Phấn đấu tới năm 2024, BVĐK tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế

20/04/2021 | 10:47 AM

 | 

Đây là nhiệm vụ được GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế giao cho BVĐK tỉnh Thanh Hoá tại chuyến đi công tác và làm việc tại tỉnh ngày 20/4.

Ngay khi đến BV, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà, động viên những bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực; khu vực Tele ICU của BV.

Báo cáo của BSCKII Lê Văn Sĩ- Giám đốc BVĐK tỉnh Thanh Hoá có biết, BV có quy mô 1.200 giường bệnh, hệ thống trang thiết bị hiện đại, mỗi ngày tiếp nhận thăm khám khoảng 1.500-1.700 bệnh nhân ngoại trú; Chạy thận khoảng 200-250 bệnh nhân. BV đã triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị, ghép thận, phẫu thuật khớp háng, tim mạch... làm được ECMO.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hỏi thăm, động viên bệnh nhân đang điều trị tại khu vực hồi sức của BVĐK tỉnh Thanh Hoá    Ảnh:Trần Minh

Phát biểu tại BVĐK tỉnh Thanh Hoá, GS.TS Nguyễn Thanh Long đánh giá cao và biểu dương những kết quả BV đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn, cũng như những thay đổi của BV trong thời gian qua.

“BV đã có nhiều thay đổi, những buồng bệnh chúng tôi đến thăm đều thấy sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đồng thời BV đã triển khai chăm sóc tòan diện cho người bệnh.

Đặc biệt việc BV đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thiết lập khu vực Tele ICU cùng các BV tuyến trên- BV Đại học Y Hà Nội 24/24h để chuyên gia tuyến trên sẵn sàng hỗ trợ bác sĩ tuyến dưới trong điều trị các bệnh nặng. Việc này đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giúp người dân không phải chuyển tuyến”- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Về những kiến nghị của Bệnh viện liên quan đến vấn đề chính sách, thanh toán BHYT, nhân lực... đấu thầu trang thiết bị, xã hội hoá y tế... thông tin tại buổi làm việc cho biết Bộ Y tế đang xây dựng, sửa đổi và sẽ sớm ban hành những văn bản liên quan.

Vấn đề đấu thầu trang thiết bị, Bộ Y tế đã trao đổi với Bộ Kế hoạch - Đầu tư để làm sao nhanh chóng tạo hành lang pháp lý trong thực hiện đấu thầu tránh sai sót... Đồng thời, Bộ Y tế đã xây dựng Nghị định về xã hội hoá, liên doanh, liên kết trong vấn đề trang thiết bị sẽ sớm trình Chính phủ ban hành.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đặt ra câu hỏi lãnh đạo BVĐK tỉnh Thanh Hoá sẽ làm gì và lộ trình để xây dựng BV thành BV tuyến cuối của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị ngay từ bây giờ BVĐK Thanh Hoá phải rà lại tất cả các yếu tố từ đầu tư, cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật… trong đó đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhân lực và kỹ thuật để đến năm 2024 phải hoàn thành mục tiêu là BV tuyến cuối của Bộ Y tế    Ảnh: Trần Minh

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Thanh Hoá cho biết mục tiêu đề ra là năm 2025 có thể đạt được, tuy nhiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao nhiệm vụ ngay từ bây giờ BV phải rà lại tất cả các yếu tố từ đầu tư, cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật… trong đó đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhân lực và kỹ thuật để đến năm 2024 phải hoàn thành mục tiêu trở thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế.

Ngay tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao cho các đơn vị liên quan của Bộ Y tế hỗ trợ cho BVĐK tỉnh để thực hiện mục tiêu này.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tặng BVĐK tỉnh Thanh Hoá 2 máy thở Bennet 840; 10 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số và 10 bơm tiêm điện./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn  


Thăm dò ý kiến