Thêm nhiều phúc lợi đoàn viên cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

12/06/2021 | 00:25 AM

 | 

Sáng ngày 11/6/2021, tại Hội trường cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã ký thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế tuyến đầu chống dịch.

Tham dự buổi lễ ký kết, có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Ths. Bs Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch và TS Vũ Tiến Dũng, Phó Chủ tịch CĐYTVN; Ông Phạm Anh Đức – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI, Ông Vũ Bảo Lâm – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòng, ban của Công đoàn Y tế Việt Nam, Tổng công ty Bảo hiểm PVI và cơ quan báo chí đưa tin.

Toàn cảnh lễ ký kết phúc lợi đoàn viên

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, đây là chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên nhằm mục đích Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19”. Trong tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2021, số người mắc COVID-19 đã lên tới trên 6000 người trên tổng số ca nhiễm gần 10 ngàn người từ đầu mùa dịch năm 2020 cho tới nay. Trong đợt dich lần 4 này, số đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế là những chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch lên tới trên 30 ngàn người, đã chịu bao gian nan, khó khăn, vất vả, đối mặt với hiểm nguy bệnh tật. Với trang phục bộ đồ bảo hộ lấy mẫu cho các trường hợp F0, F1… dưới cái nắng nóng như thiêu như đốt trên 40oC tới bỏng da, có những người đã ngất vì kiệt sức, có những người đã gửi lại con nhỏ cho bố mẹ già để xung phong vào vùng dịch. Theo thống kê chưa đầy đủ đã có khoảng 60 cán bộ y tế, nhân viên y tế đã bị nhiễm COVID -19 trong quá trình lấy mẫu, điều trị cho bệnh nhân dương tính với COVID -19; có nhiều cán bộ mang trong mình nhiều bệnh nền, bệnh hiểm nghèo, mang thai cũng tham gia chống dịch, thậm chí có những người đã tử vong trên đường đi công tác chống dịch hoặc do tiêm vác xin, có người bị hành hung…

Chương trình ký kết phúc lợi đoàn viên được ký kết là thực hiện theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhưng đồng thời đem lại lợi ích cho các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch có những hỗ trợ kịp thời khi gặp những rủi ro nói trên, và số kinh phí được nhận hỗ trợ có thể lên tới 50 triệu đồng/ người. Việc hỗ trợ nói trên của  chương trình Bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID -19” sẽ mang lại sự an tâm, an toàn khi các chiến sĩ áo trắng ra trận. Quan trọng hơn, đây là sự thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn ngành Y tế quan tâm kịp thời đến các chiến sĩ áo trắng; thể hiện được sự quan tâm thiết thực của hậu phương cho tiền tuyến, tạo động lực cho cán bộ tuyến đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình phát biểu tại lễ ký kết

            Sau buổi ký kết, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ có văn bản hướng dẫn các công đoàn cơ sở, công đoàn ngành Y tế các tỉnh thành phố triển khai các nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Tổng công ty Bảo hiểm PVI để đoàn viên ngành y tế được tiếp nhận sản phẩm bảo hiểm với giá thành ưu đãi. Không chỉ sản phẩm cho cán bộ tuyến đầu chống dịch, Tổng công ty PVI sẽ còn cung cấp nhiều sản phẩm cho ngành Y tế với chất lượng tốt nhất có thương hiệu của PVI.

 

Ông Phạm Anh Đức – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI, phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi Lễ, ông Phạm Anh Đức – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI cho biết: là đơn vị có quan hệ hợp tác chặt chẽ với ngành Y tế Việt Nam nhiều năm qua, Bảo hiểm PVI luôn đồng hành với các hoạt động của ngành. Chỉ riêng trong tháng 6/2021 Bảo hiểm PVI đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho một số bệnh viện trong công tác phòng chống dịch COVID – 19. Thông qua thỏa thuận hợp tác, chúng tôi mong muốn sẽ có cơ hội tiếp tục tiếp cận và cung cấp thêm các sản phẩm dịch vụ ưu việt khác của Bảo hiểm PVI cho các hoạt động của ngành Y tế như bảo hiểm cho cán bộ y tế bị ung thư, bảo hiểm cháy nổ, …. Ông cũng cam kết sẽ tham gia thực hiện các chương trình xã hội từ thiện do Công đoàn Y tế Việt Nam đề xuất đó là “ Chương trình Bảo vệ Blouse trắng”.

Hỗ trợ giảm giá 30 phần trăm khi mua sản phẩm bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch đã được ký kết giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI

Hợp tác trong chương trình phúc lợi đoàn viên của hai cơ quan thực sự có ý nghĩa và hết sức thiết thực trong thời điểm dịch COVID-19 lần thứ 4 còn diễn biến hết sức phức tạp.  Bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế chính là chung tay cùng ngành Y tế chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch và vừa phát triển kinh tế.


Thăm dò ý kiến