HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 02:52

Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 với 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

Thứ Bẩy, ngày 25/06/2022 04:38

Tập trung kiểm tra các tỉnh tiêm chủng chậm nhằm nâng cao hiệu quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 02:58

Thủ tướng: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân với trách nhiệm cao nhất

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 13:49

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quản lý chặt người sử dụng trái phép ma tuý bị loạn thần

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 09:19

Hội nghị tập huấn hướng dẫn tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 09:30

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 08:20

Thủ tướng dự lễ trao giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước

Thứ Ba, ngày 21/06/2022 13:47

Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả

Thứ Ba, ngày 21/06/2022 10:22

Nguy cơ hết hạn phải hủy bỏ nếu không đẩy mạnh tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 và tiêm chủng

Thứ Ba, ngày 21/06/2022 01:46

Tháo gỡ khó khăn, không để thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 16:22

Hiệp hội Dược Việt Nam tiếp tục làm cầu nối kết nối các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng cho nhân dân

Thứ Ba, ngày 14/06/2022 07:52

Bộ Y tế triển khai nhiều biện pháp phòng chống sốt xuất huyết ở phía Nam

Thứ Ba, ngày 14/06/2022 03:49

Tổng thuật sáng 13/6: Quốc hội thảo luận về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 07:52

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 01:16

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 10/06/2022 08:51

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Y tế và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong ứng dụng công nghệ thông tin lĩnh vực y tế

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 07:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Đại sứ mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 01:42

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp quyền Phó Giám đốc thường trực CDC Hoa Kỳ

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 10:38

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 10:30

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bệnh viện Da liễu Trung ương kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

20/05/2022 | 17:52 PM

 | 

 

Sáng 20/5/2022, tại TP Thanh Hóa, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã  kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổ chức Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2022. GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Da liễu Trung ương.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đạt được. Bệnh viện qua 40 năm không chỉ đã lớn mạnh về tổ chức, về cơ sở vật chất, về kỹ thuật chuyên môn chuyên ngành da liễu mà cũng đã thay đổi rất lớn trong phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện đã đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao từ việc cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng chuyên khoa về da liễu; Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế trình độ cao, sau đại học, đại học chuyên ngành; Nghiên cứu khoa học và phát triển khoa học công nghệ; Phòng chống dịch; Chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

Đặc biệt là trong việc loại trừ bệnh phong ở cả 63 tỉnh thành phố theo tiêu chuẩn của Việt Nam và hướng tới mục tiêu thanh toán bệnh phong trong những năm tới. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành da liễu đã được triển khai tại Bệnh viện trong những năm gần đây giúp ngành da liễu bắt kịp xu hướng cũng như các kỹ thuật chuyên môn y tế trong khu vực và trên thế giới.

GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang đứng trước rất nhiều các cơ hội nhưng cũng đi kèm rất nhiều thách thức trong sự phát triển. Sự thay đổi về nhân khẩu học và kinh tế - xã hội hiện nay đã giúp thúc đẩy nhanh chóng về nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên biệt và chất lượng cao, nhất là với tầng lớp trung lưu đang ngày càng gia tăng.

Theo Thứ trưởng, sự bùng phát của đợt dịch COVID-19 cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe đặt lên hàng đầu với thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng.

"Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nói chung bao gồm cả sự phát triển của khoa học y học trong thời đại công nghệ số trên thế giới sẽ vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho ngành Y tế nước nhà, bao gồm cả chuyên ngành da liễu – một lĩnh vực chuyên khoa sâu không chỉ đòi hỏi về chất lượng trong khám và điều trị bệnh về da liễu mà cả lĩnh vực có nhu cầu rất lớn trong thời gian tới đó là chăm sóc thẩm mỹ" – GS.TS chia sẻ.

Để làm tốt các nhiệm vụ được giao xứng đáng là đơn vị đầu ngành giúp Bộ Y tế trong các chuyên môn chuyên ngành da liễu, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp tục thực hiện tốt chức năng của bệnh viện hàng đầu chuyên ngành da liễu trong khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu.

Chú trọng triển khai thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu theo hướng tiếp cận với kỹ thuật của thế giới. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng cần đi kèm với việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh theo kế hoạch mà Bộ Y tế đã phát động.

Tiếp tục là Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành da liễu bao gồm cả các bệnh xã hội như phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc gắn kết giữa Bộ môn Da liễu của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện đã được thực hiện rất tốt trong thời gian qua và cần tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn nữa trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành trong thời gian tới. Tăng cường nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hợp tác quốc tế và vấn đề chỉ đạo tuyến…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS Trần Văn Thuấn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Da liễu Trung ương ; danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân của Bệnh viện.

Lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có nhiều thành tựu trong 40 năm hình thành và phát triển

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm cũng diễn ra Hội nghị a liễu toàn quốc thường niên. Hội nghị quy tụ khoảng 1000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mỹ trong da liễu. Đây là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của chuyên ngành Da liễu hàng năm để các cán bộ y, bác sĩ chuyên ngành da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh./.


Thăm dò ý kiến