân trong giai đoạn mới"

Thứ Năm, ngày 19/09/2024 08:58

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên Hiệp Quốc

Thứ Năm, ngày 19/09/2024 08:10

Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học 2024-2025: Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm

Thứ Tư, ngày 18/09/2024 10:05

Bộ Y tế trao 1,6 tỷ đồng ủng hộ người dân và nhân viên y tế tỉnh Tuyên Quang

Thứ Tư, ngày 18/09/2024 08:23

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Điều tra, xử lý nghi ngờ ngộ độc thực phẩm trong trường học

19/09/2024 | 09:16 AM

 | 

Bộ Y tế đề nghị tạm đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc, khiến 55 học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần (Hà Giang) có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Lãnh đạo UBND huyện Xín Mần thăm hỏi, động viên các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện.

Đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang), trong đó có khoảng 55 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm trong tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Giang tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Giang tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Giang, đến ngày 17/9, sức khỏe của 55 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Xín Mần nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đang diễn biến ổn định. Đã có 17 học sinh được ra viện và tiếp tục được theo dõi ở trường.

Số học sinh còn lại có rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng đều có chiều hướng giảm, học sinh đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh tồn đều bình thường.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin, niêm phong sản phẩm bánh Trung thu, điều tra nguyên nhân ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm theo quy định.

Cũng liên quan đến nghi ngờ ngộ độc thực phẩm trong trường học, Cục An toàn thực phẩm nhận cũng được thông tin phản ánh tại Trường THCS Tôn Đức Thắng (Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), có khoảng 21 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm trong tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại lớp.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai khẩn trương tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm. Tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Nguồn: chinhphu.vn

 


Thăm dò ý kiến