Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương 20 năm xây dựng và trưởng thành

30/07/2019 | 13:05 PM

 | 

Sáng ngày 30/7/2019 tại Sầm Sơn, Thanh Hoá,  Bệnh viện điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện và 46 năm ngày truyền thống. 

Tham dự Lễ Kỷ niệm về phía Bộ Y tế có TS.BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ; PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh; Bà Hoàng Thị Thơm, Vụ phó Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế; cùng đại diện chuyên viên và Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Văn phòng Bộ Y tế. 

Về phía bệnh viện điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương BS.CK II Nguyễn Văn Chi, Giám đốc bệnh viện; cùng ban Lãnh đạo đương nhiệm, tiền nhiệm, các cán bộ chức viên chức qua các thời kỳ của bệnh viện qua các thời kỳ; bệnh viện phục hồi chức năng các tỉnh; các bệnh viện Trung ương, chuyên khoa, PHCN trong cả nước; Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hoá, đại diện Sở/Ngành, các đơn vị trên địa bàn TP Sầm Sơn; cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, địa phương đã về dự và đưa tin cho buổi Lễ.  

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Nhì cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Bệnh viện điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa về phục hồi chức năng trực thuộc Bộ Y tế. Qua 46 năm truyền thống với nhiều lần đổi tên cho phù hợp với nhiệm vụ được giao và hoàn cảnh của đất nước. Ngày 30/7/1999 tại Quyết định 2312/1999/QĐ-BYT bệnh viện đổi tên thành Bệnh viện điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương với nhiệm vụ phục hồi chức năng, điều dưỡng và khám chữa bệnh cho mọi đối tượng. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, khi mới thành lập bệnh viện chỉ có quy mô 150 giường với 2 khoa. Đến nay quy mô của bệnh viện là 310 giường, với 17 khoa phòng, 01 trung tâm đào tại và gần 200 cán bộ công chức viên chức, người lao động, trong đó các cán bộ có trình độ đại học và sau đại học 01 tiến sỹ, 03 Bs CKII,13 Thạc sỹ và CKI, 13 bác sĩ và cử nhân đại học sau đại học về điều dưỡng, kĩ thuật viên .... Bệnh viện đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ khám, điều trị, phục hồi chức năng cho người khuyết tật nặng…, đặc biệt điều trị đạt kết quả cao PHCN đột quỵ, PHCN tổn thương tuỷ sống được hội nhập trong nước và quốc tế … bệnh viện còn là cơ sở thực hành của một số trường đại học như: Đại học Y Hà Nội, ĐH kỹ thuật y tế Hải Dương, Cao đẳng Y tế Thanh Hoá....đồng thời bệnh viện đã thực hiện đào tạo liên tục cho hàng trăm lượt các học viên về PHCN cho các tỉnh lân cận cũng như phối hợp với các bệnh viện quốc tế tổ chức đào tạo và mời tình nguyện viên các nước sang giúp đỡ đào tạo... Với những thành tích đạt được, Bệnh viện được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh ghi nhận biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức người lao động của bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới Ban lãnh đạo, cùng các cán bộ công chức tiếp tục đoàn kết phát huy những kết quả đã đạt được để phát triển Bệnh viện trở thành Bệnh viện đầu Ngành của hệ thống bệnh viện phục hồi chức năng của Ngành Y tế, góp phần cùng Ngành Y tế trong công cuộc chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khoẻ Người dân. 

Ths.Hoàng Thị Thơm, Vụ phó Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ,

trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể Bệnh viện và 3 cá nhân

 

 

TS. BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế,

trao cờ thi đua của Bộ Y tế cho Bệnh viện

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 

Một số tiết mục văn nghệ

Nhân dịp này Bệnh viện vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý trong đó: ông Nguyễn Xuân Thông bà Nguyễn Thị Hải nguyên PGĐ Bệnh viện vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Tập thể Bệnh viện và 03 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bệnh viện đón nhận cờ thi đua năm 2018 của Bộ Y tế./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16910955
  • Số người đang truy cập: 1