Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG quy mô 500 giường đi vào hoạt động

10/07/2020 | 10:50 AM

 | 

 

Chiều ngày 10/7/2020, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An quy mô 500 giường đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động. Bệnh viện được kỳ vọng mang đến những giá trị thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tỉnh Long An và khu vực lân cận, đặc biệt là hai chuyên khoa mũi nhọn Sản phụ và Nhi khoa.

Tham dự tại buổi Lễ, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS.BS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; ông Lế Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh Xã hội; ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM; ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng các cấp lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Long An.

Dự án Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An (phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An), được khởi công xây dựng từ 2011, với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư cho đến nay hơn 1.500 tỷ đồng.

Đây là dự án đầu tiên trong cả nước có sự quan tâm đặc biệt của Chính Phủ khi cho phép chuyển đổi hình thức từ đầu tư Công sang đầu tư Tư nhân theo chủ trương xã hội hóa bằng Nghị quyết số 23 năm 2019 của Chính phủ, với mục tiêu đưa dự án vào vận hành sớm phục vụ cho khu vực Tây Nam bộ nói chung và Long An nói riêng.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Thông tin tại buổi Lễ, ông Lê Cao Minh - Tổng Giám đốc Tập đoàn TWG cho biết: Từ 31-12-2019, TWG đấu giá thành công quyền khai khác vận hành Bệnh viện Sản Nhi Long An và đã gấp rút đẩy mạnh công tác hoàn thiện trong hơn 5 tháng qua.

Đến thời điểm này, dự án đã có mức tổng đầu tư ước tính hơn 500 tỉ đồng trong đó bao gồm: hoàn thiện cở sở vật chất, đầu tư nguồn nhân lực chuyên môn cao và hợp tác quốc tế; song song đầu tư mới 100% các thiết bị y tế thế hệ mới nhất trị giá hơn 300 tỷ đồng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Đây là hệ thống trang thiết bị máy móc kỹ thuật cao tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ tối ưu cho công tác chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, tầm soát dị tật bẩm sinh, tầm soát ung thư và hồi sức cấp cứu, đặc biệt là nhi sơ sinh… Từ đó, giúp cho người dân Long An nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung có cơ hội tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị; tiết kiệm thời gian, chi phí.

Về nhân lực, ngoài nguồn nhân sự chủ lực của Bệnh viện, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An đã thực hiện hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành Sản Nhi từ các Bệnh viện đầu ngành tại TP.HCM: BV Từ Dũ, Nhi Đồng 1 và liên kết với các chuyên gia y tế từ các Bệnh viện lớn khác.

Bệnh viện hướng đến an toàn chất lượng trong công tác chuyên môn phục vụ cho đối tượng 70% BHYT và 30% dịch vụ yêu cầu, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy hàng đầu của người dân trong khu vực. Trong tương lai, Bệnh viện còn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những mô hình Viện – Trường, phát triển trung tâm hợp tác về chẩn đoán hình ảnh, chỉ đạo tuyến về sức khỏe học đường cũng như sức khỏe sinh sản và thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế ở khu vực Tây Nam Bộ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành BV Sản Nhi TWG Long An

Phát biểu tại Lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đây là dự án xã hội hoá nổi bật nhất không chỉ tại tỉnh Long An mà nổi bật đối với ngành Y tế cả nước, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng rằng Bệnh viện với sự đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ là nơi mang lại chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân tại Long An và các tỉnh thành lân cận mà không cần phải chuyển tuyến lên TP.Hồ Chí Minh./.

Nguồn https://suckhoedoisong.vn/

 


Thăm dò ý kiến