Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, trao quà động viên bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini

16/09/2023 | 08:35 AM

 | 

Ngày 15/9, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và trao quà động viên một số bệnh nhân nặng là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội hiện đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng đi với Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có TS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Chánh Văn phòng Bộ Y tế.

Báo cáo với Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ cho biết tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đang điều trị, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho 26 bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, trao quà động viên bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ân cần thăm hỏi bệnh và động viên bệnh nhân.

Sau khi vào cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, hội chẩn toàn viện, các bệnh nhân được phân luồng về các Khoa/phòng/trung tâm để tiếp tục điều trị, chăm sóc.

Các bệnh nhân nặng nhất được chuyển về Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị viêm phổi, suy hô hấp, hôn mê do ngạt khí, nhiễm độc toan chuyển hóa nặng.

Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Một trong những bệnh nhân nặng nhất là chị V.T.N (39 tuổi) là bác sĩ khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học của Bệnh viện Bạch Mai đến sáng nay đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực sau hôn mê.

Trực tiếp nắm bắt tình hình và chia sẻ với lãnh đạo Bệnh viện, các y bác sĩ và thăm các bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao những cố gắng và các hướng xử lý điều trị kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai trong việc cứu chữa các nạn nhân.

Thứ trưởng chỉ đạo Bệnh viện tập trung cao nhất mọi nguồn lực để cấp cứu, hồi sức cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ban hành Thông tư có nội dung 35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 05:54

Thường trực Ban Bí thư chủ trì họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 05:42

Bộ Y tế yêu cầu tập trung điều trị tốt nhất nạn nhân bị thương trong vụ cháy ở phố Trần Cung

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 04:18

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Triển khai hồ sơ bệnh án điện tử bảo đảm thực chất, mang lợi ích thiết thực cho người bệnh, cơ sở y tế và bảo mật thông tin

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 04:10

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với Viện Trang thiết bị và Công trình y tế về phương hướng triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2026

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 04:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn: Hoàn thiện khung pháp lý, lan tỏa hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 03:32

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức: Chú trọng đào tạo nhân lực y tế tuyến cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trạm Y tế cấp xã mới ban hành

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 03:20

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dự và trao giải tại Lễ trao giải cuộc thi “Tôi khoẻ đẹp hơn” lần 4

Thứ Năm, ngày 08/01/2026 01:29

Bộ Y tế: Cảnh báo sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Beba và Alfamino tại Đức

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 07:29

Lần đầu tiên tại Việt Nam bảo hiểm y tế chi trả tối đa phẫu thuật kích thích não sâu cho bệnh nhân Parkinson

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 03:03

Thêm 1 bào thai mắc dị tật tim hiếm gặp ở TPHCM được thông tim thành công

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 02:49

Thực hiện Nghị quyết 72: Lào Cai đặt mục tiêu tuổi thọ 75,5 tuổi vào năm 2030

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 02:46

Quảng Trị: Kịp thời lấy viên thuốc nguyên vỏ bao kẽm kẹt ngang thực quản người bệnh

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 02:38

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ chính sách sửa đổi Luật An toàn thực phẩm để phù hợp yêu cầu quản lý và bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng

Thứ Tư, ngày 07/01/2026 01:51

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch chuyển giao hai bệnh viện về Đại học Y Hà Nội theo Quyết định 4011/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế

Thứ Ba, ngày 06/01/2026 16:39

Thăm dò ý kiến