Gần 200 thầy thuốc trẻ và ưu tú nhất của Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng lên đường hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh

02/08/2021 | 21:18 PM

 | 

Chiều ngày 02/8/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn công tác lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tham dự buổi Lễ và thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ 5 thùng sữa bột Hà Lan, 50 hộp sâm đông trùng hạ thảo Hà Lan, 340 áo thoát nhiệt cho những đoàn viên công đoàn ưu tú xung phong ra tuyến đầu diệt “giặc” COVID-19.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi hành “Nam tiến”

Đoàn công tác đợt này gồm 60 bác sĩ, hơn 100 điều dưỡng cùng các cán bộ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng…họ là những cán bộ dày dạn kinh nghiệm, đã từng tham gia hỗ trợ chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang trong những làn sóng dịch trước đây. Đoàn công tác lần này sẽ nhận nhiệm vụ rất khó khăn, điều trị cho những Bệnh nhân nặng tại Bệnh viện dã chiến số 16, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây là Bệnh viện có quy mô 3.000 giường, trong đó có 500 giường hồi sức cấp cứu, do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm vai trò Giám đốc Bệnh viện đồng làm Trưởng đoàn công tác.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp đã hưởng ứng lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, ông khẳng định: “Công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 hoàn toàn khác so với công tác chuyên môn hàng ngày. Chúng ta sẽ phải làm việc với quần áo bảo hộ trong thời tiết nắng, nóng, không điều hòa”, do vậy công việc hết sức vất vả và chưa biết ngày nào sẽ trở lại Hà Nội. Chúng ta chỉ về khi hết dịch”.

Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh: “Điều kiện tiên quyết và sống còn là chúng ta phải đảm bảo an toàn cho bản thân mình, an toàn cho đoàn công tác cũng như các đồng nghiệp từ rất nhiều tỉnh tham gia cùng chúng ta. Sức khỏe là điều kiện số 1, điều kiện tiên quyết để thành công trong công cuộc chống và dập dịch ở thành phố Hồ Chí Minh”.

Tham dự và phát biểu động viên tinh thần những đoàn viên công đoàn ưu tú trong Lễ xuất quân, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động được sống trong bầu không khí nhiệt huyết của đoàn quân trẻ trung, ưu tú, tràn đầy năng lượng. Các đồng chí cho thấy một sức mạnh đoàn kết của ngành Y tế, quyết tâm không ngại gian khó, dù những khó khăn, vất vả là có thật, đã được lường trước. Đối với một đoàn công tác đông như chúng ta, đề nghị các đồng chí đặc biệt phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật tuyệt đối, phối hợp tốt với những đồng nghiệp đến từ các tỉnh bạn để có thể hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất có thể, chúng tôi chờ các đồng chí chiến thắng trở về Hà Nội”. Đồng chí Phạm Thanh Bình cũng chia sẻ thêm: “Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ có công văn đề nghị Tổng Liên đoàn có chính sách hỗ trợ, ít nhất 2 triệu đồng/người đối với những “chiến sĩ áo trắng” xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Công đoàn Y  tế Việt Nam đã đề nghị để các công đoàn cơ sở tổ chức tiêm vacxin phòng, chống COVID-19 cho thân nhân gia đình các đồng chí, để các đồng chí yên tâm về hậu phương”. Đồng chí cũng đề nghị “đoàn công tác giữ liên lạc với đầu mối của Công đoàn Y tế Việt Nam để chúng tôi nắm được sớm nhất tình hình hoạt động của đoàn, chia sẻ nhanh nhất những khó khăn mà đoàn có thể gặp, tuyên truyền, lan tỏa sớm nhất những hình ảnh hi sinh, vất vả, những tấm gương tiêu biểu nhất của đoàn. Các đồng chí yên tâm, Công đoàn Y tế Việt Nam luôn là hậu phương vững chắc ở bên cạnh các đồng chí”.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tới từng xe động viên tinh thần đoàn viên

Đối với Bệnh viện Bạch Mai, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của viện đều luôn trong tâm thế sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng lên đường vì bệnh nhân, đồng nghiệp, đồng bào. Thay mặt đoàn công tác, ThS Ngô Đức Hùng, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Đối với bản thân tôi, cho đến giờ cũng không nhớ mình được chọn đi chống dịch đến lần thứ bao nhiêu. Nhưng bất kể nơi nào có dịch, đều có quân A9 và các nhân viên Y tế của Bệnh viện Bạch Mai”. ThS Hùng khẳng định: “ Ngay tại lúc này, chúng tôi theo lời hiệu triệu đi phụng sự Tổ quốc với tâm thế luôn luôn sẵn sàng cống hiến hết mình, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người và hơn hết đảm bảo an toàn cho người bệnh. Thay mặt đoàn công tác, chúng tôi xin nhận nhiệm vụ. Chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao và chiến thắng trở về”.

Tại Lễ xuất quân, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng đoàn  5 thùng sữa bột Hà Lan, 50 hộp sâm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc và 340 áo thoát nhiệt. Những món quà này thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới những đoàn viên ưu tú, mang tới cho họ sự động viên to lớn về mặt tinh thần. Cùng với hành trang của họ sẽ là những tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Công đoàn Y tế Việt Nam mong sớm nhận được tin vui từ các đồng chí, mong chờ được đón đoàn quân chiến thắng trở về trong một ngày không xa.


Thăm dò ý kiến