Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng GS.TS Lê Đăng Hà nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

21/02/2020 | 07:00 AM

 | 

Chiều ngày 20/02/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới thăm và chúc mừng GS.TS Lê Đăng Hà nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020). Cùng đi trong Đoàn có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Phó Ban tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế; và đại diện các đơn vị của Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế.

GS.TS.Lê Đăng Hà sinh năm 1935, ông từng là sinh viên của Đại học Y Hà Nội niên khóa 1954 - 1960. Sau khi tốt nghiệp, ông được giữ lại trường làm công tác giảng dạy; năm sau đó, ông được cử sang Liên Xô làm luận án Phó Tiến sĩ (năm 1972) và Tiến sĩ (năm 1986). Ông nguyên là Viện trưởng Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới. Ông là một trong những người có nhiều cống hiến, nỗ lực lớn trong việc đẩy lùi dịch SARS tại Việt Nam năm 2003. Với những cống hiến của ông cho Ngành Y tế, năm 2009 ông được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Tới thăm và chúc mừng GS.TS Lê Đăng Hà, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như đóng góp của GS.TS.Lê Đăng Hà trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc nâng cao sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là công sức góp phần ngăn chặn dịch SARS năm 2003. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: đây là tấm gương cho đội ngũ những người đang công tác trong Ngành Y tế noi theo, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, những lao động cống hiến miệt mài của GS.TS. Lê Đăng Hà càng thêm phần giá trị khi Ngành Y tế nỗ lực hơn nữa để phòng chống dịch COVID-19.

Thay mặt gia đình Vợ GS.TS. Lê Đăng Hà trân trọng bày tỏ và gửi lời cảm ơn của gia đình tới đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn đã tới thăm gia đình nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam./.


Thăm dò ý kiến