Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

27/02/2016 | 02:20 AM

 | 

Ngày 26/02/2016, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức”.


26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 1.jpg


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Bộ/Ban/Ngành trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng; và toàn thể các y, bác sĩ, cán bộ công chức viên chức Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức; cùng đông đảo cơ quan truyền thông Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin cho sự kiện này.

Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa được thành lập năm 2011, là cơ sở gây mê hồi sức có quy mô lớn nhất cả nước theo tiêu chuẩn quốc tế, dẫn đầu về số lượng bệnh nhân mổ và hồi sức tích cực với 350 nhân viên đạt trình độ cao giàu kinh nghiệm. Trung tâm có 43 phòng mổ, 48 giường hồi tỉnh, 48 giường hồi sức, sau nhiều năm hoạt động, Trung tâm đã nghiên cứu trên 200 bài báo khoa học, tham gia 4 chủ nhiệm đề tài cấp bộ, 7 đề tài cấp nhà nước và 13 đầu sách chuyên ngành. Bên cạnh đó Trung tâm còn là nơi đào tạo và chỉ đạo tuyến, đến nay đã có 1500 bác sỹ, 430 điều dưỡng được đào tạo thực hành. Trung tâm cũng là nơi đầu tiên trong cả nước nghiên cứu đưa ra quy trình chẩn đoán và hồi sức bệnh nhân chết não, gây mê hồi sức ghép đồng thời nhiều tạng từ người cho chết não với số lượng chất lượng vượt trội. Với những thành công đó, Trung tâm gây mê hồi sức ngoại khoa đã đóng góp không nhỏ tới những thành công của Bệnh viện Việt Đức nói riêng và của toàn ngành Y tế nói chung...

26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 6.jpg




Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ trao

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích cũng như kết quả mà tập thể Ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức nói chung, Trung tâm gây mê hồi sức và ngoại khoa nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng Mong rằng trong thời gian tới Trung tâm gây mê hồi sức và ngoại khoa của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nói riêng và bệnh viện Việt Đức nói chung tiếp tục cố gắng hơn nữa phát huy những truyền thống đã đạt được để trở thành đơn vị đầu ngành cả nước trong lĩnh vực gây mê hồi sức ngoại khoa, đồng thời là trung tâm chỉ đạo tuyến thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, góp phần cùng ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và năm mới Bính Thân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi những lời chúc tốt đẹp tới tập thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Chúc cho Bệnh viện luôn thành công và  tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 7.jpg




GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Bộ trưởng, đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc bệnh viện Việt Đức xin hứa trong thời gian tới Ban Giám đốc cùng tập thể các cán bộ y, bác sĩ bệnh viện sẽ phấn đấu không ngừng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại lễ trao


26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 2.jpg



Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa


26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 3.jpg


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Lao động hạng nhì và Huân chương Lao động hạng ba


26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 4.jpg

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao cờ thi đua của Bộ Y tế cho bệnh viện Việt Đức

26_02_2016_b_nh vi_n vi_t __c 5.jpg

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc bệnh viện Việt Đức thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen của Thủ tướng cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Nâng cao chất lượng phục vụ với mô hình 'Bộ phận một cửa'

Thứ Hai, ngày 07/07/2025 01:33

Bộ Y tế quy định mới nhất trình tự đánh giá thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Thứ Hai, ngày 07/07/2025 01:23

Khi bệnh viện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, bệnh án giấy có còn được sử dụng hay không?

Thứ Hai, ngày 07/07/2025 01:25

Cá thể hóa trong kê đơn thuốc ngoại trú, sát với tình trạng người bệnh

Thứ Hai, ngày 07/07/2025 01:19

Y tế Hà Nội thay đổi tích cực sau khi triển khai Chỉ thị 06/CT-BYT

Chủ Nhật, ngày 06/07/2025 03:11

Người béo phì nhiễm trùng nguy cơ đe dọa tính mạng rất cao

Chủ Nhật, ngày 06/07/2025 03:08

Phẫu thuật khẩn cấp cứu sản phụ viêm ruột thừa cấp và thai nhi

Chủ Nhật, ngày 06/07/2025 03:07

Quy định mới của Bộ Y tế về tiêu chuẩn bổ nhiệm giám định viên pháp y, pháp y tâm thần

Chủ Nhật, ngày 06/07/2025 03:04

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Bắc Ninh

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 14:25

Khám ngoài giờ: Những nỗ lực vì sự tiện lợi cho người bệnh

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 14:15

Phát hiện giun dài 8cm từ mụn trên ngực bệnh nhân 23 tuổi

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:36

Kê đơn thuốc dài ngày theo Thông tư 26: Bước tiến vì người bệnh mạn tính

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:31

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:21

Đại tiện ra máu suốt 2 tháng, người phụ nữ phát hiện ung thư di căn

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:19

Thiếu niên 14 tuổi liệt nửa người vì căn bệnh 'người già'

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:15

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình sau hợp nhất có 58 đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:09

Cứu sống cháu bé bị co giật trên cao tốc

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:06

Thêm nhiều quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:04

Sở Y tế TP.HCM: Đặc điểm hệ thống y tế của Thành phố Hồ Chí Minh mới kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2025

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 13:02

Bệnh suy thận ngày càng gia tăng và trẻ hóa

Thứ Bẩy, ngày 05/07/2025 12:58

Thăm dò ý kiến