Mới: Áp dụng quy chế một cửa quốc gia 4 thủ tục hành chính lĩnh vực y, dược cổ truyền trên toàn quốc

21/12/2021 | 21:11 PM

 | 

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với 04 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y, dược cổ truyền trên toàn quốc.

Theo đó tại quyết định do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành, các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y, dược cổ truyền sẽ áp dụng cơ chế 1 cửa, cụ thể:

- Cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền nhập khẩu miễn thử lâm sàng hoặc miễn một số giai đoạn thử thuốc trên lâm sàng.

- Đề nghị tái xuất thuốc cổ truyền bị thu hồi.

Mới: Áp dụng quy chế một cửa quốc gia 4 thủ tục hành chính lĩnh vực y, dược cổ truyền trên toàn quốc - Ảnh 1.

Áp dụng quy chế một cửa quốc gia 4 thủ tục hành chính lĩnh vực y, dược cổ truyền trên toàn quốcẢnh: minh hoạ

- Cho phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc có hạn dùng còn lại tại thời điểm thông quan ngắn hơn quy định.

- Cấp phép xuất khẩu dược liệu thuộc danh mục loài, chủng loại dược liệu quý, hiếm, đặc hữu phải kiểm soát.

Theo Bộ Y tế, kết quả của các thủ tục hành chính nêu trên là các bản giấy phép hoặc giấy chứng nhận điện tử có chữ ký số hợp pháp của người có thẩm quyền và chữ ký số của cơ quan, tổ chức theo quy định hiện hành.

 Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế; Tổng cục Hải quan và các Cục Hải quan trực thuộc Tổng cục Hải quan là cơ quan thực hiện thủ tục hành chính nêu trên.

Đối tượng và điều kiện tham gia cơ chế một cửa quốc gia: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu dược liệu cổ truyền theo quy định pháp luật.

Về lộ trình thực hiện cơ chế một cửa quốc gia, Bộ Y tế cho biết thời gian thực hiện thí điểm cơ chế một cửa quốc gia từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 20/01/2022 đối với tất cả các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện và có nhu cầu thực hiện.

Từ ngày 21/01/2022, áp dụng chính thức cơ chế một cửa quốc gia các thủ tục hành chính nêu trên đối với tất cả các tổ chức, cá nhân nhập khẩu dược liệu cổ truyền...

Nguồn: SKĐS


Thăm dò ý kiến