Báo Sức khoẻ & Đời sống phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức Chương trình truyền thông hưởng ứng ngày sức khoẻ tiêu hoá thế giới 29/5
29/05/2023 | 07:00 AM
|
Ngày 29/5 tại Hà Nội, Báo Sức khoẻ và Đời sống và Viện Dinh dưỡng Quốc gia đồng tổ chức Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa thế giới 2023 với thông điệp KHỎE TIÊU HÓA - KHỎE ĐỀ KHÁNG.
Với chủ đề "KHOẺ TIÊU HOÁ - KHOẺ ĐỀ KHÁNG", chương trình truyền thông năm 2023 tiếp tục hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng của Hệ tiêu hóa đối với sức đề kháng, mang đến thông điệp về Hệ phòng thủ 1170 - Đó chính là công thức: 1 ngày - 1 hũ sữa chua - gia cố 70% hệ miễn dịch.
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
PGS.TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh vai trò quan trọng của sữa chua trong tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá: "Trong các thực phẩm lành mạnh hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá, sử dụng sữa chua hàng ngày không chỉ cung cấp các nguồn dinh dưỡng như đạm, đường, canxi, phốt pho, vitamin, chất khoáng… dễ hấp thu mà còn được lên men với lượng lớn men vi sinh giúp cải thiện cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó nâng cao sức khoẻ hệ tiêu hoá và đề kháng miễn dịch cho cơ thể".
PGS.TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống chia sẻ: "Là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, với vai trò là diễn đàn vì sự nghiệp chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe toàn dân, Báo Sức khỏe và Đời sống xác định hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hoá Thế giới cũng chính là nhiệm vụ truyền thông của báo, góp phần tuyên truyền phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe tiêu hóa của cộng đồng, giúp cộng đồng có nhận thức đúng về ý nghĩa của tiêu hoá đối với sức khoẻ tổng thể".
Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống
Trong khuôn khổ chương trình truyền thông, tọa đàm "Hệ phòng thủ 1170 nâng cao đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh" với những chia sẻ từ PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, và BS. Nguyễn Vũ Linh, Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk, mang đến những thông tin hữu ích, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Hệ phòng thủ 1170 cũng như tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tiêu hóa. Đồng thời, các chuyên gia cũng chia sẻ về những lợi ích đặc biệt của sữa chua với sức khoẻ tiêu hoá, các công thức chế biến sữa chua để đa dạng thực phẩm giúp cả gia đình ngon miệng hơn.
PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và BS. Nguyễn Vũ Linh - Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk chia sẻ trong Minitalk
Ông: BS. Nguyễn Vũ Linh, Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk kì vọng: "Là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng chương trình, cũng như báo Sức khỏe & Đời sống, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và Vinamilk mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam có một cái nhìn rõ nét hơn về sự tương quan giữa hệ tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất & tinh thần như thế nào trong cuộc sống. Ngoài ra chúng tôi cũng nhưng mong muốn người Việt có thể hiểu được những lợi ích tuyệt vời của sữa chua trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. "1 ngày 1 hũ sữa chua gia cố 70% hệ miễn dịch". Sữa chua thực sự là giải pháp tự nhiên và đơn giản để chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng đề kháng".
Với việc tổ chức Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tiêu hóa Thế giới 2023, chủ đề: KHỎE TIÊU HÓA, KHỎE ĐỀ KHÁNG, Báo Sức khoẻ và Đời sống cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia mong muốn thực hiện mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân trước thực trạng về các vấn đề tiêu hóa, dinh dưỡng tại Việt Nam và thế giới, hiểu rõ vai trò của hệ tiêu hóa đối với sức đề kháng, sức khỏe tổng thể, và cách chăm sóc sức khỏe tiêu hóa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, hướng tới cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh cho mọi người, mọi nhà.
Nguồn: Suckhoedoisong.vn
Tin liên quan
- Cụ ông 86 tuổi để lại di nguyện hiến mô tạng hồi sinh sự sống cho bệnh nhân khác
- WHO: Tử vong do nhiễm HIV/AIDS tăng vọt ở Tây Thái Bình Dương
- Diễn biến mới về bệnh bạch hầu ở Cao Bằng
- Khuyến khích người dân tham gia phòng, chống ngộ độc thực phẩm
- 50 y bác sĩ tuyến trên đến Đắk Nông khám bệnh và tặng quà miễn phí cho bà con
- Những hạt nhân của Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ
- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ Bệnh viện Quân y 103 thực hiện ca lấy-ghép đa tạng