Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Thụy Điển

09/05/2019 | 14:18 PM

 | 

Ngày 08/5/2019, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến đã tiếp bà Ylva Berg, Tổng giám đốc Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Thụy Điển (Business Sweden) cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc.

 

Bà Ylva Berg đang tháp tùng công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (11/1/1969).

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và bà Ylva Berg

Trao đổi cùng Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết tiến, Bà Ylva Berg cho biết rất ấn tượng với những thành tựu trong lĩnh vực y tế của Việt Nam và tự hào khi Thụy Điển đã tham gia góp phần phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam. Những năm qua hai nước đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực như trang thiết bị, dược phẩm, trao đổi thông tin, đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học…Thụy Điển rất coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam, Y tế là một trong những lĩnh vực được quan tâm. Bà Ylva Berg rất mong muốn hai bên sẽ có những bước tiến mới, tầm nhìn lâu dài cho hợp tác song phương. Thụy Điển cũng có nhiều kinh nghiệm đối phó với những thách thức mới (già hóa dân số, phòng chống các bệnh không lây nhiễm…) muốn được chia sẻ cùng Việt Nam.

Bà Ylva Berg, Tổng giám đốc Business Sweden và đoàn công tác

Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến vui mừng được đón tiếp đoàn tại Bộ Y tế. Bộ Y tế đánh giá rất cao những sự đóng góp, hỗ trợ của Thụy Điển trong rất nhiều thập kỷ qua đối với sự phát triển y tế của Việt Nam. Việt Nam hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề mới trong lĩnh vực y tế: Già hóa dân số, mô hình bệnh tật thay đổi, các bệnh không lây nhiễm ngày càng tăng, nhân lực y tế còn thiếu...

Với dân số gần 100 triệu dân, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thứ trưởng Thường trực tin tưởng trong tương lai hai nước sẽ có những hợp tác sâu hơn, hiệu quả hơn trong lĩnh vực y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao đổi cùng đoàn công tác Thụy Điển

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề: chính sách, tầm nhìn, hướng hành động trong tương lai. Thiết kế bệnh viện thông minh, trang thiết bị, đào tạo nhân lực y tế, phòng chống các bệnh không lây nhiễm, quản lý y tế trong điều trị ung thư, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện… là những lĩnh vực sẽ được tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

          Bà Ylva Berg trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân mật của Bộ Y tế, của ngài Thứ trưởng và tin tưởng hai bên sẽ có những hợp tác vượt bậc trong tương lai.

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 10332803
  • Số người đang truy cập: 1