4 nạn nhân trong vụ sạt lở tại công trường thủy điện ở Lai Châu sức khỏe hiện ra sao?
17/05/2025 | 12:11 PM
Ngay sau khi tiếp nhận 4 nạn nhân trong vụ tai nạn, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tập trung xử lý vết thương, cố định xương và tiến hành các ca phẫu thuật cấp cứu cần thiết.
Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, chiều 16/5/2025, trên địa bàn xã Xì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại hầm thủy điện. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận và cấp cứu khẩn cấp 4 nạn nhân.
Các bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật cho nạn nhân trong vụ tai nạn tại hầm thủy điện. Ảnh: BVCC.
Bệnh nhân Đ.V.V (SN 1984) vào viện lúc 15h22. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, nhưng có nhiều vết thương hở ở cẳng chân phải và bàn chân trái, đa chấn thương sau tai nạn lao động. Bệnh nhân đã được chuyển mổ cấp cứu để kết hợp xương cẳng chân phải và bàn chân trái.
Bệnh nhân Lữ Văn Phân (SN 1985) vào viện lúc 15h07. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng có dấu hiệu chấn thương sọ não và đa chấn thương, vùng cổ đau nhiều. Bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu xử lý vết thương cẳng chân phải và vành tai phải.
Bệnh nhân Lương Văn Sinh (SN 1970) vào viện lúc 15h21. Bệnh nhân tỉnh táo, da niêm mạc hồng, đau nhiều vùng cổ và khuỷu tay trái. Chẩn đoán ban đầu là chấn động não, chấn thương cột sống cổ, ngực, bụng. Bệnh nhân đã được nẹp cố định cột sống cổ và treo tay trái tư thế cơ năng.
Hiện trường vụ tai nạn.
Bệnh nhân Mong Văn Quý (SN 1986) vào viện lúc 15h29. Bệnh nhân tỉnh táo, bị vết thương phần mềm đùi phải, đau cổ chân trái, đau lưng và ngực. Bệnh nhân đã được rửa, băng ép vết thương phần mềm đùi phải.
Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, BSCKII Đào Việt Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, ngay sau khi tiếp nhận 4 nạn nhân trong vụ tai nạn, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã tập trung xử lý vết thương, cố định xương và tiến hành các ca phẫu thuật cấp cứu cần thiết. Bệnh viện cũng đã bố trí lực lượng y tế theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các bệnh nhân.
"Hiện tình trạng các nạn nhân tạm ổn. Một bệnh nhân có người của công ty lo cơm nước, chăm sóc. Một bệnh phân đã mổ xong. Hai bệnh nhân đang trong phòng mổ...", BSCKII Đào Việt Hưng cho hay.
Nguồn: suckhoedoisong.vn
Tin liên quan
- Cục Phòng bệnh xin ý kiến về dự thảo Thông tư quy định đối tượng, nội dung giám sát trong phòng, chống rối loạn tâm thần
- Bệnh sởi 'vào mùa', dịch dễ lây lan rộng
- Thầy thuốc như mẹ hiền
- Vi phẫu tái lập tuần hoàn bàn tay gần đứt rời do tai nạn lao động
- Cấp cứu kịp thời bé 27 tháng tuổi ngừng thở do hóc quả nhãn
- Nuôi dưỡng thành công bé gái sinh non 28 tuần, nặng 900gram tại Bắc Ninh
- Phối hợp liên viện điều trị thành công ca bệnh ung thư hốc mũi hiếm gặp

