Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2010 - 2014

14/05/2015 | 01:55 AM

 | 

Sáng ngày 14/5 Sở Y tế Hòa Bình tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014. Đồng chí Trần Quang Khánh, giám đốc Sở Y tế - tỉnh Hòa Bình đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế Hòa Bình, Lãnh đạo các bệnh viện trong tinh cùng các tấm gương điển hình tiên tiến đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện 12 điều y đức, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, đã được công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tỉnh Hòa Bình đã tích cực hưởng ứng tham gia và giành được những kết quả tốt. Các phong trào thi đua đã trở thành động lực thúc đẩy toàn ngành tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu của ngành, nổi bật là công tác phòng tác phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm, đáp ứng nhanh và bao vây dập dịch kịp thời; công tác phòng chống bệnh xã hội và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đạt và vượt chỉ tiêu được giao; quản lý VSATTP đã hoạt động tích cực, hạn chế đến mức tối thiểu vụ ngộ độc thực phẩm và không xảy ra tử vong; Công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất được nâng cấp, trang thiết bị được đầu tư, các quy chế, chế độ chuyên môn được đảm bảo, tinh thần thái độ phục vụ ngày càng tốt hơn; nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị  được triển khai và ứng dụng hiệu quả, tạo điều kiện cho nhân dân tỉnh nhà được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật tiên tiến giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân, góp phần giảm tải tuyến trên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Khánh, giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Trần Quang Khánh mong rằng trong thời gian tới các cán bộ công chức viên chức trong ngành cùng phát huy những truyền thống, kết quả đã đạt được để phấn đấu cùng với toàn ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

  Tại hội nghị này, đã có 41 tập thể và 47 cá nhân được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế giai đoạn 2010-2014.​ 


Thăm dò ý kiến