HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khánh thành ngày 19/12

Thứ Hai, ngày 08/12/2025 16:39

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với Tập đoàn Golding Brothers Partners, Hoa Kỳ

Thứ Hai, ngày 08/12/2025 14:18

Bộ Y tế thông tin lý do mỹ phẩm MK Skincare của Mailisa bị thu hồi trên toàn quốc

Thứ Bẩy, ngày 06/12/2025 11:16

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai phát triển cơ sở dữ liệu lớn phục vụ điều trị, quản lý và dự phòng bệnh tim mạch

Thứ Bẩy, ngày 06/12/2025 11:07

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 30 Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động Hiến máu tình nguyện

Thứ Bẩy, ngày 06/12/2025 04:44

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Bộ Chỉ số an ninh, an toàn Quốc gia về Y tế đúng hướng, toàn diện và khoa học

Thứ Bẩy, ngày 06/12/2025 04:39

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Bệnh viện Đông Đô cần huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực phát triển y tế theo Nghị quyết 72-NQ/TW

Thứ Bẩy, ngày 06/12/2025 04:28

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Xoá bỏ rào cản tiếp cận của người khuyết tật, xây dựng môi trường sống nhân ái, không kỳ thị

Thứ Sáu, ngày 05/12/2025 06:19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương: Chuyển hướng tiếp cận nhân văn hơn trong phòng, chống mại dâm

Thứ Sáu, ngày 05/12/2025 03:24

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Tuyên truyền viên Dân số góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về dân số trong tình hình mới

Thứ Năm, ngày 04/12/2025 09:08

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào

Thứ Năm, ngày 04/12/2025 08:43

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Hoàn chỉnh hồ sơ trình bổ sung Dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026

Thứ Năm, ngày 04/12/2025 08:26

Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển tư duy chăm sóc y tế cho người khuyết tật sang cách tiếp cận xã hội hòa nhập

Thứ Tư, ngày 03/12/2025 16:55

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Nhiều chính sách đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ Tư, ngày 03/12/2025 03:20

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ và phát huy quyền của người khuyết tật

Thứ Tư, ngày 02/12/2025 23:57

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gặp song phương và trao đổi về tình hình hợp tác y tế giữa hai nước với Thứ trưởng Bộ Y tế Lào nhân chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao

Thứ Ba, ngày 02/12/2025 15:09

Dấu ấn hợp tác y tế Việt Nam – Mexico trong chặng đường 50 năm hữu nghị

Thứ Ba, ngày 02/12/2025 14:57

Bộ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu làm rõ và tiếp thu ý kiến đại biểu để hoàn thiện các chính sách y tế

Thứ Ba, ngày 02/12/2025 08:02

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão, lũ tại tỉnh Đắk Lắk

Thứ Ba, ngày 02/12/2025 07:46

Bộ Y tế xây dựng đề án miễn viện phí, đa dạng gói BHYT và chính sách cho nhân viên y tế

Thứ Ba, ngày 02/12/2025 06:02

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cận cảnh bệnh viện vừa khánh thành đã tăng 150% lượt khám ở TP.HCM

05/12/2025 | 23:26 PM

 | 

 

Giữa mênh mông sông nước, rừng đước Cần Giờ, Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 hoạt động với sự liên kết của 9 bệnh viện tuyến cuối, hướng tới trung tâm lão khoa, mang y tế chất lượng cao về vùng xa.

Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 được khánh thành chính thức tại xã Cần Giờ, TP.HCM, với quy mô 300 giường và đầy đủ khoa phòng chức năng. Cơ sở mới này là một hướng đi đột phá, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vùng biển và du khách. Bệnh viện được định hướng phát triển thành trung tâm khám chữa bệnh lão khoa trong tương lai. Cơ sở được đưa vào hoạt động chỉ sau hơn một năm triển khai.

Chỉ trong 3 tuần vận hành thử sau khi được cấp phép, Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 đã khám 4.215 trường hợp. Khu vực chờ khám cho thấy hoạt động chuyên môn của bệnh viện tăng mạnh, tối thiểu 150%. Mô hình bệnh viện đa khoa liên kết tuyến cuối với đầy đủ chuyên khoa, là sự nỗ lực rất lớn của hệ thống các bệnh viện công lập TPHCM.

Bác sĩ đang khám bệnh cho người cao tuổi tại Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2. Cơ sở này được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM định hướng phát triển thành trung tâm khám chữa bệnh lão khoa. Mục tiêu là giúp người dân thành phố có thể đi metro về Cần Giờ để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Nhân viên y tế đang thực hiện vật lý trị liệu cho bệnh nhân bằng thiết bị chuyên dụng. Các hoạt động phục hồi chức năng và Y học cổ truyền được đảm nhiệm vận hành bởi Liên chuyên khoa của Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Chỉ sau 3 tuần vận hành, đã có hơn 360 ca được cấp cứu và hơn 300 ca được chụp X-quang, chứng minh hiệu quả hoạt động.

Các y bác sĩ đang thực hiện ca sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Cần Giờ. Bệnh viện liên kết với các đơn vị tuyến cuối để đảm bảo chuyên môn, trong đó Bệnh viện Từ Dũ chịu trách nhiệm hỗ trợ phát triển chuyên khoa Sản phụ khoa.

Khoa Nội tổng quát và đơn vị Thận nhân tạo tại Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 được Bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách phối hợp vận hành. Việc đưa các chuyên khoa sâu về Cần Giờ đã giúp giảm số ca chuyển viện cấp cứu từ 40 ca/ngày xuống còn 3 ca/ngày. Đây là kết quả ấn tượng chỉ sau 3 tuần vận hành thử. Cơ sở mới cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Hình ảnh cổng chính của Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 tại Cần Giờ, TP.HCM. Đây là đơn vị đầu tiên hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa liên kết tuyến cuối, với sự tham gia của 9 bệnh viện tuyến cuối thành phố. Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ghi nhận nỗ lực này và khẳng định bệnh viện sẽ là mô hình điểm để nhân rộng. Trong tương lai, cơ sở này được định hướng phát triển thành trung tâm lão khoa.

Cơ sở mới cung cấp dịch vụ y tế cho người dân vùng biển và du khách. Sự ra đời của bệnh viện ở khu vực xa trung tâm là hướng đi đột phá sau đại dịch. Các bệnh viện đã phối hợp triển khai cơ sở 2 đầy đủ chuyên khoa mà không cần đầu tư từ ngân sách thành phố.

Nguồn: Tạp chí Tri Thức Znews Cận cảnh bệnh viện vừa khánh thành đã tăng 150% lượt khám ở TP.HCM | Znews.vn


Thăm dò ý kiến