HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự Hội nghị cấp cao về chấm dứt AIDS của Liên hợp quốc

Thứ Năm, ngày 21/09/2023 01:22

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 19/09/2023 01:08

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kỷ niệm 105 năm hình thành và phát triển

Thứ Hai, ngày 18/09/2023 01:13

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc Phụ trách chuyên môn BV Tai Mũi Họng Trung ương

Thứ Bẩy, ngày 16/09/2023 14:59

Quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ truyền thông - giáo dục sức khoẻ

Thứ Bẩy, ngày 16/09/2023 14:21

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội

Thứ Bẩy, ngày 16/09/2023 01:40

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, trao quà động viên bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini

Thứ Bẩy, ngày 16/09/2023 01:35

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, động viên nạn nhân của vụ cháy chung cư mini

Thứ Bẩy, ngày 16/09/2023 01:31

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa Hồi sức Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Sáu, ngày 15/09/2023 11:39

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Bộ

Thứ Sáu, ngày 15/09/2023 09:28

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023

Thứ Sáu, ngày 15/09/2023 09:17

Chủ tịch Quốc hội thắp hương tưởng niệm các nạn nhân vụ hoả hoạn tại phố Khương Hạ

Thứ Sáu, ngày 15/09/2023 01:39

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai kiểm tra tại hồ Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh

Thứ Năm, ngày 14/09/2023 02:00

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác cứu chữa và động viên những người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Thứ Tư, ngày 13/09/2023 08:55

Ra mắt Bản tin chuyên biệt về y tế “Alo Doctor” phát sóng trên kênh VTV9

Thứ Tư, ngày 13/09/2023 02:00

Lễ kỷ niệm và triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của nhà khoa học Louis Pasteur

Thứ Tư, ngày 13/09/2023 01:54

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2023 tại tỉnh Bình Phước

Thứ Ba, ngày 12/09/2023 08:21

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm việc với Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế

Thứ Hai, ngày 11/09/2023 08:37

Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Thứ Bẩy, ngày 09/09/2023 15:12

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp đoàn Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 08/09/2023 02:20

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Sau điều trị tại bệnh viện K, nhiều “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ người bệnh ung thư trở về nhà

11/05/2022 | 07:18 AM

 | 

 

 

Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà đón tết là hành trình thân thuộc với nhiều người bệnh ung thư trong nhiều năm qua, những chuyến xe ấy gắn liền với sự hân hoan, phấn khởi khi người bệnh được trở về sum vầy bên gia đình. 

Với mong muốn chung tay lan tỏa với nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua bệnh viện K đã phối hợp với rất nhiều đoàn từ thiện hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt sau khi điều trị trở về nhà trên những chuyến xe miễn phí. 

Để tiếp nối và lan tỏa rộng rãi hoạt động này, ngày 11/05/2022, Bệnh viện K đã có buổi làm việc với đại diện 03 đoàn tài trợ Công ty cổ phần Hà Thành ô tô; nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương; Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà để xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyến xe yêu thương 0 đồng hỗ trợ được nhiều người bệnh với chất lượng tốt nhất. Theo nó từ tháng 5/2022, Bệnh viện sẽ ưu tiên lựa chọn người bệnh thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu vùng xa, phối hợp cùng đoàn từ thiện sắp xếp xe đưa người bệnh và người nhà trở về. 

Trao đổi tại buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua đặc biệt là hành trình chuyến xe yêu thương. "Tôi cho rằng tất cả chúng ta thực hiện bất kể hoạt động nào cũng mong muốn hướng tới mục tiêu cao nhất đó là hỗ trợ, chia sẻ và động viên người bệnh. Những gì mà người bệnh nhận được hơn cả một chuyến xe, Đó là động lực vì tinh thần giúp họ có nghị lực to lớn vượt qua nỗi đau bệnh tật. Bệnh viện K trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ có thật nhiều sự chung tay của các đơn vị để thực hiện và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của hoạt động này". ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Chị Ngọc Diệu đại diện cho nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương chia sẻ "Xuất phát từ mong muốn được hỗ trợ thật nhiều người bệnh nhóm Pun đã đồng hành cùng nhiều bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà. Từ những người không quen biết nhau hiện tại nhóm đã có hơn 60 thành viên Ở các tỉnh thành trên cả nước mỗi người góp một chút để thực hiện những chuyến xe như vậy, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ người bệnh trở về tận nhà an toàn kể cả là những nơi rất xa, những tỉnh miền núi. Ngay trong thời điểm bệnh viện K ở giữa tâm dịch nhóm đã đồng hành cùng bệnh viện và hỗ trợ được một số bệnh nhân. Những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà là hành trình đặc biệt để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, phương tiện đưa người bệnh trở về là xe cá nhân của các thành viên trong nhóm, Ngoài việc đưa họ trở về nhà an toàn chúng tôi mong muốn được chia sẻ với họ về cả vật chất và tinh thần, dù chỉ là những món quà, sự quan tâm rất nhỏ thôi như bánh sữa ăn nhẹ đi đường, bữa cơm trên hành trình trở về và số tiền rất nhỏ trao gửi động viên là sự chia sẻ, tình cảm chân thành của nhóm đến với người bệnh. Chúng tôi chắc chắn sẽ nối dài hành trình này, thật sự may mắn và hạnh phúc vì được trao đi." 

Hình ảnh: Mẹ con bệnh nhân Là Thị Nguyệt A.6 tuổi, quê tại Sơn La điều trị u sọ hầu tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K được trở về nhà trên Chuyến xe yêu thương miễn phí. Em cũng nhận được quà và tiền mặt nhà hảo tâm trao tặng.

 Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà và Công ty cổ phần Hà Thành ô tô cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ chưa tốt trở về nhà trên các phương tiện xe cứu thương, xe cá nhân ... và sẽ đồng hành cùng Bệnh viện trong nhiều hoạt động thiện nguyện khác. 

"Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước tình cảm và công sức của các nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện, đặc biệt là các bác tài xế đồng hành cùng bệnh nhân trở về nhà. Các thành viên trong đơn vị từ thiện ai cũng có công việc nhưng mỗi người đã dành ra thời gian quý báu của mình để chia sẻ với người bệnh đó là điều rất đáng quý, những chuyến xe rất xa đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà ở những nơi xa như Mường Nhé, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị, các tỉnh miền núi.... Đó không chỉ đơn giản là những chuyến xe thông thường nữa mà cả một sự trân trọng, tận tình quân tâm khiến người bệnh an tâm, ấm lòng từ suất cơm, lời nói động viên, hành động đưa tận nhà, hình ảnh các anh chị gửi về khiến chúng tôi rất xúc động. Thay mặt tất cả những người bệnh đã đang và sẽ nhận được tình cảm quý báu này của các nhà hảo tâm, chúng tôi trân trọng cảm ơn tới tất cả các nhà tài trợ và mong rằng các đơn vị sếp cùng với bệnh viện để nối dài những hành trình ý nghĩa này". ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cho biết.

Sau buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K đã trao Thư cảm ơn và chụp ảnh kỷ niệm cùng 03 đoàn tài trợ. 

Bệnh viện K mong muốn các đơn vị tiếp tục chung tay cùng người bệnh ung thư, để những chuyến xe yêu thương thường ngày nối dài, người bệnh luôn được trở về bên gia đình trên những chuyến xe an toàn, nhiều niềm vui và hân hoan chiến thắng bệnh hiểm nghèo./.


Thăm dò ý kiến