Công văn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường mùa bão lũ

29/09/2023 | 11:09 AM

 | 

Ảnh minh họa

 Thực hiện Công điện số 1265/CĐ-BYT ngày 28/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ, để chủ động và tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch bệnh trong và sau bão lũ, ngày 28/9/2023 Bộ Y tế (Cục Quản lý Môi trường y tế) tiếp tục có Công văn số 581/MT-SKHC, đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nội dung sau:

 1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 214/MT-SKHC ngày 12/5/2023 của Cục Quản lý Môi trường y tế về việc đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường trong mùa bão lũ.

2. Xây dựng hoặc rà soát, bổ sung vào kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa của đơn vị các nội dung chi tiết về công tác chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, nhân lực, các phương án xử lý nước ăn uống, đảm bảo vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế nhằm phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân khi xảy ra bão lũ.

 3. Tăng cường tuyên truyền, tổ chức các đoàn công tác hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị y tế cơ sở và người dân các biện pháp vệ sinh môi trường và xử lý nước ăn uống để phòng chống dịch bệnh khi có bão lũ xảy ra (Tham khảo Sổ tay hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường mùa bão lụt và các tài liệu truyền thông đã được đăng trên website của Cục Quản lý môi trường y tế: https://vihema.gov.vn/so-tay-huong-dan-xu-ly-nuoc-va-ve-sinh-moi-truongtrong-mua-bao-lut.html).

 

Chi tiết Công văn xem tại đây


Thăm dò ý kiến