Ngành Y tế Tuyên Quang hướng tới Đại hội thi đua yêu nước

30/07/2015 | 06:29 AM

 | 

Sáng ngày 29/7/2015, Sở Y tế Tuyên Quang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Y tế giai đoạn 2010 – 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các đại biểu là cán bộ y, bác sỹ tiêu biểu đại diện cho Ngành Y tế tỉnh.


Trong 5 năm qua, ngành Y tế Tuyên Quang đã tích cực tổ chức các phong trào thi đua, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành được giao với những thành tích quan trọng đã đạt được. Hệ thống Y tế cơ bản được kiện toàn hoàn chỉnh từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn; Công tác y tế dự phòng được thực hiện tốt không để dịch lớn xảy ra, không để tử vong do dịch; Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở Y tế ngày càng được nâng cao, nhiều trang thiết bị, kỹ thuật mới được triển khai áp dụng như chụp Cộng hưởng từ, điều trị thải sắt bệnh nhân thiếu máu huyết tán, lọc máu thận nhân tạo, điều trị hóa chất một số bệnh lý ung thư dạ dày, đại trực tràng; phẫu thuật thay khớp háng; phẫu thuật sọ não, phẫu thuật cột sống, nội soi khí phế quản, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi laser, phẫu thuật phaco, phẫu thuật nội soi… Cơ sở hạ tầng của một số bệnh viện được xây mới hoàn thiện đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; Hệ thống y tế cơ sở xã, phường, thị trấn được củng cố, ngày càng phát triển; Trang thiết bị Y tế tiếp tục được đầu tư, nâng cấp đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; Đội ngũ cán bộ tăng về số lượng và chất lượng, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, tận tụy với nghề. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cơ quan, đơn vị trong ngành đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo được chuyển biến trên nhiều mặt, đặc biệt là chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức đối với vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới. Nhiều phong trào thi đua thiết thực đã tạo được động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương điển hình tiên tiến trong 5 năm qua.

 

Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh 1.jpg


Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các tham luận bổ sung đóng góp ý kiến nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 như: Đổi mới phong cách lề lối làm việc nhằm nâng cao chất lượng  phục vụ và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; đổi mới và hoàn thiện hệ thống Y tế dự phòng để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; áp dụng khoa học kỹ thuật và đào tạo lực lượng Y, bác sỹ có tay nghề cao tại hệ thống các bệnh viện tuyến huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả của trạm Y tế xã trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng thành tích mà Ngành Y tế đã đạt được trong 5 năm thực hiện phong trào. Đồng thời đồng chí chỉ đạo: trong thời gian tới nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân còn rất nặng nề, nhiều dịch bệnh diễn biến phức tạp, đòi hỏi công tác thi đua trong ngành Y tế phải có nhiều đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” các đơn vị trong toàn ngành tổ chức triển khai phong trào thi đua tại các đơn vị với mục tiêu sát thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Những điển hình tiên tiến hôm nay cần được nhân rộng ra các đơn vị trong toàn ngành, để làm tốt hơn vai trò là cơ quan, đơn vị xung kích đi đầu trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phấn đấu tăng tuổi thọ, giảm tử vong, nâng cao sức khỏe, trí tuệ cho người dân trong toàn tỉnh.

Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh2.jpgĐồng chí Vũ Thị Bích Viêt, UVBTV tỉnh ủy,Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích có thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014; Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 9 tập thể, 14 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2014. Tại Hội nghị đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành giai đoạn 2015-2020; thông qua danh sách đại biểu đi đự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh3.jpgThừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Thị Bích Viêt,Phó Chủ tịchUBND tỉnh,  trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014.
Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh4.jpg
Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh5.jpg

Ngành Y tê Tuyên Quang ảnh6.jpg

Đồng chí Vũ Thị Bích Viêt, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2014.


Thăm dò ý kiến