HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự phát động Chương trình “Đăng ký hiến tặng mô, tạng – Cho đi là còn mãi”

Chủ Nhật, ngày 19/05/2024 07:50

Lễ ra quân Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác" năm 2024

Chủ Nhật, ngày 19/05/2024 07:44

Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Thứ Bẩy, ngày 18/05/2024 09:31

Bộ Y tế trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Thứ Bẩy, ngày 18/05/2024 07:41

Hội thảo góp ý dự thảo "Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khoẻ"

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 02:16

Công bố lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 07:57

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 07:49

Bộ Y tế họp về cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương

Thứ Tư, ngày 15/05/2024 01:30

Triển khai hiệu quả việc đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025

Thứ Ba, ngày 14/05/2024 09:22

Khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 14/05/2024 09:13

Việt Nam mong muốn WHO giúp nâng cao năng lực y tế dự phòng, sản xuất vaccine, mua sắm thuốc

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 07:40

Phát triển y tế cơ sở người dân đến khám chữa bệnh hài lòng hơn, cán bộ y tế làm việc trong điều kiện tốt hơn

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 03:55

Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành, phải nỗ lực để loại trừ bệnh này vào năm 2030

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 02:32

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 01:30

Về đích đúng hạn để đổi mới y tế cơ sở

Chủ Nhật, ngày 12/05/2024 02:39

Đảm bảo người dân có được những liều vắc xin an toàn, hiệu quả

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 09:44

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Viện trưởng Viện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 09:39

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe nhân dân” cho Giám đốc dự án USAID/PATH STEPS, Giám đốc chương trình Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Tổ chức PATH Toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 10/05/2024 06:47

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, động viên nữ bác sĩ nội trú bị tai nạn hy hữu

Thứ Năm, ngày 09/05/2024 07:41

Ngành Y tế phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Thứ Năm, ngày 09/05/2024 04:09

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

21/02/2024 | 21:16 PM

 | 

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng ngày 20/2, đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Tổng hội Y học Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam.

 

 Cùng tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.

*Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Vũ Thanh Mai đã gửi tới các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Vũ Thanh Mai cũng biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thời gian qua.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được công nhận là bệnh viện Đa khoa hạng I với 7 chuyên khoa đầu ngành, phát triển nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn hàng đầu. Thành tích của bệnh viện trong những năm qua được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, khẳng định Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Hà Nội.

Trong thời gian tới, đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục giữ vững và thực hiện tốt chiến lược của bệnh viện vươn tầm ra khu vực và thế giới. Bệnh viện cũng cũng cần sớm hoàn thành 3 đề án: Đề án Bệnh viện Nhi Hà Nội, Đề án Bệnh viện Chị - em giữa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Trung tâm Y tế huyện Ba Vì; Đề án nâng cấp, cải tạo phòng khám A thành Trung tâm bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố Hà Nội thuộc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đồng chí Vũ Thanh Mai thăm và động viên các bệnh nhân ở khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bệnh viện cũng cần đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại đáp ứng phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn, cung cấp các dịch vụ tốt nhất có thể cho người dân được thụ hưởng. Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo Đề án 06 của Chính phủ, rút ngắn các thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho người dân khi tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh.

Tiếp tục quan tâm và chăm lo đời sống của cán bộ viên chức người lao động bệnh viện cả về mặt vật chất lẫn tinh thần để nhân viên y tế luôn gắn bó và cống hiến cho bệnh viện, cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

* Tại Tổng hội Y học Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai biểu dương những thành tích mà Tổng hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2023 trên tất cả các mặt: công tác tổ chức và xây dựng, phát triển Tổng hội; công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng, công tác đối ngoại... Đặc biệt, Tổng hội Y học Việt Nam đã làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phát huy thế mạnh của mình là tập hợp ý kiến của các hội thành viên, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong việc góp ý xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến ngành Y tế.

Đồng chí Vũ Thanh Mai phát biểu tại Tổng hội Y học Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị, Tổng hội Y học Việt Nam cần tăng cường công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế trong việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn đặt ra. Trong đó, cần bám sát vào các nghị quyết như: Nghị quyết số 20 khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 45 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Kết luận số 69 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20 về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tổng hội Y học Việt Nam cũng cần chỉ đạo các hội thành viên triển khai thực hiện các hoạt động có hiệu quả thiết thực, phù hợp với mô hình, tổ chức, điều lệ của Hội; tăng cường tham gia các hoạt động tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, tổ chức tập huấn, đào tạo theo từng lĩnh vực chuyên ngành.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thanh Mai bày tỏ, trong thời gian tới, trên nền tảng truyền thống vẻ vang 69 năm qua, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, quý trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

* Tại Hội Đông y Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai khẳng định, với 78 năm xây dựng và phát triển, Hội Đông y các cấp ngày càng phát triển, từng bước khẳng định vị thế, vai trò trong nền đông y Việt Nam. Hệ thống tổ chức Hội ở 4 cấp đã được xây dựng, củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống phòng chẩn trị của các cấp hội và hội viên được tăng cường với sự đa dạng các mô hình chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác thừa kế ứng dụng đông y được chú trọng. Công tác sưu tầm, nuôi trồng, thu hái, khai thác, bảo tồn, phát triển dược liệu được các cấp hội quan tâm. Hội Đông y Việt Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu hoành thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng Hội Đông y Việt Nam.

Trong thời gian tới, đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị Hội Đông y Việt Nam tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, phối hợp với ngành Y tế hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho các hội viên, tạo sự đồng thuận xã hội.

Tập trung phát triển nền đông y theo hướng bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần độc lập và tự cường của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục kế thừa, bảo tồn và phát triển đồng bộ cả lý luận kinh điển đông y, đông dược, môn thuốc, bài thuốc của các dân tộc Việt Nam.

Thường xuyên củng cố tổ chức hội ở các cấp, tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ hội viên đăng ký sở hữu trí tuệ, thừa kế các môn thuốc, bài thuốc dân tộc.

Tăng cường phát triển các phòng chẩn trị y học cổ truyền của các cấp hội và hội viên, các bệnh viện y học cổ truyền, tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại ở tất cả các tuyến. Đa dạng các loại hình chăm sóc sức khỏe và phát triển các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị số 24 CT/TW về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh bảo tồn cây thuốc, vị thuốc bản địa, nuôi trồng, sản xuất và phát triển dược liệu sạch, an toàn, bảo đảm đủ dược liệu làm thuốc, tiến tới xuất khẩu dược liệu có giá trị cao, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Vũ Thanh Mai tặng bằng khen cho 21 tập thể và 24 cá nhân thuộc Hội Đông y Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị số 24 CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư khóa X về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng đồng chí Bùi Ngọc Quý nhận quyết định Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam kiêm nhiệm.

Đồng chí Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam trao quyết định cho đồng chí Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Phó Chủ tịch Hội Đông y kiêm nhiệm./.

Nguồn: dangcongsan.vn


Thăm dò ý kiến