Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

01/10/2022 | 13:52 PM

 | 

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

 

Sáng nay (1/10), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022.

Theo chương trình, Phiên họp tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2022; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ; tình hình thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính trước hết đề cập tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lũ lớn, ngập lụt cục bộ, sạt lở đất tại một số địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày qua, làm 7 người chết tại Nghệ An, nhiều tài sản của người dân và Nhà nước bị thiệt hại.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tổ chức thực hiện thật nghiêm túc Công điện số 875/CĐ-TTg ngày 30/9/2022 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước bão lũ, thiên tai, các cơ quan phải bám sát tình hình, vận động, hướng dẫn người dân, có những việc phải cương quyết thì mới tránh được các sự cố, hạn chế tối đa thiệt hại, nhất là thiệt hại về người.

Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá tình hình tháng 9 và 9 tháng vừa qua, kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, các bài học kinh nghiệm; dự báo tình hình thời gian tới trong tháng 10, những tháng cuối năm, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp mới để ứng phó với những vấn đề nổi lên, ngoài các nhiệm vụ, giải pháp thường xuyên đã được đề ra.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Lãnh đạo Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, các thế hệ lão thành cách mạng tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 05:01

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà thăm, chúc Tết, trao quà tại các cơ sở y tế khu vực miền Tây Nam tỉnh Nghệ An

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:51

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà dự Chương trình "Tết ấm vùng cao" tại xã Yên Hòa, tỉnh Nghệ An

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:26

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Chăm sóc sức khỏe người dân vùng biên là trách nhiệm chính trị của ngành Y tế

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:22

Đưa vào hoạt động Hệ thống thông tim can thiệp hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:19

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Bắc Ninh cần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh ung thư

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:10

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương dự Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An năm 2026

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:05

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Bệnh viện Chợ Rẫy xây dựng hình ảnh đơn vị không chỉ mạnh về chuyên môn mà còn giàu tính nhân văn

Chủ Nhật, ngày 01/02/2026 04:00

Bác sĩ y học cổ truyền có được thi chuyên khoa I chẩn đoán hình ảnh?

Chủ Nhật, ngày 31/01/2026 17:53

Hướng dẫn triển khai Nghị định số 46/2026/NĐ-CP về kiểm tra nhà nước an toàn thực phẩm đối với lĩnh vực trồng trọt

Chủ Nhật, ngày 31/01/2026 17:44

Nội Bài siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ngăn chặn virus Nipah

Chủ Nhật, ngày 31/01/2026 17:41

Cứu sống thanh niên 27 tuổi suy hô hấp nguy kịch bằng kỹ thuật ECMO

Thứ Bẩy, ngày 31/01/2026 16:34

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm chủ 34 kỹ thuật cao, cứu sống nhiều ca bệnh hiểm nghèo

Thứ Bẩy, ngày 31/01/2026 16:32

Hành trình 3 lần phẫu thuật sửa chữa tim từ một thất sang hai thất cho bệnh nhi 2 tuổi

Thứ Bẩy, ngày 31/01/2026 16:26

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu siết chặt phòng dịch, an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thứ Bẩy, ngày 31/01/2026 09:55

Tăng tốc chuyển đổi số, ứng dụng AI, tiến tới xây dựng ngành y tế thông minh

Thứ Bẩy, ngày 30/01/2026 17:20

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển

Thứ Sáu, ngày 30/01/2026 16:59

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Hội nghị khoa học quốc tế Bệnh viện Đà Nẵng năm 2026 là diễn đàn lan tỏa tri thức y khoa

Thứ Sáu, ngày 30/01/2026 16:45

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp ông Kume Kunihide, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, ngày 30/01/2026 16:25

Phân công Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư khoá XIV

Thứ Sáu, ngày 30/01/2026 10:28

Thăm dò ý kiến