Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

29/10/2020 | 16:26 PM

 | 

 

Chiều ngày 28/10/2020, tại Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Rt-PCR cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế; Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tham dự buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và một số thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế tiếp nhận bàn giao bộ kit Rt-PCR do ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng

Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế trân trọng cảm ơn, hoan nghênh và đánh giá cao sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng chung tay với ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

 Bộ Y tế đồng ý tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản 10.000 kit xét nghiệm nói trên; giao Cục Y tế dự phòng phối hợp các đơn vị có liên quan của Bộ Y tế thực hiện đánh giá, phân bổ và sử dụng hiệu quả số kit xét nghiệm được trao tặng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hỗ trợ 10.000 bộ kit Real-Time Fluorescent RT-PCR Kit for Detecting SARS-CoV-2 do công ty BGI Genomics Co. Ltd. sản xuất, để góp sức cùng Bộ Y tế Việt Nam thực hiện công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Hoạt động này xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất, thông qua việc cung cấp cho các Liên đoàn bóng đá quốc gia những bộ dụng cụ xét nghiệm Rt-PCR nhanh và chính xác nhất.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa, nhưng được sự hợp tác tích cực và trách nhiệm của các Bộ, Ban ngành, cũng như sự hỗ trợ tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), 10.000 bộ kit Rt-PCR trị giá gần 100.000 USD đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp nhận trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng những bộ kit Rt-PCR xét nghiệm COVID-19 là một trong rất nhiều hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các tổ chức thành viên, các Câu lạc bộ chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch COVID-19 kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch cho đến nay. Bóng đá luôn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Câu lạc bộ, các huấn luyện viên và các cầu thủ, nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Trong thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế. Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA và WHO…

Quang cảnh buổi Lễ

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng như vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp./.


Thăm dò ý kiến