Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

03/12/2023 | 18:32 PM

 | 

Sáng nay (3/12), Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (4/12/1993 - 4/12/2023).

Ngày 4/12/1993, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Hội hoạt động nhằm góp phần làm cho trẻ em khuyết tật thoát khỏi khổ đau và bất hạnh, được bảo vệ và chăm sóc theo Luật Trẻ em, Luật Người khuyết tật của Nhà nước Việt Nam và các Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em, quyền của người khuyết tật.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao bằng khen cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng, ban hành và bổ sung, hoàn thiện nhiều chính sách xã hội, nhằm bảo vệ, chăm sóc ngày càng tốt hơn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, trong đó có trẻ em khuyết tật, người khuyết tật. 

Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em và các đề án, chương trình lớn của Chính phủ liên quan đến trẻ em khuyết tật, người khuyết tật được ban hành và thực hiện hiệu quả. 

Việt Nam có những cam kết chính trị mạnh mẽ, những giải pháp thiết thực, cụ thể trong việc bảo vệ, trợ giúp trẻ em khuyết tật, người khuyết tật vươn lên hòa nhập với cộng đồng, bảo đảm quyền con người theo công ước quốc tế.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam- Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi lễ.

"Trải qua 30 năm xây dựng và tích cực hoạt động, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã đóng góp hiệu quả vào thực hiện chính sách xã hội, vận động nguồn lực từ xã hội để tổ chức bảo vệ, chăm sóc, trợ giúp trẻ em khuyết tật, người khuyết tật và những người yếu thế khác. Góp phần để trẻ em khuyết tật, người khuyết tật cải thiện điều kiện sinh hoạt và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng, sống bình đẳng, được bảo đảm quyền con người của mình.

Hoạt động của Hội đã nhận được sự đồng hành tích cực, sự ủng hộ to lớn của cộng đồng, xã hội, của các nhà tài trợ, những người hảo tâm. 30 năm qua, Hội đã được Đảng, nhà nước khen thưởng với nhiều phần thưởng cao quý. Đó là Huân chương Lao động Hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng, của Bộ trưởng các Bộ. 

Kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương. Sự hưởng ứng, ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước. Sự nỗ lực phấn đấu đầy nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, hội viên qua các thời kỳ",  Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nói.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam- Ảnh 3.

Tặng kỷ niệm chương "Vì trẻ em khuyết tật" cho các cá nhân điển hình.

Ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hội, nhân dịp này, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, 50 trẻ em khuyết tật có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, hòa nhập cộng đồng cũng được trao nhiều quà tặng. Nhiều cá nhân điển hình cũng được trao tặng kỷ niệm chương "Vì trẻ em khuyết tật" dịp này.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến