HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Hội nghị triển khai Chỉ thị số 25-CT/TW tại Yên Bái

Thứ Bẩy, ngày 21/12/2024 15:28

Tiếp cận Y tế toàn diện – vì một Việt Nam khỏe mạnh

Thứ Bẩy, ngày 21/12/2024 13:43

Bộ Y tế gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động là cựu chiến binh, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ Bẩy, ngày 21/12/2024 02:08

Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương những đóng góp của toàn bộ đoàn viên ngành Y tế cả nước

Thứ Bẩy, ngày 21/12/2024 01:00

Bộ Y tế gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Ất tỵ 2025

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 13:04

Xác định những hướng đi đột phá đóng góp tích cực vào sự vươn lên của đất nước trong kỷ nguyên mới

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 11:58

Hội thảo Khoa học quốc tế “Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Danh nhân văn hóa và giá trị di sản”

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 03:44

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dâng hương nhân kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 02:22

Bộ Y tế gặp mặt Hội Quân dân y Việt Nam nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 01:58

Lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Thứ Sáu, ngày 20/12/2024 01:33

Bộ trưởng Đào Hồng Lan thăm, động viên nạn nhân vụ cháy quán cà phê

Thứ Năm, ngày 19/12/2024 07:02

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra hiện trường, thăm hỏi nạn nhân vụ cháy quán cà phê ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 19/12/2024 04:33

Cuộc họp của Ủy ban điều phối chung Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực y tế lần thứ 2

Thứ Tư, ngày 18/12/2024 09:09

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan

Thứ Tư, ngày 18/12/2024 08:25

Cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cung ứng đủ thuốc cho nhân dân

Thứ Tư, ngày 18/12/2024 03:54

Vĩnh Long tổng kết Nghị quyết 134 và công bố 6 kỹ thuật chuyên sâu về y tế

Thứ Ba, ngày 17/12/2024 08:59

Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp năm 2025

Thứ Ba, ngày 17/12/2024 08:55

Tạo sự thống nhất, đồng thuận về cuộc sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Thứ Ba, ngày 17/12/2024 02:13

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương tham mưu việc tinh gọn bộ máy, góp phần tăng tốc, bứt phá vượt các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Thứ Ba, ngày 17/12/2024 02:08

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Long Biên đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

29/04/2020 | 16:28 PM

 | 

 

UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận năm 2020.

Theo đó, quận phấn đấu đạt một số mục tiêu cơ bản: 84% cơ sở kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà; niêm yết công khai giấy chứng nhận/bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố diện không có giấy đăng ký kinh doanh ký cam kết trách nhiệm ATTP; trên 96% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy đăng ký kinh doanh được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, trong đó, cơ sở cấp quận đạt trên 99%.

95% người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn được tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP; 100% cơ sở thuộc quận, phường quản lý được thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định, trên 96% cơ sở được xét nghiệm nhanh ATTP, lấy mẫu gửi xét nghiệm khi cần thiết; Tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính (phạt tiền) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có vi phạm/ tổng số cơ sở vi phạm đạt từ 50% trở lên.

Để triển khai kế hoạch, quận Long Biên sẽ kiện toàn đội ngũ cán bộ, công tác viên và đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về ATTP, trong đó, tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông trực tiếp như: Mở lớp truyền thông cộng đồng ATTP cho người dân, người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Thông tin, tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng hội viên các đoàn thể: Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, người dân trên các địa bàn cụm dân cư, chung cư về lựa chọn cơ sở thực phẩm, thực phẩm an toàn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Tổ chức các buổi nói chuyện lồng ghép, tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp, hội nghị. Tuyên truyền trực tiếp tại phường và cho người dân.

Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, rà soát lại các cơ sở đảm bảo sát với thực tế sau dịch Covid-19; Tổ chức tập huấn, ký cam kết trách nhiệm ATTP cho người kinh doanh dịch vụa ăn uống, thức ăn đường phố và tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát, cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATTP.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội


Thăm dò ý kiến