Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai

13/06/2022 | 08:16 AM

 | 

Hệ thống ô-xy lỏng tại Bệnh viện Bạch Mai là hệ thống lớn nhất trong số 13 hệ thống tương tự do USAID tài trợ và được lắp đặt tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và điều trị bệnh nhân khác khi có nhu cầu về ô-xy.

Cuối giờ chiều ngày 12/6, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng và các trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự sự kiện Lễ Khánh thành lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng và các trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân Ảnh: Trần Minh

Hệ thống ô-xy lỏng tại Bệnh viện Bạch Mai là hệ thống lớn nhất trong số 13 hệ thống tương tự do USAID tài trợ và được lắp đặt tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 nặng. Bên cạnh đó, việc tăng cường tiếp cận ô-xy cũng cải thiện hiệu quả điều trị cho trẻ sơ sinh bị suy hô hấp; trẻ mắc viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, và/hoặc bệnh tim bẩm sinh; người lớn mắc lao; và các loại ca bệnh khác.

"Chính phủ Hoa Kỳ tự hào là đối tác hàng đầu của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó COVID-19 và tăng cường an ninh y tế. Hệ thống ô-xy lỏng mới này sẽ giúp cải thiện đáng kể năng lực chăm sóc đặc biệt tại Hà Nội và ở một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tự hào hỗ trợ Việt Nam 13 hệ thống ô-xy lỏng để giúp tăng cường năng lực hệ thống y tế quốc gia và nâng cao khả năng cứu sống người bệnh"- Thứ trưởng Ngoại giao Sherman cho biết.

Hệ thống ô-xy lỏng gồm một bể chứa tại chỗ với hai giàn hóa hơi chuyển ô-xy lỏng trong bể chứa thành khí ô-xy và một van điều áp được kết nối với hệ thống đường ống của bệnh viện để đưa ô- xy tới giường bệnh. Hệ thống này cung cấp nguồn ô-xy y tế an toàn và ổn định cho tối đa 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

Hệ thống ô-xy lỏng tại Bệnh viện Bạch Mai là hệ thống lớn nhất trong số 13 hệ thống tương tự do USAID tài trợ và được lắp đặt tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 nặng và điều trị bệnh nhân khác khi có nhu cầu về ô-xy Ảnh: Trần Minh

USAID cũng đang thực hiện đào tạo và cung cấp các trang thiết bị quản lý ô-xy cho các nhân viên bệnh viện liên quan, chẳng hạn như hệ thống thở ô-xy lưu lượng cao và máy theo dõi bệnh nhân, để họ có thể theo dõi một cách hiệu quả các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và nhanh chóng ứng phó với những thay đổi về tình trạng của bệnh nhân.

Dự kiến, việc lắp đặt hệ thống này tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, Hoa Kỳ và Việt Nam đã chung tay đối phó với một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Các hỗ trợ của Hoa Kỳ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và gần 40 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đã giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó ấn tượng trước thách thức toàn cầu này.

Thay mặt Bộ Y tế Việt Nam, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn gửi lời cám ơn trân trọng tới Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ vì những hỗ trợ quý báu và hiệu quả đã dành cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua đặc biệt trong thời gian phòng chống đại dịch COVID-19.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã được phát triển tốt đẹp trong hơn 25 năm qua, trong đó, hợp tác về y tế là một nội dung vô cùng quan trọng.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu tại buổi lễ Khánh thành lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng và các trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai Ảnh: Trần Minh

Quan hệ hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ không ngừng được mở rộng và phát triển. Các hợp tác giữa 2 bên tập trung vào nhiều lĩnh vực y tế quan trọng như: Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm; Phòng chống HIV/AIDS; Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Phòng kháng kháng sinh; Tăng cường năng lực xét nghiệm. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã và đang triển khai hỗ trợ Chương trình An ninh y tế toàn cầu, Chương trình đào tạo Dịch tễ học thực địa, hỗ trợ thiết lập và vận hành Trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng khẩn cấp (EOC) tại Bộ Y tế.

Các dự án viện trợ và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật đã góp phần tăng cường hiệu quả công tác dự phòng và giám sát dịch bệnh, nhất là phòng chống COVID-19, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống Lao, công tác phòng chống kháng kháng sinh góp phần đảm bảo an ninh y tế ở Việt Nam và trong Khu vực. Các dự án, chương trình hợp tác đều được thực hiện hiệu quả, toàn diện, đóng góp tích cực cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Năm 2021, 2022, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Số ca mắc trong nước lây lan nhanh, số bệnh nhân cần được chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế ghi nhận cũng tăng cao, đòi hỏi có các trang thiết bị y tế cần thiết, thuốc điều trị, máy thở, hệ thống ô xy cho bệnh nhân, vaccine phòng COVID-19.

Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ đã hỗ trợ và giúp Việt Nam kịp thời về trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: máy theo dõi bệnh nhân, hệ thống thở ôxy dòng cao, hệ thống tạo ôxy di động, và đặc biệt là hệ thống ôxy lỏng đã giúp tăng cường năng lực điều trị các trường hợp COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Các trang thiết bị y tế do Chính phủ và Nhân dân Hoa kỳ hỗ trợ đã được Bộ Y tế phân bổ cho các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 ở khu vực miền Nam, miền Trung. Bộ Y tế cũng đã cử các Bác sỹ giỏi từ các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện trực thuộc khác của Bộ Y tế đến hỗ trợ các địa phương...

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 5.Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ giới thiệu về Bệnh viện Bạch Mai với các đại biểu Ảnh: Trần Minh

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Người phụ nữ suýt tử vong vì mỡ máu cao gấp 37 lần

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 06:15

Ba ngày sau khi ăn tiết canh, người đàn ông tím toàn thân do liên cầu lợn

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 06:13

Thêm 5 người được hồi sinh nhờ tạng hiến

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 06:10

Viêm da mặt kéo dài, người bệnh bất ngờ phát hiện nhiễm ký sinh trùng Demodex

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 06:07

Đặt mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực cấp cứu

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:45

Gia tăng tỷ lệ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:44

Phẫu thuật thành công u ác tính mô mềm hiếm gặp ở đùi bệnh nhân 76 tuổi

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:41

Ngành Y tế Thái Nguyên: Vượt khó vì nhân dân

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:38

Thái Nguyên: COVID-19 tăng nhưng không có ca tử vong

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:36

Chạy thận - 'Cuộc chiến' cần kỷ luật và niềm tin

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:32

Hà Nội: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:30

Không lo gián đoạn khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi thay đổi đơn vị hành chính

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:28

62 bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm y tế chi trả 100%, không cần giấy chuyển tuyến

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:26

Bộ Y tế đề xuất sửa đổi quy định tiêm chủng để tăng hiệu quả phòng dịch

Thứ Sáu, ngày 04/07/2025 05:19

Giữ lại cánh tay sau tai nạn kinh hoàng: Hành trình hồi phục đầy kỳ tích của bệnh nhi 10 tuổi

Thứ Năm, ngày 03/07/2025 12:48

Tự do chọn cơ sở khám chữa bệnh ban đầu trên toàn quốc từ 1/7

Thứ Năm, ngày 03/07/2025 12:50

Giành lại chức năng thận cho bệnh nhân suy thận cấp độ V nhờ can thiệp kịp thời

Thứ Năm, ngày 03/07/2025 12:52

Nhờ chẩn đoán sớm viêm tụy mạn, bé gái 11 tuổi được kiểm soát bệnh ổn định

Thứ Năm, ngày 03/07/2025 12:59

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Bộ Y tế

Thứ Năm, ngày 03/07/2025 09:03

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc tại Thành phố Cần Thơ

Thứ Ba, ngày 01/07/2025 07:48

Thăm dò ý kiến