HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ Y tế công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Thứ Năm, ngày 31/07/2025 09:20

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì họp Hội đồng quản lý liên ngành Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ Tư, ngày 30/07/2025 13:17

Thêm gần 400 nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Thứ Tư, ngày 30/07/2025 12:37

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì họp Ban tổ chức và Tổ giúp việc triển lãm thành tựu Y tế Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2025)

Thứ Tư, ngày 30/07/2025 12:19

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác dân số trong những tháng cuối năm

Thứ Tư, ngày 30/07/2025 12:17

Lễ cất nóc dự án xây dựng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương giai đoạn 2

Thứ Ba, ngày 29/07/2025 15:28

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thứ Ba, ngày 29/07/2025 15:20

Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Thứ Ba, ngày 29/07/2025 00:42

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Thứ Hai, ngày 28/07/2025 12:28

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại Vĩnh Long

Thứ Hai, ngày 28/07/2025 01:51

Bộ trưởng Đào Hồng Lan dâng hương, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ ở Điện Biên và kiểm tra hoạt động của Trạm Y tế sau sáp nhập

Chủ Nhật, ngày 27/07/2025 15:59

Bộ Y tế tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà tại thành phố Hải Phòng nhân kỷ niệm 27/7

Chủ Nhật, ngày 27/07/2025 15:33

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Điện Biên đảm bảo công tác y tế khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, đặc biệt tại tuyến cơ sở

Chủ Nhật, ngày 27/07/2025 08:30

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thuỵ An

Thứ Bẩy, ngày 26/07/2025 03:01

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Công đoàn Y tế Việt Nam thăm gia đình Anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Thứ Sáu, ngày 25/07/2025 14:00

Bộ Y tế tiếp Đoàn đánh giá độc lập JEE: Ghi nhận nhiều điểm mạnh, xác định rõ lĩnh vực cần tăng cường

Thứ Sáu, ngày 25/07/2025 13:16

Bộ Y tế gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con gia đình có công với cách mạng nhân dịp 27/7

Thứ Năm, ngày 24/07/2025 09:26

Hội nghị Liên minh Đột quỵ Toàn cầu 2025: Khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong chăm sóc đột quỵ

Thứ Năm, ngày 24/07/2025 09:22

Hơn 950 suất quà được Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng gia đình chính sách và người có công tại tỉnh Hưng Yên

Thứ Tư, ngày 23/07/2025 09:01

Đảm bảo quyền tiếp cận sàng lọc và điều trị ung thư cho mọi phụ nữ Việt Nam

Thứ Ba, ngày 22/07/2025 12:12

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp lãnh đạo thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa Nhật Bản

12/04/2024 | 17:20 PM

 | 

Ngày 12/4/2024 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp lãnh đạo thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa Nhật Bản và Tập đoàn Eyemed.

 

Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía lãnh đạo thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa Nhật Bản có ông Norio Aoki, Thị trưởng Hội đồng thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản; bà Kaori Sato, Giám đốc điều hành Tập đoàn Eyemed, các thành viên trong đoàn và một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược và trang thiết bị y tế.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chào mừng ông Norio Aoki và các thành viên đoàn đến thăm Việt Nam và làm việc với Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ hai nước với sự tin cậy chính trị cao, hợp tác hiệu quả, thực chất trên mọi lĩnh vực, đặc biệt hợp tác trong lĩnh vực y tế.

“Trong nửa thế kỷ qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản đã không ngừng được mở rộng, tăng cường và phát triển. Hợp tác trong lĩnh vực y tế luôn là điểm sáng trong bức tranh chung của quan hệ hợp tác giữa hai nước”- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, có rất nhiều hợp tác về y tế đã và đang triển khai trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như: hỗ trợ, xây dựng, chính sách, trao đổi chuyên gia, đào tạo nâng cao năng lực nhân viên y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp trang thiết bị y tế...

“Dự án đầu tư xây dựng toà nhà P của Bệnh viện Bạch Mai là một biểu tượng trong quan hệ hợp tác về y tế giữa hai bên. Các hợp tác này được thông qua các chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ, giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản và các đơn vị y tế của hai nước được phối hợp một cách hiệu quả”- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cũng cho biết hai năm qua, Bộ Y tế và Bộ Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cùng với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã cử một chuyên gia giúp Bộ Y tế Việt Nam về nâng cao năng lực y tế và một số lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thông tin, phát triển công nghiệp dược phẩm, trang thiết bị y tế là một trong những ngành công nghiệp được Nhà nước Việt Nam có chính sách ưu tiên, ưu đãi thu hút đặc biệt về chính sách thuế, đất... theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế cũng thông tin hiện có nhiều doanh nghiệp Nhật về lĩnh vực dược, trang thiết bị y tế cung cấp sản phẩm y dược tại Việt Nam (trong đó lĩnh vực dược có 34 doanh nghiệp của Nhật hoạt động tại Việt Nam,….).

“Phía Bộ Y tế mong muốn Chính phủ Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa riêng tiếp tục hợp tác về công nghiệp dược, trang thiết bị y tế, công nghệ sản xuất vaccine thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng; cùng với đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế trong xây dựng các hướng dẫn về ứng dụng tế bào gốc trong khám chữa bệnh và một số nội dung khác về chăm sóc sức khoẻ”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông Norio Aoki – Thị trưởng Hội đồng thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Norio Aoki bày tỏ lời cảm ơn trân trọng Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và phía Bộ Y tế đã dành thời gian tiếp và trao đổi với đoàn.

Ông Norio Aoki và các thành viên tham gia đoàn đã thông tin về một số nội dung mong muốn hợp tác, trong có các lĩnh vực thế mạnh về y học tái sinh, chuyên khoa mắt, tế bào gốc... cũng như việc hướng tới xây dựng trung tâm sản xuất dược và trang thiết bị y tế tại Việt Nam.

“Qua buổi trao đổi hôm nay, chúng tôi có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ mà phía Bộ Y tế quan tâm, do đó nếu được góp phần nào đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về y tế giữa hai nước, chúng tôi rất sẵn sàng và vui mừng vì điều đó”-  ông Norio Aoki phát biểu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ông Norio Aoki cùng các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị ông Norio Aoki và các doanh nghiệp của Nhật Bản quan tâm, đồng hành và phối hợp cùng Bộ Y tế để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y dược, trang thiết bị, chăm sóc sức khoẻ hai bên ngày càng phát triển, bền vững./.


Thăm dò ý kiến