HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2025

Chủ Nhật, ngày 01/06/2025 03:49

Nghiên cứu phát triển, bảo đảm chất lượng, thử nghiệm lâm sàng và ứng dụng sản phẩm in 3D trong y tế

Thứ Bẩy, ngày 31/05/2025 04:52

Lãnh đạo Bộ Y tế gặp mặt Thanh tra Bộ trước khi nhận nhiệm vụ mới

Thứ Sáu, ngày 30/05/2025 16:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi thư khen cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ

Thứ Sáu, ngày 30/05/2025 15:50

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, tặng quà bệnh nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6

Thứ Sáu, ngày 30/05/2025 07:16

Xây dựng và lan tỏa “Văn hóa hiến máu tình nguyện” trong toàn xã hội

Thứ Sáu, ngày 30/05/2025 07:06

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA)

Thứ Năm, ngày 29/05/2025 10:12

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử 70 năm ngành Y tế Việt Nam

Thứ Năm, ngày 29/05/2025 10:00

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Thứ Năm, ngày 29/05/2025 08:50

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ Năm, ngày 29/05/2025 00:50

Đề xuất các chính sách, giải pháp cụ thể, đầu tư, nghiên cứu phát triển ngành công nghiệp Dược Sinh học Việt Nam

Thứ Tư, ngày 28/05/2025 09:17

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện K

Thứ Tư, ngày 28/05/2025 09:11

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Thứ Tư, ngày 28/05/2025 06:31

Hiện thực hóa kế hoạch sản xuất vaccine công nghệ mới của Pháp tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 28/05/2025 01:16

Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp công tác giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế giai đoạn 2015 - 2025

Thứ Ba, ngày 27/05/2025 11:51

Tăng cường hợp tác công đoàn y tế Việt Nam và Nhật Bản

Thứ Ba, ngày 27/05/2025 01:12

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại hai bệnh viện hàng đầu của Pháp

Chủ Nhật, ngày 25/05/2025 10:18

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TPHCM: Điểm sáng của ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 25/05/2025 01:20

Bộ Y tế Việt Nam làm việc với Cơ quan Y Sinh học Quốc gia Pháp: Học hỏi mô hình quản lý và điều phối hiến - ghép tạng hiện đại

Chủ Nhật, ngày 25/05/2025 01:15

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Thứ Bẩy, ngày 24/05/2025 04:29

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Việt Nam xuất khẩu vaccine sởi

03/12/2023 | 18:27 PM

 | 

GS.TS Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất và sinh phẩm y tế (Polyvac) - Bộ Y tế cho biết, Trung tâm vừa xuất khẩu 1 triệu liều vaccine sởi đi Ấn Độ.

GS.TS Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất và sinh phẩm y tế (Polyvac) - Bộ Y tế, cho biết trong năm nay Trung tâm đã xuất khẩu 1 triệu liều vaccine sởi đi Ấn Độ.

Trong tuần tới sẽ có phái đoàn của Iran đến thương thảo về việc Iran nhập khẩu vaccine ngừa virus rota (phòng bệnh tiêu chảy do virus rota) do Polyvac nghiên cứu sản xuất.

Việt Nam xuất khẩu vaccine sởi- Ảnh 2.

Năm 2023, Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất và sinh phẩm y tế (Polyvac) - Bộ Y tế đã xuất khẩu 1 triệu liều vaccine sởi đi Ấn Độ (ảnh minh hoạ)

GS.TS Nguyễn Đăng Hiền cho biết thêm, trước đó, Polyvac và các đối tác Bangladesh cũng đã có nhiều cuộc làm việc, để có thể sớm ký kết hợp đồng xuất khẩu vaccine rota do Polyvac sản xuất đi Bangladesh.

Hiện Polyvac đang sản xuất các loại vaccine sởi, vaccine sởi - rubella, vaccine ngừa virus rota và vaccine bại liệt, một phần lớn trong số này phục vụ cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia của Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Đăng Hiền cho biết thêm, Việt Nam là một trong các quốc gia được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lựa chọn chuyển giao công nghệ mRNA sản xuất vaccine và Polyvac là đầu mỗi tiếp nhận công nghệ này.

Dự kiến trong tuần tới, đoàn chuyên gia của WHO sẽ đến Việt Nam, làm việc với Polyvac để trao đổi về các vấn đề liên quan.

Việt Nam là nước đang phát triển nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong phát triển vaccine trong nhiều thập kỷ qua, hệ thống quản lý chất lượng vaccine quốc gia (NRA) của Việt Nam cũng đã được WHO công nhận

Công nghệ mRNA là công nghệ tiên tiến, cho phép cập nhật các biến chủng và sản xuất với số lượng lớn do đó không chỉ có ý nghĩa trong phòng chống đại dịch COVID-19 mà còn giúp chủ động ứng phó với các đại dịch khác trong tương lai.

Liên quan đến sản xuất vaccine ở nước ta, đến nay chúng ta đã nghiên cứu sản xuất bảo đảm cung ứng cho chương trình tiêm chủng mở rộng với 11/12 loại vacccine, góp phần bảo đảm an ninh vaccine quốc gia.

Việt Nam là 1 trong 7 quốc gia được WHO chọn nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng pha 3 vaccine lao. Đây cũng là cơ hội để phát huy các ưu thế của Việt Nam trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, cơ hội tiếp cận vaccine mới khi đủ điều kiện tiêm rộng rãi.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến