HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp xúc cử tri phường Hạp Lĩnh, phường Nhân Hòa, tỉnh Bắc Ninh

Thứ Sáu, ngày 06/03/2026 12:28

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại nhà từ rất sớm là đổi mới về tư duy đưa y tế đến gần người dân hơn

Thứ Sáu, ngày 06/03/2026 03:35

Khởi động thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus điều trị sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm tương tự tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 05/03/2026 15:34

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Nâng cao hiệu quả chính sách y tế để chăm sóc sức khoẻ Nhân dân tốt hơn

Thứ Năm, ngày 05/03/2026 12:15

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm việc với Ban soạn thảo Nghị định về quản lý người bị áp dụng biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh

Thứ Năm, ngày 05/03/2026 12:03

Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện Nghị định quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy

Thứ Năm, ngày 05/03/2026 06:12

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Truyền thông y tế luôn đi trước, xử lý vấn đề nhanh, trúng, đúng

Thứ Tư, ngày 04/03/2026 16:29

Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Thứ Tư, ngày 04/03/2026 16:14

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Xây dựng chặt chẽ Danh mục bệnh bẩm sinh cần sàng lọc, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh

Thứ Tư, ngày 04/03/2026 15:56

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hoàn thiện Thông tư danh mục các bệnh di truyền liên quan đến giới tính phục vụ chẩn đoán và điều trị trước sinh và sơ sinh

Thứ Tư, ngày 04/03/2026 15:47

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Cẩn trọng trong đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc sẽ góp phần đảm bảo chất lượng thuốc phục vụ chữa bệnh, cứu người

Thứ Tư, ngày 04/03/2026 01:22

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Tổ chức Ngày Sức khỏe toàn dân Việt Nam phù hợp định hướng tại Nghị quyết số 72-NQ/TW

Thứ Ba, ngày 03/03/2026 12:08

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Hướng dẫn triển khai cơ sở pháp lý Luật phòng bệnh, hướng tới nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống của người dân

Thứ Ba, ngày 03/03/2026 11:53

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn Bộ Y tế dâng hương tưởng niệm các Đại danh y tại Y miếu Thăng Long

Thứ Ba, ngày 03/03/2026 08:18

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà: Văn phòng Bộ Y tế chủ động tham mưu, báo cáo, đẩy mạnh chuyển đổi số góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung toàn ngành Y tế

Thứ Ba, ngày 02/03/2026 17:19

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì phiên họp toàn thể Hội đồng Y khoa Quốc gia lần thứ III

Thứ Ba, ngày 02/03/2026 17:02

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia

Thứ Hai, ngày 02/03/2026 16:55

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Lập Tổ công tác chuyên hỗ trợ, hướng dẫn địa phương triển khai nhiệm vụ thuộc chuyển đổi số y tế

Thứ Hai, ngày 02/03/2026 16:35

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hương tưởng niệm 235 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Chủ Nhật, ngày 01/03/2026 09:25

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Bệnh hiếm phải được nhìn nhận như một ưu tiên trong hoạch định chính sách y tế quốc gia

Thứ Bẩy, ngày 28/02/2026 13:53

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam sắm 3 máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất

11/12/2024 | 14:21 PM

 | 

 

Bệnh viện Thống Nhất đầu tư 3 thiết bị y tế hiện đại đầu tiên tại Việt Nam có giá hơn 120 tỷ đồng, có khả năng khảo sát các vùng khó tiếp cận như não, cột sống, các cơ quan nội tạng… cung cấp hình ảnh độ phân giải cao, sắc nét… giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ngày 10/12, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) đã khai trương Khu Chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao và đưa vào sử dụng 3 thiết bị y tế thế hệ mới.

Phát biểu tại lễ khai trương, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: "Việc đưa vào hoạt động Khu Chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao là thành quả của dự án Phục hồi kinh tế của Chính phủ, là một bước tiến lớn trong nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Thống Nhất. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng khẳng định quyết tâm và cam kết của Bệnh viện Thống Nhất trong việc không ngừng đổi mới và ứng dụng các công nghệ y học hiện đại nhất".

Được biết, Bệnh viện Thống Nhất đã chi hơn 120 tỷ đồng để đầu tư 3 thiết bị mới tại Khu Chẩn đoán Hình ảnh Kỹ thuật cao.

Theo đó, thiết bị thứ nhất là máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla của Siemens. Đây là một trong những thiết bị tiên tiến nhất trong lĩnh vực cộng hưởng từ có khả năng cung cấp hình ảnh chẩn đoán độ phân giải cao, sắc nét và chi tiết.

Máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla có thể khảo sát các vùng khó tiếp cận như não, cột sống, khớp và các cơ quan nội tạng, hỗ trợ phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý thần kinh, cột sống, u bướu và nhiều bệnh lý phức tạp khác. Đặc biệt, với công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, máy sẽ rút ngắn thời gian chụp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tối ưu, mang lại sự an toàn và thoải mái tối đa cho người bệnh.

Bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam sắm 3 máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất- Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất đầu tư 3 máy hơn 120 tỷ đồng. Ảnh: P.T.

Thứ hai là hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) 1 bình diện của Siemens. Đây là công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý mạch máu. Hệ thống này cho phép hiển thị hình ảnh mạch máu với độ sắc nét cao, hỗ trợ các thủ thuật can thiệp như đặt stent, nong mạch, tắc mạch hóa chất điều trị ung thư, hay xử lý phình và tắc nghẽn động mạch. Sự tích hợp trí tuệ nhân tạo và điều khiển tự động trong hệ thống giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong các can thiệp y khoa phức tạp.

Thứ ba là máy Spectral CT7500 - thế hệ mới cao cấp nhất của Philips với công nghệ cắt lớp siêu mỏng và tốc độ xử lý nhanh vượt trội. Thiết bị này mang lại hình ảnh 3D chi tiết và rõ nét, đáp ứng tối ưu các nhu cầu chẩn đoán từ cấp cứu đến theo dõi điều trị. Máy cho phép quét toàn thân chỉ trong vài giây, đặc biệt hữu ích trong các tình huống cấp cứu như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay tai nạn nặng.

Bên cạnh đó, máy còn có chức năng giảm liều tia X, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh mà vẫn duy trì độ chính xác cao trong chẩn đoán. Đây là thế hệ máy hiện đại nhất của Philips có sự tham gia của AI.

Bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam sắm 3 máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất- Ảnh 2.

Bệnh nhân chụp CT trên máy Spectral CT7500, cho phép quét toàn thân chỉ trong vài giây, đặc biệt hữu ích trong các tình huống cấp cứu như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay tai nạn nặng.. Ảnh: P.T.

Được biết, Bệnh viện Thống Nhất là đơn vị đầu tiên trong cả nước được trang bị máy này và là cái thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh cho biết, trước đây bệnh viện đã có máy CT – Scanner, máy MRI và máy chụp DSA nhưng sau thời gian dài sử dụng máy đã hư hỏng nhiều và không đáp ứng được nhu cầu thăm khám của bệnh nhân.

"Hy vọng rằng, 3 thiết bị mới này sẽ trợ đội ngũ y bác sĩ tối ưu hóa quy trình chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh nhân được chăm sóc toàn diện và hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân", PGS.TS.BS Lê Đình Thanh nói.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến