Bộ Y tế gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020

17/01/2020 | 09:35 AM

 | 

Chiều ngày 16/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Bộ Y tế và hơn 200 cán bộ đã nghỉ hưu, từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân mới Canh Tý năm 2020.

Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí là hoạt động thường niên, mang đậm nét nhân văn “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ công nhân viên trong Cơ quan Bộ nói riêng và của Ngành Y tế nói chung. Qua đó thể hiện sự biết ơn, trân trọng những công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước đã cống hiến cho sự phát triển của Ngành Y tế, đồng thời giáo dục cho thế hệ hôm nay luôn cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Lê Quang Cường, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

 

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Trương Quốc Cường; Nguyễn Trường Sơn; Đỗ Xuân Tuyên; cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ, Tổng Cục, Văn phòng Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chúc các cán bộ hưu trí và gia đình sang năm mới Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin ngắn gọn về kết quả hoạt động của Bộ Y tế trong năm 2019 và kế hoạch của Bộ trong năm 2020…

 

Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo qua các thời kỳ. Nhân dịp chuẩn bị chào đón xuân mới Canh Tý năm 2020, đồng chí Phó Thủ tướng gửi lời chúc tới các cán bộ hưu trí và gia đình năm mới Sức khỏe, An khang, Thịnh vượng.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, những năm gần đây Ngành Y tế đã có bước phát triển, tiến bộ trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân. Trong đó có sự đóng góp của các thầy thuốc, chuyên gia y tế đầu ngành, lão thành, những người không chỉ trí tuệ, kinh nghiệm mà luôn có một tấm lòng tâm huyết với Ngành Y. Đặc biệt là những đóng góp tích cực, sự quan tâm, dìu dắt của các thế hệ đi trước với thế hệ trẻ hôm nay trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển Ngành Y tế. Đồng chí Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đóng góp, chia sẻ của các cán bộ hưu trí cho sự phát triển của Bộ Y tế cũng như của Ngành Y tế.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Lê Quang Cường, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

GS.TS. Lê Ngọc Trọng, Trưởng Ban liên lạc hưu trí, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ và chúc mừng những thành tựu mà Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua

Thay mặt cán bộ hưu trí Bộ Y tế, GS.TS.Lê Ngọc Trọng , Trưởng Ban liên lạc hưu trí, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ: Trong thời gian qua tình cảm và ý chí của các cán bộ hưu trí vẫn luôn dõi theo những bước phát triển của Ngành Y tế, rất vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu của Ngành Y tế đã đạt được trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2020 sắp tới, thay mặt các cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu, GS.TS. Lê Ngọc Trọng gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, công chức, viên chức đương nhiệm những lời chúc mừng năm mới và lời chúc sức khỏe, chúc Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và các kế hoạch mục tiêu trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Giấy mừng thọ và chúc mừng các cán bộ hưu trí Bộ Y tế nhân dịp xuân Canh Tý

 

 

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Giấy mừng thọ và chúc mừng các cán bộ hưu trí Bộ Y tế nhân dịp xuân Canh Tý

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Liên lạc hưu trí Bộ Y tế đã tổ chức mừng thọ cho 24 các cán bộ hưu trí có tuổi trên 80, 85,90 và 94 tuổi./.


Thăm dò ý kiến