Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

17/03/2023 | 15:16 PM

 | 

Với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ và đội ngũ nhân lực y tế được đào tạo chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong khám chữa bệnh.

Trong chương trình làm việc tại Yên Bái ngày 17/3, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tại đây, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã đến khu vực khám bệnh hỏi thăm, trò chuyện với người bệnh đang chờ thăm khám; Bộ trưởng cũng đến nhiều phòng bệnh hỏi thăm, động viên và tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện, thăm hỏi người dân thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái Trần Lan Anh cho biết, với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ và đội ngũ nhân lực y tế được đào tạo chuyên sâu, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai được nhiều kỹ thuật ngoại khoa phức tạp và khó như: phẫu thuật u hố sau xâm lấn xoang tĩnh mạch bằng đường mở nắp sọ; phẫu thuật điều trị sẹo hẹp khí quản cổ - ngực cao; tạo hình thân đốt sống bằng bơm cement sinh học qua cuống…

Đồng thời, nâng cao các kỹ thuật đang thực hiện như chụp và đặt stent mạch vành; nút mạch trong điều trị ung thư gan, thay khớp gối toàn bộ; phẫu thuật nội soi sọ não, cột sống... Năm 2022, Bệnh viện đã triển khai 12 kỹ thuật mới như điều trị bướu giáp bằng đốt sóng cao tần; Tiêm nội nhãn; Phẫu thuật can thiệp xoang trán; Cắt hớt niêm mạc đường tiêu hoá điều trị ung thư sớm; Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày; Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng; Phẫu thuật mạch máu não... can thiệp ECMO cấp cứu tại giường  trong hỗ trợ suy tuần hoàn cấp ....mang lại kết quả cao trong công tác khám chữa bệnh, trong đó ngày điều trị trung bình giảm xuống 5,86 ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, trò chuyện với người nhà ngưởi bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

"Cùng đó Bệnh viện Đa khoa Yên Bái đã ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai, ký kết hợp tác với Bệnh viện Việt Đức và một số bệnh viện khác nên gần như tuần nào cũng có chuyên gia của các bệnh viện hàng đầu đến làm việc tại đây. Chính vì thế năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận thăm khám trên 135.000 lượt người bệnh; điều trị nội trú gần 35.000 trường hợp. Bệnh viện không chỉ đáp ứng nhu cầu thăm khám, phẫu thuật của người dân trên địa bàn mà còn là địa chỉ khám chữa bệnh của nhiều người dân các địa phương lân cận"- Giám đốc Trần Lan Anh báo cáo.

Phát biếu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao sự đầu tư, quan tâm của tỉnh Yên Bái cho công tác y tế, thể hiện qua việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị y tế... Cùng đó, Bộ trưởng đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của ban lãnh đạo, tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái trong việc nỗ lực phát triển các kỹ thuật cao để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ chân người bệnh ở địa phương yên tâm điều trị, trong thời gian tới tập thể cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy thành tích đạt được, năng động, chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến hơn nữa trong khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái - Ảnh 4.Bộ trưởng Đào Hồng Lan nghe lãnh đạo Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái báo cáo về công tác điều trị người bệnh.

Đồng thời, Bệnh viện tỉnh cần tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ bản lĩnh chính trị vững vàng, thường xuyên giáo dục y đức cho cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động, bổ sung, chọn lọc, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ, bác sĩ, đáp ứng yêu cầu để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái sớm trở thành bệnh viện đa khoa của vùng.

Về các đề xuất của bệnh viện, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã trao đổi, làm rõ thêm và giao các vụ/cục liên quan của Bộ Y tế cùng phối hợp tháo gỡ, thông tin lại với bệnh viện.

Cũng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã thông tin về những nỗ lực của Bộ Y tế trong việc tháo gỡ những vướng mắc về công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thuốc cũng như các nội dung liên quan khác của ngành...

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến