HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Thứ Hai, ngày 23/02/2026 11:24

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế Việt Nam và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thứ Ba, ngày 17/02/2026 03:15

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ Ba, ngày 16/02/2026 18:11

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc Tết, kiểm tra công tác ứng trực tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thứ Hai, ngày 16/02/2026 10:38

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, chúc Tết một số đơn vị y tế

Thứ Sáu, ngày 13/02/2026 10:22

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại 2 Bệnh viện và Công ty vắc xin và Sinh phẩm Số 1

Thứ Sáu, ngày 13/02/2026 10:04

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Lào Cai

Thứ Sáu, ngày 13/02/2026 00:35

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Chuyến xe yêu thương nối dài hy vọng cho người bệnh ung thư về quê đón Tết

Thứ Sáu, ngày 13/02/2026 00:29

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại tỉnh Bắc Ninh

Thứ Năm, ngày 12/02/2026 16:49

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Mắt Trung ương

Thứ Năm, ngày 12/02/2026 01:45

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác đảm bảo y tế dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ tại một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế

Thứ Năm, ngày 12/02/2026 01:19

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thắp hương, tri ân lãnh đạo Bộ tiền nhiệm

Thứ Tư, ngày 11/02/2026 16:36

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết gia đình một số Giáo sư đầu ngành, Lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ Y tế

Thứ Tư, ngày 11/02/2026 16:25

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế

Thứ Tư, ngày 11/02/2026 07:18

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 16:21

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương - Tăng cường giám sát y tế cửa khẩu sẵn sàng ứng phó nguy cơ dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 16:10

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Cần nêu cao trách nhiệm, tính sáng tạo, liên tục cập nhật, ứng dụng công nghệ trong quá trình chuyển đổi số y tế

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 15:09

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại một số bệnh viện thuộc thành phố Hà Nội

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 11:38

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, chúc Tết tại một số đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 11:29

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Thứ Ba, ngày 10/02/2026 11:23

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

21/01/2022 | 12:18 PM

 | 

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.

 

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về việc tiêm liều vaccine Spikevax (tên khác: COVID-19 vaccine Moderna).

Tại văn bản này, Cục Quản lý Dược cho biết đã nhận được văn bản và hồ sơ, tài liệu kèm theo của chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Spikevax.

Căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược có ý kiến đồng ý với đề nghị của chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Spikevax theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

Hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine Spikevax cho biết, đối với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vaccine này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100mcg (mỗi liều 0,5ml), khuyến cáo tiêm liều thứ hai, 28 ngày sau liều đầu tiên.

Đối với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA, bằng một nửa liều cơ bản) của Spikevax.

Tại văn bản này, Cục Quản lý Dược nêu rõ chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vaccine Spikevax lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến Cục Quản lý Dược và các đơn vị có liên quan.

Liên quan đến vaccine Moderna, trước đó, ngày 12/12/2021, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn hướng dẫn mới nhất nêu rõ: Để sử dụng vaccine hợp lý, an toàn và hiệu quả vaccine do Moderna sản xuất, tiếp theo công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7/2021 và công văn số 7548/BYT-DP ngày 10/9/2021, Bộ Y tế hướng dẫn những người đã tiêm mũi 1 vaccine nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng vaccine đó;

Trong trường hợp nguồn vaccine hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi 2 vaccine do Moderna sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine do Pfizer hoặc Astrazeneca sản xuất. Khoảng cách tiêm mũi 2 sau mũi 1 vaccine do Pfizer sản xuất theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng cách sau mũi 1 vaccine do Astrazeneca sản xuất theo công văn số 7820/BYT-DP ngày 20/9/2021 của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, cho đến nay tổng số vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận 209,6 triệu liều từ các nguồn mua, viện trợ, tài trợ; đạt mục tiêu của Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine năm 2021. Đã phân bổ 187,6 triệu liều; còn khoảng 22 triệu liều mới được tiếp nhận cần tiến hành các thủ tục để kiểm định chất lượng, xuất xưởng vaccine.

Đã kịp thời phân bổ vaccine theo địa bàn trọng điểm là những nơi đang có dịch bùng phát mạnh, nguy cơ bùng phát cao, nhiều khu công nghiệp, giao thông huyết mạch...; ưu tiên tiêm cho các đối tượng người già, người có nguy cơ cao, mở rộng chỉ định tiêm cho một số đối tượng như phụ nữ mang thai trên 13 tuần, trẻ em, mở rộng mạng lưới tiêm chủng bao gồm cố định và lưu động.

Tổ chức hiệu quả chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng tại Việt Nam. Trong thời gian ngắn, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam gia tăng nhanh chóng. Các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai tiêm chủng để nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1, trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến