Thứ trưởng Bộ Y tế dự lễ khai giảng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức

11/10/2022 | 09:27 AM

 | 

Ngày 10/10/2022, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức trực thuộc Bệnh viện Việt - Đức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 của Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nêu rõ: Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức trực thuộc Bệnh viện Việt - Đức trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế trực thuộc Bộ Y tế tại Quyết định số 5854/QĐ-BYT ngày 24/12/2021

Đây là mô hình Trường trường thuộc bệnh viện giúp phát huy thế mạnh của Bệnh viện Việt – Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy.

Đặc biệt, Bệnh viện Việt - Đức với môi trường thực hành phong phú, đa dạng sẽ giúp cho các em sinh viên có nhiều cơ hội để học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Việt - Đức khám bệnh 262.000 ca, điều trị nội trú 70.000 ca, ngoại trú 46.700 ca, phẫu thuật 70.000 ca (trong đó có 49.000 ca mổ loại 1, loại đặc biệt). Bệnh viện luôn đi đầu trong việc phát triển những kỹ thuật, phương pháp mới, nâng cao chất lượng điều trị (ghép thận, ghép gan thường quy từ người cho sống, ghép đa tạng từ người cho chết não…).“Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, hình ảnh đáp ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại là mục tiêu mà trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức trực thuộc Bệnh viện Việt - Đức đặt ra trong năm học này để bổ sung nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế” - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Khánh thay mặt lãnh đạo nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các sở, ban, ngành và Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của nhà trường đã quan tâm chăm lo và giúp đỡ tạo mọi điều kiện để nhà trường phát triển như ngày nay.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức Nguyễn Mạnh Khánh cho biết, năm 2022, nhà trường mở thêm 4 mã ngành sức khỏe và đã tuyển sinh được hơn 150 sinh viên (điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học; kỹ thuật hình ảnh y học và kỹ thuật phục hồi chức năng).

"Với những tín hiệu tích cực cũng như chất lượng, uy tín của nhà trường, thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt - Đức trong những năm tới sẽ tuyển sinh đủ số lượng chỉ tiêu tuyển sinh hơn 1000 sinh viên theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép" - Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Khánh nói.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Khánh, với những kết quả đạt được trong những năm qua còn hết sức khiêm tốn, song có một ý nghĩa hết sức quan trọng khẳng định hướng đi của nhà trường là đúng đắn, và điều quan trọng hơn cả là được sự đoàn kết và quyết tâm đổi mới của tập thể cán bộ giáo viên, viên chức và sinh viên nhà trường. Đây là thuận lợi căn bản giúp chúng ta tự tin bước vào thời kỳ mới và năm học mới với chủ đề "tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt"; không ngừng tăng cường các nguồn lực đầu tư để nhà trường tiếp tục phát triển.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt -Đức Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thày trường Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt- Đức han hoan chào năm học mới 2022-2023

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt -Đức có 7 bộ môn: Khoa học cơ bản, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật thiết bị hình ảnh và xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị điều trị và chẩn đoán chức năng./.


Thăm dò ý kiến