Bộ Y tế: Tập trung cứu chữa, chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý người bị nạn vụ sập trần phòng học

21/12/2023 | 10:53 AM

 | 

Chiều 21/12, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, lãnh đạo Cục đã ký ban hành văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An về việc chỉ đạo cấp cứu, điều trị kịp thời người bị tai nạn trong vụ sập trần phòng học của Trường phổ thông Hermann Gmeiner (Nghệ An).

 

Theo đó trong văn bản do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ký ban hành cho biết, nhận được thông tin báo cáo nhanh của Sở Y tế Nghệ An qua đường dây nóng về vụ việc sập trần phòng học tại lớp 11A9 - Trường phổ thông Hermann Gmeiner bị sập vào sáng 21/12 làm nhiều học sinh bị thương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh Sở Y tế Nghệ An đã điều động các đơn vị trực thuộc cấp cứu tại chỗ, vận chuyển đến các bệnh viện tuyến cuối trực thuộc Sở Y tế Nghệ An và bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị cấp cứu người bị nạn.

Bộ Y tế: Tập trung cứu chữa, chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý người bị nạn vụ sập trần phòng học- Ảnh 1.

Nhiều học sinh bị thương phải nhập viện sau vụ sập trần phòng học tại Trường phổ thông Hermann Gmeiner ở Nghệ An. Ảnh: Vũ Đồng - Hoàng Trinh

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Nghệ An tiếp tục tích cực xử lý các công việc cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo các các bệnh viện trực thuộc và phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn vượt qua khủng hoảng; Phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth, theo dõi điều trị cho nạn nhân tại các bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức, cụ thể cho cơ quan báo chí, truyền thông, cha mẹ, người nhà người bị nạn.

Đề nghị Sở Y tế Nghệ An sớm tổng hợp báo cáo gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế (nếu có) nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, điều trị cho nạn nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ sập trần phòng học tại Trường phổ thông Hermann Gmeiner, theo thông tin đã đưa trước đó, BS Nguyễn Minh Tân, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An) cho biết, bệnh viện tiếp nhận 10 em học sinh của Trường Phổ thông Hermann Gmeiner và 1 giáo viên.

Trong đó, có 1 ca nặng bị chấn thương sọ não và cột sống đã được chuyển lên bệnh viện tuyến Trung ương. Hai em đang được điều trị tại bệnh viện (1 em bị chấn động não và 1 em bị gãy chân). Những em còn lại bị xây xước ngoài da, sau khi được xử lý đã được xuất viện.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến