Xúc động lễ khai giảng của sinh viên Trường ĐH Y dược Hải Phòng

26/09/2023 | 15:53 PM

 | 

Những lời căn dặn của thầy hiệu trưởng cùng lời thề y đức của tân sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng trong lễ khai giảng năm học mới gây ấn tượng mạnh và xúc động cho những người tham dự.

 

Vào sáng nay (26/09/2023), Trường Đại học Y dược Hải Phòng đã tổ chức khai giảng năm học mới, chào đón 1.157 tân sinh viên đến từ các khoa nhập học.

Tham dự lễ khai giảng sáng nay, Đại học Y dược có gần 500 sinh viên đại diện cho 1157 sinh viên chính quy năm nhất K45H đến từ các ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học... 

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 1.

Năm học 2023-2024, ĐH Y dược Hải Phòng đón chào 1,157 sinh viên nhập học.

Năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Y dược Hải Phòng đã có những bước phát triển mới khi hoàn thành quá trình tự đánh giá 7 chương trình đào tạo, hoàn thành quá trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục diễn ra từ ngày 18 – 23/9, chương trình đổi mới đào tạo bác sĩ đa khoa theo hướng tích hợp tạo ra năng lực cho người học. Đồng thời thí điểm đào tạo y khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: "Nghề Y là một nghề đặc biệt. Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức; cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Học tập và rèn luyện để trở thành những thầy thuốc giỏi về y thuật, trong sáng về y đức, tâm huyết với nghề để sau này cống hiến cho ngành y tế. Với truyền thống 44 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển của đất nước, các thế hệ cán bộ, viên chức, thầy cô giáo và người lao động, Trường Đại học Y dược Hải Phòng đã phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua những khó khăn, gian khổ đạt được nhiều thành tích to lớn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân. 

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ khai giảng ĐH Y Dược Hải Phòng.

Trường đại học Y Dược Hải Phòng được biết đến là một trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn của thành phố Hải Phòng và cả nước. Bộ Y tế đánh giá cao và ghi nhận những cống hiến, nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học viên, sinh viên trong thời gian qua. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng bày tỏ mong muốn thầy và trò Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cần phát huy truyền thống dạy và học của nhà trường, để việc giảng dạy và học tập phải thật tốt, hiệu quả cùng với sự tâm huyết và thiện tâm của các thầy/cô; Các em sinh viên luôn cố gắng trở thành những người lương thiện, đạo đức tốt, đặc biệt là học tập để đạt được mục tiêu trở thành thế hệ bác sĩ tương lai có tâm và có tầm với động cơ phục vụ cộng đồng, phục vụ nhân dân".

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng nhắn nhủ các học trò trong lễ khai giảng.

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 4.

Sinh viên Hoàng Thị Phương Linh - Lớp Y khoa K45H xúc động hô vang lời thề y đức trong lễ khai giảng.

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 5.

Các tân sinh viên K45H ĐH Y Dược Hải Phòng xúc động tuyên thệ.

Xúc động lễ khai giảng của sinh viên trường ĐH Y dược Hải Phòng - Ảnh 6.

Chào mừng hơn nghìn tân sinh viên nhập học, PGS.TS Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng nhắn nhủ các trò cần xác định "Học để làm người, học để làm việc và học để cống hiến". Không có thành công nào tự nhiên đến nên hãy nỗ lực, hãy xác định mục tiêu học tập rõ ràng ngay từ những ngày đầu nhập học, đừng trì hoãn hay thoả mãn một ngày nào. Cần hành động và có trách nhiệm với cộng đồng, với bạn bè, với thầy cô. Tôn trọng sự giúp đỡ và dạy dỗ của thầy cô, bạn bè ..., tích cực đóng góp công sức xây dựng cộng đồng, tập thể, sẵn sàng đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của nhà trường và các tổ chức đoàn thể, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế tương lai với cộng đồng, sẵn sàng xả thân vì người bệnh. 

Thay mặt các tân sinh viên khóa K45H -trường Đại học Y dược Hải Phòng, sinh viên Hoàng Thị Phương Linh - Lớp Y khoa K45H xúc động hô vang lời thề y đức "Luôn giữ vững đạo đức người làm ngành y, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được làm hoen ố ngành nghề mà mình đã lựa chọn, theo đuổi, học tập; luôn hết lòng vì người bệnh, tôn trọng và biết ơn sự dạy dỗ của các thầy cô giáo và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường...". 

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Khải đã trao thưởng cho 10 sinh viên thủ khoa các ngành trong kỳ tuyển sinh năm 2023, mỗi sinh viên 5 triệu đồng. 

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan làm việc với tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 10:34

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại các bệnh viện ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:31

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:27

Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Trường đại học Y Hà Nội nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:23

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 14:16

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc với Bệnh viện E

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 01:43

Nâng cao sức khoẻ cả về thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của Nhân dân

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 01:33

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Thứ Ba, ngày 20/02/2024 05:30

Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ

Thứ Năm, ngày 15/02/2024 13:22

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Thứ Năm, ngày 15/02/2024 08:13

Thăm dò ý kiến