Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam

04/08/2022 | 09:00 AM

 | 

Đến nay Việt Nam đã tiếp nhận hơn 253 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó có hơn 96 triệu liều vaccine Pfizer.

Chiều ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã tiếp và trao đổi với ông Darrell Oh- Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam về việc phát triển vaccine Cormirnaty và tình hình cung ứng thuốc Paxlovid.

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 253 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó có hơn 96 triệu liều vaccine Pfizer Ảnh: Trần Minh

Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 253 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó có hơn 96 triệu liều vaccine Pfizer.

Đến nay Việt Nam đã tiêm hơn hơn 246 triệu liều vaccine cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi; trẻ từ 12- dưới 18 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên; trong đó mũi 1 và mũi 2 cho người lớn đã đạt 100%; mũi 3 khoảng trên 70%; mũi 4 gần 50%;

Riêng với trẻ từ 12- dưới 18 tuổi đang tiêm mũi 3 đạt tỷ lệ 35%; với trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 hiện đạt khoảng 70%; mũi 2 khoảng 39%.

"Kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến phòng chống dịch, đưa Việt Nam chuyển sang trạng thái bình thường mới với phương châm thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả"- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho hay tại cuộc làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam trước đó, Bộ Y tế đã đề cập đến việc Pfizer chuyển giao công nghệ và chia sẻ về thuốc biệt dược gốc cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên Ảnh: Trần Minh

"Hôm nay chúng tôi tiếp tục nhắc lại nội dung này để hai bên trao đổi và bàn bạc; và một số nội dung liên quan đến nhu cầu vaccine tiêm 6 tháng cuối năm 2022 và năm 2023"- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Tại buổi tiếp, ông Darrell Oh cảm ơn Bộ Y tế đã tham mưu Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ ban hành Nghị quyết 12 và Nghị định 29 về việc gia hạn số đăng ký thuốc, góp phần giải quyết nhu cầu thuốc để đấu thầu phục vụ cho khám chữa bệnh.

Ông Darrell Oh cũng chúc mừng Việt Nam và Bộ Y tế đã đạt nhiều thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19

"Chúng tôi mong muốn tiếp tục trao đổi với Bộ Y tế về một số thuốc và vaccine trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang quay trở lại ở nhiều nước trên thế giới với nhiều biến chủng mới xuất hiện. Ngoài vaccine thì Pfizer cam kết sẽ đưa đến những biện pháp tốt nhất để góp phần bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam"- ông Darrell Oh nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Darrell Oh- Tổng Giám đốc Công ty Pfizer Việt Nam (người ngồi đầu tiên). Ảnh: Trần Minh

Liên quan đến một số đề xuất của phía Pfizer, tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã giao các Vụ/Cục liên quan phối hợp để trao đổi./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Ổ dịch sốt xuất huyết tại Hà Tĩnh được khống chế

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 04:47

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa: Tăng cường kỹ thuật cao ngành ngoại nhi

Thứ Bẩy, ngày 08/11/2025 01:47

"Góc truyền thông" ở y tế cơ sở

Thứ Bẩy, ngày 08/11/2025 01:44

Thanh Hóa đột phá triển khai hồ sơ bệnh án điện tử nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thứ Bẩy, ngày 08/11/2025 01:38

Cảnh báo biến chứng nguy hiểm bệnh sốt mò

Thứ Bẩy, ngày 08/11/2025 01:36

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phát triển thành Trung tâm kỹ thuật cao về chẩn đoán và điều trị ung thư

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 11:02

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Hoàn thiện cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẩn trương, thống nhất, minh bạch theo quy định pháp luật

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 10:53

Văn phòng Bộ Y tế mời báo giá xe ô tô

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 09:15

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận: Tiếp tục tạo điều kiện để Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được đầu tư đồng bộ

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 07:59

Bộ Y tế cung cấp thông tin báo chí về Dự án Luật Phòng bệnh và Dự án Luật Dân số

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 07:51

Bệnh nhân 39 tuổi nhồi máu não, liệt nửa người phục hồi hoàn toàn sau khi được điều trị nội khoa kết hợp Y học cổ truyền

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 05:47

Phát triển bệnh viện chuyên sâu tại các tỉnh, thành phố khi điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 05:40

Những “bóng hồng” trực cấp cứu ở Sa Huỳnh

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 05:27

Trong mưa lũ, trạm y tế ở Huế vẫn bám trụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 05:22

Cảnh báo tình trạng gia tăng người cao tuổi bị viêm phổi mùa lạnh

Thứ Sáu, ngày 07/11/2025 05:18

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Quyết định về công tác cán bộ

Thứ Năm, ngày 06/11/2025 16:16

Thăm dò ý kiến